ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG ĐỒNG CAO CẤP

Catalogue

Sản phẩm chi tiết đồ thờ cúng

Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, nhiều tín ngưỡng trong đó nổi bật nhất là tín ngưỡng Thờ cúng tổ tiên, thờ Phật, tín ngưỡng thờ Mẫu... Cũng chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng các đồ thờ cúng luôn rất cao và được nhiều người quan tâm. Đó cũng chính là lý do mà xưởng đúc đồng Lộc Nam luôn đổi mới, sáng tạo và đúc ra những mẫu đồ thờ cúng bằng đồng chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất dành cho quý khách hàng!

1. Đồ thờ cúng là gì? Ý nghĩa của đồ thờ cúng trong đời sống người Việt

Đồ thờ cúng được sử dụng rất nhiều và rất quen thuộc đối với mỗi người Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới. Người Việt chúng ta có nhiều tín ngưỡng, tuy nhiên các tín ngưỡng đều có điểm chung đó là sử dụng đồ thờ cúng gần gũi với đời sống.
Ý nghĩa của đồ thờ cúng trong đời sống người Việt
Ý nghĩa của đồ thờ cúng trong đời sống người Việt

1.1. Đồ thờ cúng là gì?

Đồ thờ cúng là những vật dụng, đồ dùng, phụ kiện... phục vụ cho các nghi lễ thờ cúng của con người. Ở Việt Nam, đồ thờ cúng chủ yếu được sử dụng trong gia đình, đó là những đồ dùng được các con cháu bày biện trên bàn thờ gia tiên. Đó là những vật dụng, đồ dùng được con nhang, đệ tử thờ cúng trên điện thờ Thần, Phật, Thánh… Bộ đỉnh thờ ngũ sự bằng đồng vàng hun giả cổ và phụ kiện đầy đủ đi kèm Trước đây, người cổ đại sử dụng các đồ thờ cúng là các vật dùng hàng ngày của họ như lá cây, gỗ, ống tre nứa. Đến thời đại gốm sứ, con người sử dụng đồ thờ bằng gốm sứ, thời đại kim khí phát triển mạnh, người ta lại lựa chọn đồ thờ bằng kim loại mà điển hình là chất liệu đồng, vàng, bạc. Hiện nay, đồ thờ cúng đẹp nhất được sử dụng nhiều nhất là các loại đồ thờ cúng bằng đồng và đồ thờ cúng bằng gốm sứ.

1.2. Ý nghĩa của đồ thờ cúng trong tín ngưỡng của người Việt

Đồ thờ cúng không đơn giản chỉ là những món đồ sử dụng cho các tín ngưỡng thờ cúng của con người mà nó còn mang nhiều ý nghĩa khác về sự tưởng nhớ, kính ngưỡng và gửi gắm những cầu nguyện của người sống. Vì vậy, khi chọn đồ thờ cúng, bất cứ ai cũng sẽ lựa chọn những sản phẩm chất lượng, đẹp và quan trọng nhất là thể hiện được sự nghiêm cẩn, trang trọng. Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự 70cm Rồng Nổi Hun Giả Cổ Và Phụ Kiện Đi Kèm Đồ thờ cúng bằng đồng được nhiều khách hàng lựa chọn bởi các sản phẩm thờ cúng không chỉ đẹp, tinh tế mà còn được chế tác nhiều kiểu dáng, họa tiết trang trí nổi bật giàu ý nghĩa. Ví như, trên đồ thờ bằng đồng thường trang trí hình con nghê - linh vật trấn trạch và xua đuổi điềm xấu, họa tiết rồng - phượng thể hiện sức mạnh, sự sung túc hay hài hòa âm dương... Mỗi đồ thờ và phụ kiện thờ bằng đồng đều được chế tác tinh xảo và bền đẹp thể hiện được cái tâm, lòng thành kính của người sống đến những người đã khuất hay với thần - thánh. Ngoài ra, đối với đồ thờ bằng đồng, khách hàng có thể đặt hàng để chế tác và trang trí bằng các họa tiết riêng mà mình mong muốn.

2. Đồ thờ cúng bằng đồng giá rẻ, chất lượng cao tại xưởng đúc đồng Lộc Nam

Hiện nay, xưởng đúc đồng Lộc Nam đang cung cấp rất nhiều đồ thờ bằng đồng với kích thước, mẫu mã và màu sắc khác nhau phục vụ cho nhu cầu sử dụng của khách hàng.

2.1. Đỉnh đồng - đỉnh thờ bằng đồng

Đỉnh đồng - đỉnh thờ bằng đồng là một trong những sản phẩm thờ cao cấp trên các ban thờ gia tiên cũng như nhiều điện thờ thần - phật khác. Đỉnh thờ bằng đồng rất đa dạng về kích thước, màu sắc, mẫu mã sản phẩm, vì vậy khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Phổ biến nhất hiện nay là các mẫu đỉnh thờ quả bóng bằng đồng, đỉnh thờ tai mây, đỉnh thờ vuông chân hình trúc cách điệu... Đỉnh thờ được trang trí bằng nhiều họa tiết nổi bật như con nghê, song long chầu nguyệt, cổ đỉnh chạm chữ Hán hoặc chữ Việt, chân đỉnh đổ phù… Đỉnh thờ bằng đồng vàng hai màu cao cấp Về màu sắc, họa tiết khách hàng có thể chọn các màu đồng vàng, đồng đỏ, mạ vàng, màu ốc bươu, màu mắt cua, màu khảm tam khí - ngũ sắc...tùy theo nhu cầu sử dụng. Các sản phẩm đều được sơn phủ một lớp bảo vệ đặt biệt bên ngoài, vì vậy đảm bảo sản phẩm bền đẹp và giữa màu lâu dài.
Đỉnh thờ bằng đồng
Đỉnh thờ bằng đồng

2.2. Bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng

Thông thường, nhiều khách hàng sẽ chọn các bộ tam sự - ngũ sự thay vì chọn các đồ thờ riêng lẻ. Gọi là bộ tam sự bởi bộ đồ thờ này sẽ gồm 3 chi tiết là đỉnh thờ và đôi hạc hoặc một đỉnh thờ và đôi chân nến. Bộ sản phẩm gọi là ngũ sự bởi sẽ gồm có 5 chi tiết gồm một đỉnh thờ, một đôi hạc và một đôi chân nến. Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự Bằng Đồng Khảm Tam Khí Cao 60cm Bộ ngũ sự, tam sự cũng có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau của khách hàng. Bạn có thể chọn các bộ ngũ sự tam sự đồng vàng, ngũ sự tam sự khảm tam khí - ngũ sắc hoặc các bộ sản phẩm khác theo thiết kế riêng.
Bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng
Bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng

2.3. Hoành phi câu đối bằng đồng

Cũng giống như các bộ đồ thờ khác, hoành phi, câu đối cũng được sử dụng phổ biến tại các không gian thờ cúng của người Việt, đặc biệt là ở bắc bộ. Bộ hoành phi, câu đối gồm có một hoành phi được chế tác rất tinh xảo, có nhiều họa tiết trang trí độc đáo như tứ linh, cuốn thư cuộn gươm, cuộn bút, chữ đề ý nghĩa… Bộ Cuốn Thư Câu Bằng Đồng Vàng Kích Thước 1m97 – Mẫu 01 Đôi câu đối cũng được trang trí tinh xảo, kiểu dáng không phong phú như hoành phi nhưng cũng mang nhiều nét độc đáo. Đặc biệt các câu đối được đề đều phải hàm súc, ý nghĩa, bổ sung ý nghĩa cho nhau và giải nghĩa cho đề từ trên hoành phi.
Hoành phi câu đối bằng đồng
Hoành phi câu đối bằng đồng

2.4. Cửa võng bằng đồng

Cùng với Hoành phi - câu đối, cửa võng bằng đồng cũng là một trong những phụ kiện trang trí phòng thờ tinh xảo và ấn tượng. Đặc biệt các cửa vòng bằng đồng được thiết kế với nhiều họa tiết mềm mại và tinh tế như những tấm rèm lụa sang trọng mà không làm mất đi vẻ trang nghiêm, thành kính trong không gian thờ cúng.

2.5. Chân nến đồng

Chân nến bằng đồng thường xuất hiện cùng với bộ tam sự - ngũ sự hoặc có thể sử dụng riêng lẻ. Đối với các gia đình có không gian thờ nhỏ, không quá lý tưởng để sử dụng bộ đồ thờ đầy đủ thì những dụng cụ thiết yếu như chân nến đồng là không thể thiếu. Đôi Chân Nến Thờ Bằng Đồng Đỏ Khảm Ngũ Sắc – Mẫu 03 Chân nến bằng đồng được thiết kế đa dạng kiểu dáng, màu sắc, kích thước cho khách hàng lựa chọn. Ví như bạn có thể chọn đôi chân nến bát úp làm màu giả cổ hay đôi chân nến chạm rồng phượng, chân nến làm hai màu...
Chân nến đồng
Chân nến đồng

2.6. Hạc thờ đồng

Hạc thờ bằng đồng chính là đôi hạc cưỡi rùa ngậm sen. Đây là một trong những phụ kiện thờ đẹp, tinh tế và giàu ý nghĩa cho không gian thờ nhà bạn. Đôi hạc thờ được chế tác tinh xảo, kiểu dáng quen thuộc nhưng các họa tiết trang trí, màu sắc sản phẩm luôn được đổi mới cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đôi Hạc Thờ Bằng Đồng Vàng Làm Hai Màu – Mẫu 06 Nếu bạn muốn sử dụng đôi hạc thờ bằng đồng cho bàn thờ nhà mình, hãy lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp. Màu sắc sản phẩm cũng nên lựa chọn để phù hợp với phong thủy gia chủ và các đồ thờ khác.
Hạc thờ đồng
Hạc thờ đồng

2.7. Bát hương đồng

Bát hương đồng hay miền nam gọi bát nhang bằng đồng là dụng cụ thờ chính không thể thiếu đối với bất kì một không gian thờ nào. Chúng ta có thể không sử dụng đỉnh thờ, hạc thờ, chân nến nhưng không thể thiếu bát nhang thờ. Bát hương (bát nhanh) là dụng cụ để chúng ta cắm hương (nhang) khi tiến hành nghi thức cúng bái. Theo tâm linh thì bát nhanh chính là nơi linh hồn ngự trị, là nơi để hồn thiêng của người đã khuất nương nhờ để hưởng hương khói trần gian. Vì vậy, mọi không gian thờ cúng đều không thể thiếu bát hương. Bát Hương Đồng Hai Màu Đúc Rồng Phượng Nổi Tinh Xảo – Mẫu 01 Tại xưởng đúc đồng Lộc Nam, bạn có thể chọn rất nhiều mẫu bát hương đồng khác nhau như bát hương tam cấp song long chầu nguyệt, bát hương song long chầu cuốn thư... Về màu sắc, bạn có thể chọn màu đồng vàng, màu giả cổ, màu đồng đỏ, bát hương đồng vàng hun...
Bát hương đồng
Bát hương đồng

2.8. Đèn thờ bằng đồng

Đèn thờ bằng đồng trong không gian thờ cũng rất quan trọng. Trong tín ngưỡng tâm linh của người Việt, đèn thờ chính là ngọn đèn chỉ đường dẫn lối cho người đã khuất đi đến cõi giải thoát. Bởi vậy, người Việt thường dùng ngọn đèn thờ mỗi khi thờ cúng. Đèn Thờ Bằng Đồng Vàng Làm Hai Màu Họa Tiết Hoa Sen – Mẫu 04 Các sản phẩm đèn thờ được thiết kế rất đa dạng. Kích thước sản phẩm có thể nhỏ để đặt trên bàn thờ gia tiên hoặc kích thước lớn để cúng tiến vào các không gian thờ cúng thần, Phật. Trên đèn cũng được trang trí nhiều họa tiết ý nghĩa, trong đó phổ biến nhất là chạm nổi chữ “Phật quang phổ chiếu”.
Đèn thờ bằng đồng
Đèn thờ bằng đồng

2.9. Ống hương bằng đồng

Ống hương là phụ kiện trong các loại dụng cụ thờ cúng. Ống hương bằng đồng thường được thiết kế khá đơn giản, mặt trên được trang trí các họa tiết ấn tượng hoặc đồng bộ với các đồ thờ khác. Đôi Ống Đựng Hương Bằng Đồng Vàng Hun Đặt Trên Ban Thờ – Mẫu 03 Về màu sắc, sản phẩm khá đa dạng về màu sắc cũng như kích thước. Bạn có thể chọn các màu sắc đơn giản như màu đồng vàng mộc, màu ốc bươu, màu đồng đỏ hay màu sắc tương xứng với các đồ thờ khác.
Ống hương bằng đồng
Ống hương bằng đồng

2.10. Lọ hoa bằng đồng

Lọ hoa được sử dụng để cắm hoa tươi hoặc hoa thờ cúng riêng trên bàn thờ. Lọ hoa bằng đồng cũng giống như các loại phụ kiện thờ khác đều được trang trí với nhiều họa tiết tinh xảo. Lọ hoa trên ban thờ thường là một đôi, các họa tiết và màu sắc trang trí đều phải thể hiện được sự trang nghiêm, thành kính cho không gian thờ cúng.
Lọ hoa bằng đồng
Lọ hoa bằng đồng
Ngoài những sản phẩm này, xưởng đúc đồng Lộc Nam còn cung cấp nhiều đồ thờ cúng bằng đồngđồ đồng phong thủy khác. Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm khác như: Mâm bồng bằng đồng, Đài thờ bằng đồng, Ngai chén bằng đồng, Khung ảnh-bài vị thờ bằng đồng... đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!