Hiển thị tất cả 10 kết quả


Chuột là một trong những loài vật đại diện cho 12 con giáp, đồng thời cũng là con giáp của những người tuổi Tý. Chính vì vậy, con chuột và những hình ảnh liên quan đến loài vật này cũng xuất hiện nhiều trong  đời sống của con người đặc biệt là ở lĩnh vực phong thủy. Trong phần nội dung này, hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam đi khám phá những mẫu tượng chuột bằng đồng đẹp và tinh tế nhất nhé!

1. Tượng chuột và ý nghĩa của nó trong phong thủy tâm linh

Con chuột trong quan niệm của con người là loài vật tinh ranh, giỏi tìm kiếm thức ăn và hoạt động sớm nhất trong số các loài vật đại diện cho 12 con giáp.
Tượng chuột bằng đồng tài lộc
Tượng chuột bằng đồng tài lộc

1.1. Con chuột (Tý) trong 12 con giáp

Con chuột là con giáp đứng hàng đầu tiên trong 12 con giáp. Dựa theo cách tính thời gian của ngày với thời gian hoạt động của các con vật mà người xưa quy định ra 12 con giáp tượng trưng cho giờ trong ngày và tháng trong năm.Theo quan niệm lưu truyền trong dân gian, con chuột tinh ranh đã chạy về đích đầu tiên trong cuộc thi chạy đua của 12 con giáp do Ngọc Hoàng tổ chức. Chính vì vậy, con chuột được ban đứng hàng đầu tiên trong 12 con giáp. Hàng năm, đến năm mà con chuột làm con giáp đại diện, các bức tượng chuột vàng, tranh chuột vàng... được rất nhiều người yêu thích.
Con chuột đứng đầu trong 13 con giáp
Con chuột đứng đầu trong 13 con giáp

1.2. Ý nghĩa của tượng chuột trong phong thủy

Con chuột và con vật đại diện cho tuổi của những người tuổi Tý như Bính Tý, Canh Tý, Mậu Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý. Những người tuổi tý thường được xem là người mềm mỏng, lanh lợi, tỷ mỉ và cẩn trọng trong công việc, vì thế thường đạt thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.Nếu bạn bè, người thân của bạn có người tuổi Tý thì những món quà ý nghĩa và hợp mệnh với tuổi tý như tượng con chuột bằng đồng, tranh con chuột... rất phù hợp và mang lại may mắn. Người hợp mệnh với tuổi tý cũng thường tặng nhau những món quà tài lộc, vận may đến.
Tượng Chuột Bằng Đồng Mạ Vàng Cỡ Nhỏ
Tượng Chuột Bằng Đồng Mạ Vàng Cỡ Nhỏ

2. Đặc điểm của tượng chuột phong thủy bằng đồng

Để khách hàng hiểu rõ hơn về các mẫu tượng chuột bằng đồng, xưởng đúc đồng Lộc Nam xin giới thiệu một số đặc điểm của sản phẩm như:

2.1. Các mẫu tượng chuột đa dạng, độc đáo

Chúng tôi có rất nhiều mẫu tượng chuột độc đáo và đẹp dành cho khách hàng quan tâm. Nếu bạn thường xuyên di chuyển bằng ô tô thì mẫu tượng chuột kích thước nhỏ để ô tô là một lựa chọn không tồi. Nếu bạn cần tượng chuột để trang trí thì đừng quên các mẫu tượng chuột mạ vàng, chuột ôm tiền...Nếu bạn chọn quà tặng cho những người tuổi Tý có thể chọn các mẫu tượng chuột đàn ôm tiền, tượng chuột mạ vàng rước tài lộc, tượng chuột mạ vàng nằm tiền phong thủy... Ngoài ra, chúng tôi cũng chế tác các mẫu tượng độc đáo khác theo nhu cầu sử dụng của khách hàng.
Tượng chuột bằng đồng tại xưởng đúc đồng Lộc Nam đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã
Tượng chuột bằng đồng tại xưởng đúc đồng Lộc Nam đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã

2.2. Màu sắc sản phẩm đẹp, chất liệu tốt

Tất cả các mẫu tượng chuột đều được làm bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ chất lượng cao. Trong quá trình đúc có thể gia thêm các kim loại khác để tăng độ bền và tỷ lệ thành công khi đúc tượng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của sản phẩm.Bề mặt ngoài các bức tượng được làm màu theo yêu cầu hoặc dát vàng, mạ vàng. Các mẫu tượng con chuột mạ vàng cao cấp sẽ là món quà sang chảnh và ý nghĩa mà chúng ta có thể dành tặng cho những người chúng ta quan tâm. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các mẫu đồ phong thủy khác để kết hợp với tượng chuột bằng đồng hợp phong thủy.
Tượng chuột bằng đồng dát vàng nổi bật, sang trọng
Tượng chuột bằng đồng dát vàng nổi bật, sang trọng

2.3. Nghệ thuật chế tác tượng con chuột bằng đồng

Tượng chuột bằng đồng được chế tác theo phương pháp thủ công truyền thống qua nhiều bước tỉ mỉ và công phu.Bước 1: Tạo mẫu tượng bằng đất.Bước 2: Tạo mẫu tượng bằng thạch cao.Bước 3: Tạo khuôn đúc gồm khuôn âm bản và đương bản, đốt nóng khuôn và lắp ráp khuôn âm - dương để chuẩn bị đúc tượng.Bước 4: Nấu đồng - rót đồng đúc tượng: Đồng được nấu chảy ở nhiệt độ cao gia thêm các kim loại với tỷ lệ phù hợp sau đó rót vào khuôn đã chuẩn bị sẵn để đúc tượng.Bước 5: Dỡ khuôn, sửa nguội: Sau khi đúc tượng sẽ được chờ nguội rồi dỡ khuôn và tiến hành sửa nguội. Công việc sửa nguội chính là cắt Ba via, làm mịn, đánh bóng bề mặt.Bước 6: Hoàn thiện: Bước này, tượng sẽ được tạo màu hoặc mạ vàng, dát vàng theo yêu cầu của khách hàng. Sau cùng, người nghệ nhân sẽ quét một lớp bảo vệ bên ngoài để bảo vệ tượng và giữ màu sản phẩm bền đẹp.
Tượng chuột bằng đồng được chế tác qua nhiều công đoạn tỉ mỉ
Tượng chuột bằng đồng được chế tác qua nhiều công đoạn tỉ mỉ

3. Những mẫu tượng con chuột bằng đồng tại xưởng đúc đồng Lộc Nam

Tượng con chuột bằng đồng tại xưởng đúc đồng Lộc Nam rất đa dạng về mẫu mã, kích thước. Quý khách hàng có thể chọn một số mẫu sản phẩm tiêu biểu như:

3.1. Tượng con chuột bằng đồng cỡ nhỏ

Tượng được chế tác hình con chuột ôm đồng tiền vàng ngồi trên bệ vàng. Tượng có kích thước nhỏ rất thuận tiện cho việc trang trí trên bài làm việc, giá sách hay để trên đầu xe ô tô. Hình chú chuột được chế tác rất tinh xảo, đáng yêu.
Tượng Chuột Bằng Đồng Mạ Vàng Cỡ Nhỏ
Tượng Chuột Bằng Đồng Mạ Vàng Cỡ Nhỏ
Toàn bộ mặt ngoài của sản phẩm có thể được dát vàng hoặc mạ vàng tùy theo yêu cầu của khách. Tượng có điểm đặc biệt là có thể bày hai mặt với mặt phải chuột ôm đồng tiền, mặt trái ôm đỉnh vàng nhẫn vàng.

3.2. Tượng chuột đàn ôm tiền, ôm hồ lô vàng

Nếu chọn quà tặng, bạn có thể chọn tượng đàn chuột hoặc một chuột mẹ và đàn  chuột con ôm tiền vàng hoặc nằm trên bệ tiền vàng. Đây là mẫu tượng cầu tài, cầu lộc được rất nhiều khách hàng yêu thích.
Tượng Chuột Đồng Ôm Hồ Lô Mạ Vàng Cao 30cm – Mẫu 02
Tượng Chuột Đồng Ôm Hồ Lô Mạ Vàng Cao 30cm – Mẫu 02
Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chọn mẫu tượng đàn chuột nhỏ trên những bao tiền vàng hoặc chú chuột kéo túi tiền vàng đều rất đẹp và độc đáo. Bạn có thể chọn tượng để trang trí cho nhà mình hoặc làm quà tặng.

3.3. Tượng chuột chữ lộc mạ vàng

Tượng chuột bằng đồng mạ vàng ôm chữ lộc ngồi trên bệ vàng chính là món quà độc đáo và ấn tượng mà bạn có thể tặng cho người thân, bạn bè của mình. Tượng lấy hình chú chuột béo mập ngồi trên bệ được làm từ những đồng vàng, đồng vàng và trang sức bằng vàng.
Tượng Chuột Chữ Lộc Bằng Đồng Mạ Vàng Cao 20CM
Tượng Chuột Chữ Lộc Bằng Đồng Mạ Vàng Cao 20CM
Đây là một trong những mẫu tượng chuột bằng đồng mạ vàng cao cấp có thể để trang trí hoặc làm quà tặng. Kích thước sản phẩm rất đa dạng, có thể sử dụng kích thước nhỏ để đầu xe ô tô hoặc kích cỡ lớn đặt trang trí trong phòng khách, phòng làm việc.

4. Mua tượng chuột phong thủy bằng chất liệu đồng đẹp ở đâu?

Tượng con chuột bằng đồng là một trong những sản phẩm bằng đồng cao cấp được nhiều khách hàng đặt đúc tại xưởng đúc đồng Lộc Nam. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm bằng đồng cao cấp và chất lượng nhất hiện nay.Xưởng đúc đồng Lộc Nam có các mẫu tượng 12 con giáp trong đó có tượng chuột phong thủy bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ cao cấp, tranh đồng, tranh chữ bằng đồng, trống đồng và các mẫu quà tặng bằng đồng. Ngoài ra, các sản phẩm chuyên dùng để thờ hoặc đồ đồng mỹ nghệ cúng tiến, thờ cúng tâm linh cũng là dòng sản phẩm mũi nhọn của xưởng.
Tượng Chuột Chữ Lộc Bằng Đồng Mạ Vàng Cao 20CM
Tượng Chuột Chữ Lộc Bằng Đồng Mạ Vàng Cao 20CM
Chúng tôi có đội ngũ nghệ nhân và nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, cơ sở vật chất và điều kiện sản xuất tốt nhất đảm bảo mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, các chính sách ưu đãi về giá sản phẩm, dịch vụ mạ vàng - dát vàng làm quà tặng cao cấp... luôn sẵn sàng để phục vụ cho khách hàng nhu cầu.Trên đây là một số thông tin về tượng chuột bằng đồng chất lượng cao tại xưởng đúc đồng Lộc Nam. Quý khách hàng yêu thích các mẫu tượng tinh tế này đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, nếu có ý tưởng hay về mẫu tượng chuột bằng đồng yêu thích, hãy gọi ngay cho chúng tôi để đặt hàng chế tác nhanh nhất!