Hiển thị tất cả 7 kết quả


Trong Phật Giáo, Phật A Di Đà là một trong những vị Phật rất quan trọng, là đáng khai sáng ra Phật Giáo và các giáo lý để phổ độ chúng sinh. Vì vậy, tượng của ngài không chỉ được thờ trong chùa mà còn được rất nhiều đệ tử nhà Phật thỉnh thờ tại gia. Trong phần nội dung này, ngoài việc giới thiệu về Phật A Di Đà và cách thờ Phật đúng, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẫu tượng Phật A Di Đà bằng đồng đẹp.

1. Đôi nét về Phật A - Di - Đà

Theo truyền thuyết, Đức Phật A Di Đà là một trong những vị Phật từng là vua của một vương quốc. Ngài từ bỏ ngai vàng, xuất gia tu tập và được độ hóa thành Phật. Ngài là gương sáng của thân thanh tịnh, vì vậy quanh thân ngài tỏa ra ánh sáng. Tên của Đức Phật cũng mang ý nghĩa là thọ mệnh vô lượng và ánh sáng vô lượng. Về hình tướng, Phật A Di Đà mặc áo cà sa màu đỏ, trước ngực có chữ vạn. Tượng tượng đồng phật A Di Đà có thể tọa sen hoặc đứng. Ngài có mái tóc xoăn, khuôn mặt từ bi. Tay phải ngài duỗi xuống tỏa hòa quang xuống chúng sinh, tay trái thủ ấn cam lồ. Trong  các chùa hiện nay, tượng Phật A Di Đà thường thờ chung với Đức Đại Thế Chí Bồ Tát đứng bên tay phải và  Đức Quan Thế Âm Bồ Tát đứng bên tay trái.
Bộ tượng Tây Phương Tam thánh bằng đồng
Bộ tượng Tây Phương Tam thánh bằng đồng

2. Ý nghĩa của việc thờ Phật A - Di - Đà

Phật A Di Đà không chỉ được thờ ở trong chùa mà còn được nhiều gia đình và các đệ tử thỉnh để thờ tại điện thờ trong gia đình. Việc thờ Phật A Di Đà mang nhiều ý nghĩa cầu mong về sự an lành.

2.1. Thờ Phật A Di Đà để thoát khỏi bể khổ

Phật A Di Đà được xem là vị Phật Phổ độ chúng sinh, vì vậy việc thờ Phật ở trong chùa hay ở trong gia đình đều là thể hiện ước nguyện về cứu khổ cứu nạn, cứu thoát con người khỏi bể khổ. Việc thỉnh thờ Phật A Di Đà sẽ mang đến cho con người sự bình an trong tâm hồn và mang đến sự an nhiên. Quan niệm của nhà Phật có cõi niết bàn ngược lại với đời sống chúng ta “đời là bể khổ”. Vì vậy, con người muốn thoát khỏi khổ nạn thì nên dựa theo ánh sáng vô lượng của Phật A Di Đà để tu tập, hướng thiện, thoát khỏi khổ nạn.
Tượng phật a di đà ngồi bệ sen bằng đồng cao 60cm
Tượng phật a di đà ngồi bệ sen bằng đồng cao 60cm

2.2. Thờ Phật A Di Đà để hướng thiện

Phật A Di Đà không chỉ dẫn dắt chúng ta hướng thiện, tránh ác mà còn dẫn dắt chúng ta tránh xa khỏi những điều tham - sân - si luôn kéo con người vào bể khổ không lối thoát. Đức Phật sẽ hướng con người thức tỉnh, nhận ra bản chất của sự khổ đau và chỉ ra con đường thoát khỏi bể khổ.
Thờ Phật A Di Đà để hướng thiện
Thờ Phật A Di Đà để hướng thiện
Trong Tam Thế Phật, Phật A Di Đà chính là vị Phật của quá khứ. Ngài luôn hướng con người nhìn lại quá khứ, nhìn lại những gì đã đi qua để hoàn thiện hơn trong hiện tại và nỗ lực đi đúng con đường tốt đẹp trong tương lai.

3. Có nên thỉnh tượng Phật A Di Đà để thờ tại nhà?

Như đã nói ở trên, Phật A Di Đà không chỉ được thờ trong chùa mà còn được rất nhiều đệ tử thỉnh tượng để thờ trong nhà. Việc Thỉnh tượng và thờ cần phải lưu ý một số điểm như:
  • Chọn tượng: Hiện nay, tại xưởng đúc đồng Lộc Nam có khá nhiều mẫu tượng phật A Di Đà bằng  đồng đẹp có thể sử dụng để thờ tại gia. Ngoài ra, khách hàng có thể đặt hàng đúc tượng để phù hợp với không gian trong nhà.
  • Thỉnh Tượng: Sau khi có tượng, khách hàng nên nhờ các vị cao tăng trong chùa khai quang và chọn ngày giờ lành để thỉnh tượng về.
  • Cách đặt tượng: Vị trí đặt bàn thờ phật A Di Đà cần ở nơi cao ráo, không gian thoáng mở và đặt trên cao. Tốt nhất nên đặt không gian thờ ở tầng cao nhất của ngôi nhà. Không đặt tượng ở gần phòng ngủ, phòng bếp, nhà vệ sinh...
  • Cách thờ đúng: Khi thờ Phật A Di Đà nên thờ bằng thanh bông hoa quả, không dùng đồ thờ mặn.
Tượng phật a di đà bằng đồng cao 38cm làm giả cổ
Tượng phật a di đà bằng đồng cao 38cm làm giả cổ

4. Một số mẫu tượng Phật A Di Đà bằng đồng đẹp

Hiện nay, xưởng đúc đồng Lộc Nam có một số mẫu tượng Phật đẹp với đủ kích thước để khách hàng lựa chọn.

4.1. Tượng Phật A Di Đà cho nhà chùa

Trong đó, các tượng đồng phật A Di Đà cỡ lớn dùng cho nhà chùa thường có kích thước lớn lấy hình tướng Phật A Di Đà đứng hoặc tọa sen. Tay phải ngài hướng xuống tỏa hào quang xuống phổ độ chúng sinh, tay trái ngài thủ ấn trước ngực.
Tượng phật A Di Đà bằng đồng
Tượng phật A Di Đà bằng đồng
Chúng tôi có các mẫu tượng A Di Đà riêng hoặc tượng Tam Thế Phật, tượng A Di Đà cùng với Đại Thế Chí Bồ Tát và Quan Thế Âm Bồ Tát. Mẫu tượng được các nhà chùa đặt đúc hoặc các con nhang đệ tử cúng tiến vào chùa để phát tâm công đức.

4.2. Tượng Phật A Di Đà thờ tại  gia

Đối với tượng đồng thờ trong gia đình, kích thước tượng khá nhỏ từ 38 - 68cm. Thông thường, tượng nhỏ thờ trong nhà sẽ lấy hình tượng Phật A Di Đà tọa sen, xung quanh tỏa ra ánh hào quang vô lượng. Đối với tượng nhỏ thờ tại gia, khách hàng có thể chọn một số mẫu tượng như Tượng Phật A Di Đà Bằng Đồng Hun Đen Cao 38cm hay Tượng Phật A Di Đà Bằng Đồng Cao 60cm đều phù hợp. Khách hàng cũng có thể đặt hàng đúc tượng theo yêu cầu để có được mẫu tượng phù hợp với yêu cầu sử dụng.
Tượng phật a di đà bằng đồng cao 48cm dát vàng 9999
Tượng phật a di đà bằng đồng cao 48cm dát vàng 9999

5. Địa chỉ đúc tượng A Di Đà bằng đồng chất lượng cao

Tượng phật a di đà bằng đồng đẹp nhất được đúc tại xưởng đúc đồng Lộc Nam theo phương pháp thủ công truyền thống. Các nghệ nhân của xưởng luôn làm việc tận tâm và cẩn trọng trong từng khâu để có được mẫu tượng Phật chất lượng nhất. Ngoài tượng Phật A Di Đà, chúng tôi có đủ các mẫu tượng Phật khác như Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Liên Hoa 1m97 Lắp Đặt Tại Chùa, Tượng Dược Sư Bằng Đồng Dát Vàng, Tượng Phật Quan Âm, Tượng Phật Di Lặc, Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn...Trong đó có đủ kích thước dành cho nhà chùa hoặc thờ tại gia.
Tượng Phật A Di Đà Bằng Đồng Cho Nhà Chùa
Quý khách hàng có thể đặt hàng đúc tượng Phật theo yêu cầu. Về màu sắc, kích thước, kiểu dáng chúng tôi đều có thể đáp ứng yêu cầu của khách hàng với những điều kiện tốt nhất. Nếu quý khách hàng quan tâm đến tượng Phật A Di Đà bằng đồng hay các mẫu tượng Phật bằng đồng khác vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, đến với chúng tôi, quý khách hàng cũng có cơ hội nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn và chế độ hậu mãi chu đáo nhất!