Hiển thị 1–30 của 61 kết quả

TƯỢNG DANH NHÂN

Catalogue

Sản phẩm chi tiết TƯỢNG DANH NHÂN

Các quốc gia, địa phương nơi có những danh nhân nổi tiếng từng sống, từng hoạt động thường xây dựng tượng của họ để tạo dấu ấn, ca ngợi công lao, nhắc nhở người đời luôn ghi nhớ và noi theo tấm gương tốt của họ. Một trong những chất liệu được sử dụng nhiều nhất khi làm tượng danh nhân chính là chất liệu đồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẫu tượng danh nhân bằng đồng chất lượng cao trong phần nội dung dưới đây!

1. Tượng danh nhân là gì?

Danh nhân là những người nổi tiếng và có những đóng góp nhất định cho nhân loại về văn hóa, khoa học - kỹ thuật, lịch sử, y học...Vì vậy, người đời thường xây dựng và đặt tượng danh nhân ở các địa điểm quan trọng như một cách để tưởng nhớ và ghi nhận công lao đóng góp của họ. Tượng danh nhân có thể làm bằng đá, vật liệu quý hoặc bằng đồng. Trong đó phổ biến nhất là tượng bằng đá và tượng đồng. Tượng danh nhân được chế tác với nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu của địa điểm đặt tượng.
Chủ Tịch Hồ Chí Minh - Danh nhân văn hóa thế giới
Chủ Tịch Hồ Chí Minh - Danh nhân văn hóa thế giới
Tham khảo: 90+ Mẫu tượng phật bằng đồng hút tài lộc về nhà

2. Ý nghĩa của tượng danh nhân trong đời sống con người

Tượng danh nhân không đơn thuần chỉ là bức tượng chân dung của một người nổi tiếng mà còn là biểu tượng để mọi người có thể ghi nhớ đến những gì mà danh nhân đó đã đóng góp.

2.1. Tượng danh nhân - ý nghĩa văn hóa, giáo dục

Đối với những thế hệ nối tiếp, các danh nhân đã từng có những cống hiến to lớn cho sự phát triển của nhân loại chính là những tượng đài mãi mãi không ngã. Việc dựng tượng đài của danh nhân có rất nhiều ý nghĩa về văn hóa, giáo dục: Tượng danh nhân giúp các thế hệ sau ghi nhớ công lao của danh nhân đối với văn hóa, lịch sử của dân tộc. Tượng danh nhân là biểu tượng văn hóa, giới thiệu quảng bá văn hóa, lịch sử của dân tộc. Tượng đài danh nhân là niềm tự hào dân tộc, thể hiện bề dày lịch sử riêng.
Tượng Bác Hồ Ngồi Ghế Mây Đọc Báo Bằng Đồng Mạ Vàng Cao 25cm
Tượng Bác Hồ Ngồi Ghế Mây Đọc Báo Bằng Đồng Mạ Vàng Cao 25cm

2.2. Tượng danh nhân - ý nghĩa thẩm mỹ

Mỗi bức tượng danh nhân không chỉ thể hiện chân dung, thần thái của danh nhân mà còn thể hiện ý nghĩa thẩm mỹ về nghệ thuật làm tượng. Đặc biệt, các tượng đài bằng đồng đúc theo phương pháp thủ công truyền thống là một phần không thể thiếu phản ánh tiến trình lịch sử của nghề đúc đồng Các mẫu tượng danh nhân đa dạng, lột tả được hết thần thái của danh nhân được đúc tượng. Màu sắc, chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo nhờ quá trình kiểm duyệt gắt gao qua từng giai đoạn. Nhờ đó, các bức tượng mang giá trị thẩm mỹ và giá trị nghệ thuật cao.
Tượng đồng Lý Thái Tổ khảm bạc vàng cao 68cm
Tượng đồng Lý Thái Tổ khảm bạc vàng cao 68cm thiết kế ấn tượng

3. Tượng danh nhân bằng đồng được chế tác như thế nào?

Tượng bằng đồng nói chung và tượng danh nhân bằng đồng nói riêng đều là những sản phẩm được đúc theo phương pháp thủ công truyền thống. Trải qua rất nhiều công đoạn công phu và tỉ mỉ, các sản phẩm được hoàn thiện bô cùng tinh xảo.
  • Bước 1: Lựa chọn nguyên mẫu và tạo mẫu đất. Sau khi có mẫu đất, khách hàng duyệt mẫu thì xưởng sẽ tiến hành tạo mẫu bằng thạch cao  để đảm bảo độ cứng khi đúc.
  • Bước 2: Tạo khuôn đúc. Khuôn bao gồm âm bản và dương bản được tạo thành từ các vật liệu đặc biệt như trấu, đất tốt, bột chịu nhiệt... Trước khi đúc, khuôn sẽ được đốt nóng, lắp âm bản và dương bản lại để đúc tượng.
  • Bước 3: Nấu đồng - Đúc tượng: Đồng nguyên chất được nấu chảy ở nhiệt độ trên 12000 C, gia thêm các kim loại cần thiết. Sau đó rót đồng vào khuôn đã được đốt nóng. Quy trình này cần được tiến hành bởi những người thợ có kinh nghiệm để đảm bảo tượng có độ dày mỏng phù hợp.
  • Bước 4: Sửa nguội, hoàn thiện: Sau khi tượng nguội sẽ được dỡ khuôn, làm sạch và tiến hành sửa nguội. Quy trình sửa nguội gồm các công việc làm mịn bề mặt, cắt ba via, đánh bóng...
Sau khi có được bức tượng hoàn chỉnh, người nghệ nhân sẽ tiến hành các công việc hoàn thiện cuối cùng đó là tạo màu sắc theo yêu cầu của khách hàng.

3. Tượng các danh nhân tiêu biểu do xưởng đúc đồng Lộc Nam chế tác

Xưởng đúc đồng Lộc Nam đã và đang nhận đúc rất nhiều mẫu tượng danh nhân trong đó có các mẫu tượng danh nhân Việt Nam, và tượng danh nhân thế giới.

3.1. Tượng danh nhân Việt Nam

Đối với tượng danh nhân Việt Nam, chúng tôi có một số mẫu tượng về Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trần Quốc Tuấn...3.1.1. Tượng Chủ Tịch Hồ Chí MinhTượng Bác Hồ có các mẫu tượng bán thân cỡ lớn đặt trong hội trường, nhà văn hóa, cơ quan, đoàn thể, các địa điểm sinh hoạt văn hóa, tập thể trong quần chúng nhân dân. Ngoài ra, các mẫu tượng Bác Hồ đứng chào, tượng Bác ngồi đọc báo... đều được nhiều khách hàng chọn lựa để trưng bày tại các cơ quan, đoàn thể. Các mẫu tượng Bác rất đa dạng, màu sắc, kích thước và mẫu mã sản phẩm có thể được chế tác theo nhu cầu của khách hàng. Các cá nhân, tập thể trưng bày tượng Bác như một cách tưởng nhớ và ghi ơn công lao của người. Đồng thời, người cũng là tấm gương để mọi thế hệ người Việt học tập noi theo.
Tượng Bác Hồ chào cao 68cm mạ vàng 24k
Tượng Bác Hồ chào cao 68cm mạ vàng 24k sáng bóng
3.1.2. Tượng đại tướng Võ Nguyên GiápĐại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những vị tướng tài của dân tộc Việt Nam. Đại tướng là người góp công rất lớn trong cuộc chiến tranh lịch sử giành lại quyền độc lập tự do cho dân tộc. Tượng của đại tướng được đặt trang trọng tại các cơ quan, đoàn thể, tổ chức như một cách để tưởng nhớ và ghi nhớ công lao của đại tướng. Tượng của đại tướng có thể được chế tác bằng đồng vàng, đồng đỏ. Thông thường khách hàng chọn tượng bán thân, lấy hình ảnh đại tướng mặc quân phục uy nghiêm, gương mặt từ ái. Màu sắc tượng có thể được chế tác theo yêu cầu của khách hàng.
Tượng Bác Giáp bán thân bằng đồng cao 55cm
Tượng Bác Giáp bán thân bằng đồng cao 55cm ý nghĩa
3.1.3. Các mẫu tượng danh nhân khácNgoài tượng chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, chúng tôi còn nhận đúc tượng của các danh nhân lịch sử, danh nhân Văn hóa khác như:
Tượng Lê Lợi bằng đồng cao 1m75 khảm tam khí
Tượng Lê Lợi bằng đồng cao 1m75 khảm tam khí
Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng mạ vàng quà tặng 25cm
Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng mạ vàng quà tặng 25cm ý nghĩa
Tượng đồng Lý Thái Tổ khảm bạc vàng cao 68cm
Tượng đồng Lý Thái Tổ khảm bạc vàng cao 68cm ý nghĩa
Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo khảm ngũ sắc cao 70cm
Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo khảm ngũ sắc cao 70cm
Tượng Đức Vương Ngô Quyền bằng đồng cao 90cm
Tượng Đức Vương Ngô Quyền bằng đồng cao 90cm thiết kế tinh xảo
Tượng hoàng đế Lê Đại Hành bằng đồng dát vàng 9999
Tượng hoàng đế Lê Đại Hành bằng đồng dát vàng 9999
Tượng Lê Lợi bằng đồng cao 1m75 khảm tam khí
Tượng Lê Lợi bằng đồng cao 1m75 khảm tam khí
Tượng đồng vua Lê Hoàn ngồi ngai cao 90cm
Tượng đồng vua Lê Hoàn ngồi ngai cao 90cm thiết kế sắc nét

3.2. Tượng danh nhân nước ngoài

Hiện tại, xưởng đúc đồng Lộc Nam đang có các mẫu tượng danh nhân nước ngoài như: Tượng quan công - quan Vân Trường:
Tượng Quan Vân Trường bằng đồng cao 80cm
Tượng Quan Vân Trường bằng đồng cao 80cm thiết kế đẹp
Tượng Quan Công bằng đồng dát vàng 24k
Tượng Quan Công bằng đồng dát vàng 24k
Tượng đồng Quan Công cưỡi ngựa mạ vàng quà tặng ý nghĩa
Tượng đồng Quan Công cưỡi ngựa mạ vàng quà tặng ý nghĩa
Tượng Quan Công bằng đồng mạ vàng 24k
Tượng Quan Công bằng đồng mạ vàng 24k thiết kế nổi bật
Tượng Quan Công bằng đồng khảm bạc vàng
Tượng Quan Công bằng đồng khảm bạc vàng thiết kế đẹp
Tượng Khổng Minh Bằng Đồng Khảm Tam Khí Cao 55cm
Tượng Khổng Minh Bằng Đồng Khảm Tam Khí Cao 55cm
Xem thêm: Đúc tượng chân dung bằng đồng sắc nét
Ngoài ra, quý khách hàng có thể chọn các mẫu sản phẩm khác như khảm ngũ sắc, dát vàng...

4. Địa chỉ đúc tượng danh nhân bằng đồng chất lượng cao

Nếu bạn đang băn khoăn chọn một địa chỉ uy tín để đúc tượng danh nhân chất lượng cao thì đừng bỏ qua những mẫu sản phẩm nổi bật của xưởng đúc đồng Lộc Nam. Xưởng chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề. Ngoài ra, hệ thống nhà xưởng rộng rãi có các khu chế tác riêng biệt. Vì vậy, quý khách hàng có thể yên  tâm khi đặt hàng sản phẩm.   Ngoài ra, chúng tôi có thể chế tác tượng danh nhân theo mẫu và yêu cầu của khách hàng về màu sắc, chất liệu, kích thước. Đặc biệt, Lộc Nam có dịch vụ dát vàng, mạ vàng trên các sản phẩm bằng đồng trong đso có tượng danh nhân bằng đồng.   Khách hàng quan tâm về các mẫu tượng danh nhân bằng đồng cao cấp, chất lượng đừng quên liên hệ ngay với xưởng đúc đồng Lộc Nam để được tư vấn Miễn phí! Ngoài ra, đến với chúng tôi khách hàng sẽ có cơ hội nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn và chế độ hậu mãi chu đáo nhất!