Hiển thị tất cả 17 kết quả


Lọ hoa được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta có lọ hoa bằng gốm, lọ hoa sứ, lọ hoa thủy tinh - pha lê. Vậy bạn có từng nghĩ đến những mẫu lọ hoa trang trí bằng đồng? Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn những mẫu lọ hoa bằng đồng cao cấp, đẹp và đẳng cấp nhất nhé!

1. Khái quát về lọ hoa bằng đồng và ý nghĩa của nó trong đời sống

Lọ hoa bằng đồng là gì? Chúng được sử dụng từ bao giờ và chúng có ưu điểm gì khiến nhiều người say mê tìm kiếm?

1.1. Đôi nét về bình hoa bằng đồng

Thời kỳ đồ đồng bắt đầu từ rất sớm, theo các nhà nghiên cứu thì những chiếc lọ, bình, chai được làm từ chất liệu đồng đã xuất hiện từ khoảng những năm 2100 TCN (tại di chỉ khảo cổ Tam Tinh Đôi tại Tứ Xuyên, Trung Quốc). Theo dòng phát triển của lịch sử, các sản phẩm bằng đồng nói chung và lọ hoa đồng chưa bao giờ bị lãng quên mà vẫn luôn tồn tại và phát triển.
Đôi Lọ Hoa Bằng Đồng Vàng Hun Giả Cổ
Đôi Lọ Hoa Bằng Đồng Vàng Hun Giả Cổ
Điển hình là cho tới ngày nay, các sản phẩm bằng đồng được chế tác ngày càng tinh xảo, đẹp mắt và trở thành những tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Những đôi bình hoa bằng chất liệu đồng cũng vậy, chúng được sử dụng để trang trí và tham gia vào các hoạt động đời sống của con người rất phổ biến.

1.2. Ý nghĩa của lọ hoa bằng đồng trong đời sống

Lọ hoa bằng đồng từ vị trí là dụng cụ thờ cúng gia tiên dần dần được sử dụng trong hầu hết các hoạt động thờ cúng tâm linh khác. Sau này, sự phát triển của nghệ thuật chế tác đồ đồng ngày càng tinh xảo, rất nhiều sản phẩm được sử dụng để trưng bày và xuất hiện trong đời sống hàng ngày của con người. Trong thờ cúng tâm linh, bản thân lọ hoa được xem như vật thờ thể hiện tâm và sự kính ngưỡng của con người với thế giới tâm linh. Mặt khác, các họa tiết trang trí trên lọ hoa thể hiện những ý nghĩa về phong thủy, cầu mong những điều tốt đẹp đến cho đời sống con người.
Lọ hoa bằng đồng vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang ý nghĩa nghệ thuật
Lọ hoa bằng đồng vừa mang ý nghĩa tâm linh, vừa mang ý nghĩa nghệ thuật
Ở một khía cạnh khác, các lọ hoa bằng đồng với họa tiết tinh xảo là những sản phẩm mang tính nghệ thuật, lưu giữ dấu ấn phát triển một thời của nghệ thuật trên chất liệu đồng. Chung quy lại, các sản phẩm lọ hoa được chế tác chính là để phục vụ cho đời sống con người.

2. Ưu điểm của bình cắm hoa bằng đồng

Bình cắm hoa bằng đồng so với các sản phẩm trang trí và cắm hoa khác có những ưu điểm riêng và nổi bật để khẳng định vị thế của nó trong đời sống của chúng ta. Một trong số những ưu điểm đó là:

2.1. Lọ hoa bằng đồng mang giá trị thẩm mỹ cao

Lọ hoa bằng đồng được đúc thủ công truyền thống, chạm tỉa hoa văn cũng được tiến hành rất tỉ mỉ và cẩn trọng. Chính vì vậy, các sản phẩm làm ra thường rất đẹp, hoa văn trang trí nổi bật ấn tượng và mang nhiều ý nghĩa. Rất nhiều các sản phẩm lọ hoa đồng chế tác tinh xảo trở thành những sản phẩm mỹ nghệ cao cấp và được nhiều khách hàng ở Việt nam cũng như trên thế giới yêu thích. Từ đây, sản phẩm góp phần nâng cao hơn nữa giá trị, tầm vóc của nghề đúc đồng truyền thống nước ta.
lọ hoa đồng cổ được đúc từ đồng nguyên chất
lọ hoa đồng cổ được đúc từ đồng nguyên chất

2.2. Sản phẩm có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài

Bản thân chất liệu đồng đồng là kim loại có độ bền cao, ít bị oxi hóa khi sử dụng lâu dài trong không khí. Ngoài ra, trong quá trình chế tác, người nghệ nhân rót đồng khéo léo sẽ giúp sản phẩm đặc, không bị bóng khí, bề mặt ngoài của sản phẩm cũng được đánh bóng, phủ sơn bảo vệ. Như vậy, sản phẩm có độ bền rất cao nếu trong quá trình sử dụng khách hàng bảo dưỡng sản phẩm tốt. Việc bảo dưỡng sản phẩm rất dễ dàng, bề mặt lọ hoa có độ bóng mịn rất dễ lau chùi. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng khách hàng có thể tôn tạo màu sắc hoặc phun lại sơn bảo vệ bên ngoài.
Lọ hoa bằng đồng có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, dễ bảo dưỡng
Lọ hoa bằng đồng có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, dễ bảo dưỡng

2.3. Mẫu mã, kích thước đa dạng

Lọ hoa bằng đồng thường rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, kích thước cũng như màu sắc.
  • Về mặt kiểu dáng: Bạn có thể chọn kiểu bình hoa thân tròn cổ dài, bình hoa củ tỏi, bình hoa miệng sóng thân phình thắt đáy...
  • Về mặt họa tiết trang trí: Bạn có thể đặt hàng các họa tiết mà bạn yêu thích như rồng phượng, hoa sen, tre trúc, mai đào, hạc tùng, cúc vàng, chữ thư pháp...
  • Về kích thước: Chúng tôi có đủ kích thước nhỏ sử dụng trên bàn thờ và các bình hoa kích thước lớn để trong các thiên điện thờ hoặc các sản phẩm mỹ nghệ để trang trí phòng khách, đại sảnh, phòng làm việc...
  • Về mặt màu sắc: Chúng tôi làm màu theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số màu sắc như màu đồng vàng mộc, màu đồng đỏ, màu đồng vàng - đen (hai màu), khảm tam khí - ngũ sắc, màu giả cổ, ốc bươu…
Lọ hoa bằng đồng đa dạng về màu sắc, kích thước, mẫu mã

2.4. Lọ hoa bằng đồng ứng dụng rộng rãi

Lọ hoa bằng đồng được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống hàng ngày cũng như trong các hoạt động thờ cúng tâm linh. Trong đời sống hàng ngày, các mẫu lọ lọ cắm hoa bằng đồng được làm kích thước lớn để cắm hoa, trưng bày trong phòng khách, cắm hoa trang trí tạo không gian tại nhiều địa điểm tổ chức hoạt động sự kiện... Bình hoa đồng cũng được chế tác riêng với kích thước nhỏ gọn hơn để cắm hoa trên bàn thờ gia tiên, các điện thờ Phật, Thần, Thánh tại đền, chùa, miếu, mạo. Các lọ hoa thờ thường được thiết kế đặc biệt và phù hợp hơn với việc thờ cúng.
Lọ hoa đồng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống
Lọ hoa đồng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

3. Những mẫu lọ hoa đồng đẹp, họa tiết độc đáo

Để quý khách hàng không phải băn khoăn khi chọn mua lọ hoa bằng đồng, xưởng đúc đồng Lộc Nam xin giới thiệu một số mẫu lọ hoa đẹp và chất lượng.

3.1. Lọ hoa bằng đồng dùng để thờ cúng

Trên thực tế, hầu hết các mẫu lọ hoa bằng đồng đều có thể được sử dụng để thờ cúng, điểm khác biệt chỉ là kích thước sản phẩm phải phù hợp với không gian thờ.
Đôi lọ hoa bằng đồng vàng hun giả cổ
Đôi lọ hoa bằng đồng vàng hun giả cổ
Quý khách có thể chọn mẫu Đôi Lọ Hoa Bằng Đồng Vàng Hun Trên Ban Thờ, Đôi Lọ Hoa Củ Tỏi 40cm Bằng Đồng Khảm Tam Khí, Đôi Lọ Hoa Củ Tỏi 45cm Bằng Đồng Khảm Ngũ Sắc, Đôi Lọ Hoa Trên Ban Thờ Bằng Đồng Vàng Mộc, Lọ Hoa Thờ Bằng Đồng Đỏ Khảm Tam Khí Cao 38cm, Lọ Hoa Thờ Bằng Đồng Vàng Làm Hai Màu Hoa Văn Sắc Nét…
Lọ Hoa Đồng Đỏ Đúc Rồng Nổi Cao 1m5
Lọ Hoa Đồng Đỏ Đúc Rồng Nổi Cao 1m5
Nếu sử dụng để thờ cúng tại các không gian lớn hơn, quý khách có thể chọn một số mẫu như: Đôi Lọ Lộc Bình Chạm Rồng Phượng Cao 1m2, Đôi Lọ Lộc Bình Tứ Quý 1m27 Đồng, Đôi Lọ Tai Voi 1m4 Bằng Đồng Khảm Tam Khí, Đôi Lộc Bình Bằng Đồng Khảm Tam Khí Cao 1m5, Lọ Hoa Đồng Đỏ Đúc Rồng Nổi Cao 1m5...

3.2. Lọa hoa bằng đồng đẹp phân loại theo họa tiết

Nếu bạn quan tâm nhiều đến các họa tiết trang trí, chúng tôi có một vài gợi ý hay mà bạn không nên bỏ qua:
Đôi lọ hoa sen bằng đồng vàng làm hai màu sắc nét
Đôi lọ hoa sen bằng đồng vàng làm hai màu sắc nét
Họa tiết phổ biến nhất được sử dụng trên các lọ hoa chính là họa tiết rồng phượng, song long chầu nguyệt, họa tiết tứ linh... ngoài ra, để lọ hoa sống động và ý nghĩa hơn, chúng tôi thường trang trí kèm theo các họa tiết hoa, mây, sóng và đặc biệt là các chữ thư pháp Việt, chữ Hán trên thân bình và cổ bình hoa.
Lọ hoa bằng đồng thờ khảm ngũ sắc cao 42 cm
Lọ hoa bằng đồng thờ khảm ngũ sắc cao 42 cm
Ngoài ra, khách hàng có các lựa chọn khác về họa tiết trang trí như hoa sen, cá chép, tranh vinh quy bái tổ, tranh long phụng sum vầy, tranh tùng hạc, hoa đào, hoa mai hoặc các hoa văn cổ khác.

3.3. Phân loại lọ hoa bằng đồng theo màu sắc

Nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng rằng, đồ đồng chỉ có thể thuần màu đồng vàng mộc hay đồng đỏ. Tuy nhiên, chúng tôi có thể tạo ra rất nhiều màu sắc độc đáo và ấn tượng khác phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn có thể lựa chọn một số màu sắc tiêu biểu như: Lọ hoa bằng đồng màu hun giả cổ, loa hoa màu đồng vàng mộc, lọ hoa đồng đỏ cạo màu, lọ hoa bằng đồng mạ vàng, lọ hoa màu ốc bươu, màu mắt cua…
Lọ Hoa sen Bằng Đồng Vàng Mộc Dáng Cao Cổ
Lọ Hoa sen Bằng Đồng Vàng Mộc Dáng Cao Cổ
Ngoài ra, quý khách hàng có thêm lựa chọn là các sản phẩm màu ốc bươu, mắt mua, đồng giả cổ với các họa tiết khảm tam khí, ngũ sắc. Với nghệ thuật ám cày và chôn các kim loại quý như vàng, bạc, đồng đen... chúng tôi sẽ tạo ra cho quý khách những đôi bình hoa đẹp ấn tượng nhất.

4. Địa chỉ đặt mua lọ hoa bằng đồng cao cấp, chất lượng, giá rẻ

Xưởng đúc đồng Lộc Nam là đơn vị đã có hơn 30 năm phát triển nghề đúc đồng truyền thống. Với các mẫu sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng của mọi người trong đời sống, chúng tôi đã đem đến cho khách hàng trên toàn quốc những sản phẩm đẹp và ưng ý nhất. Ngoài lọ hoa đồng đẹp, chúng tôi còn rất nhiều sản phẩm thờ khác như chân nến, ống hương, hạc thờ, lư hương, đỉnh thờ, bộ đồ thờ cúng full phụ kiện... Đồng thời, các sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ, đồ đồng phong thủy, quà tặng bằng đồng cao cấp... cũng được xưởng đúc đồng Lộc Nam mở rộng phục vụ khách hàng. Nếu bạn quan tâm đến lọ hoa bằng đồng chất lượng cao cũng như các sản phẩm bằng đồng khác, đừng quên liên hệ với xưởng đúc đồng Lộc Nam ngay để được tư vấn miễn phí! Hơn nữa, đến với chúng tôi, quý khách sẽ có cơ hội hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác khi mua hàng!