Hiển thị tất cả 11 kết quả


Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là một trong những vị Phật được thờ nhiều trong hệ thống các vị Phật trong Phật Giáo ở Việt Nam. Vậy Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai? Thờ tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn như thế nào là đúng? Và chọn tượng Phật như thế nào cho phù hợp? Hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam tìm hiểu chi tiết hơn qua những nội dung dưới đây!

1. Đôi nét về Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Để quý khách hàng hiểu rõ hơn về vị Phật này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về ngài trong quan niệm Phật Giáo

1.1. Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn còn được dân gian gọi là “Phật Bà nghìn mắt nghìn tay” để mô tả hình tướng ngài hóa thân phổ độ chúng sinh. Trong các thuyết của Phật Giáo, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn chính là một hóa thân của Quán Thế Âm Bồ Tát. Bởi vậy, ngài còn có các danh hiệu khác là Bồ Tát Chuẩn Đề hay Bồ Tát quán tự tại. Tượng Phật Thiên Thủ Thiên nhãn bằng đồng cũng như bằng các chất liệu khác đều được chế tác rất đặc biệt. Ngài thường được đúc hình tướng tọa sen, xung quanh thân mình có hàng ngàn cánh tay, mỗi cánh tay cầm một pháp khí. Ngài có 1 khuôn mặt chính, hai khuôn mặt bên, phía trên đầu ngài có 3 tầng đầu với những khuôn mặt khác biểu trưng cho cõi tam thế. Tượng ngài cũng có thể được đúc với hình ảnh một vị Phật với một khuôn mặt duy nhất, xung quanh có nhiều cánh tay, trên đầu đội mão có nhiều hình tượng Phật. Một số mẫu tượng khác sử dụng hình ảnh 3 tầng đầu, trên cùng là hình ảnh chim thiên đường, xung quanh thân Phật tỏa ánh sáng giác ngộ, những cánh tay thủ ấn, trong mỗi lòng bàn tay có con mắt nhìn thấu trần gian thế tục.
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Đứng Bằng Đồng Cao 52cm
Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Đứng Bằng Đồng Cao 52cm

1.2. Ý nghĩa của việc thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn là hóa thân của Bồ Tát Quán Thế Âm trong cuộc đời để cứu khổ cứu nạn cho chúng sinh. Bởi vậy, những người hay đi làm ăn xa, di chuyển nhiều và những người mong cầu bình an thường chọn tượng của Ngài như một tấm bùa hộ mệnh để cầu an. Quan Thế Âm là thấu suốt những tiếng kêu than trong trần gian để cứu khổ cứu nạn, thiên thủ thiên nhãn là ngàn cánh tay có pháp khí, ngàn con mắt để trí tuệ để nhìn thấu sáu cõi, phổ độ chúng sinh, cứu khổ cứu nạn cho những ai bi ai, lầm than, hoạn nạn. Trên tay Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn có rất nhiều pháp khí thiêng của nhà Phật để giúp đức Phật nhìn thấu suốt, nghe thấu suốt những khổ nạn chúng sinh và có thể cứu khổ cứu nạn kịp thời. Như vậy, thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn chính là cầu mong của con người về sự bình an, hộ mệnh, trải qua tai kiếp, bình yên sống trọn vẹn cuộc đời.
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn 35cm màu vàng đồng
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn 35cm màu vàng đồng

2. Cách thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn phù hợp

Để thờ Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, chúng ta cần tìm hiểu rõ về tượng của ngài và chọn tượng phù hợp với mình. Ngài không chỉ được thờ tại chùa mà còn được thờ tại gia, khai quang tượng nhỏ để mang theo cầu bình an.

2.1. Chọn tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn thờ tại gia

Đối với việc thỉnh tượng phật thiên thủ thiên nhãn bằng đồng thờ tại gia, gia chủ nên chọn tượng có màu sắc phù hợp, kích thước tượng phù hợp với không gian được chọn để thờ. Khi thỉnh tượng thờ, chúng ta cần lưu ý một số điểm như sau:
  • Về địa điểm thờ: Chọn những vị trí trang trọng trong nhà, tốt nhất nên để tượng ở vị trí cao hoặc làm điện thờ riêng ở trên tầng cao nhất của ngôi nhà.
  • Về hướng: Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn có những cánh tay chỉ về mọi hướng, vì vậy không cần quá quan trọng về hướng.
  • Về Tượng thờ: Gia chủ nên chọn tượng đẹp, khuôn mặt ngài từ bi, các pháp khí trên tay đặt đúng. Sau khi có tượng, gia chủ nên đưa vào chùa để các cao tăng làm lễ khai quang rồi mới đưa về thờ.
  • Cách thờ cúng: Gia chủ nên thờ phật bằng thanh bông hoa quả, tuyệt đối không dùng đồ mặn để cúng. Quá trình thờ cúng không nên di chuyển tượng phật bằng đồng.
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn đứng dát vàng 24k
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn đứng dát vàng 24k

2.2. Chọn tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn đặt đầu xe ô tô

Ngoài thờ tại gia thì tượng Quán Thế Âm Bồ Tát hay phật Thiên Thủ Thiên Nhãn cũng được làm tượng nhỏ để đặt đầu xe ô tô cho những người thường xuyên đi xa cầu bình an. Khi đặt tượng, chú ý một số điểm như sau:
  • Đặt đúc tượng có kích thước phù hợp, màu sắc đẹp, đúc tinh xảo sắc nét.
  • Nên xin Cao tăng trong chùa khai quang tượng trước khi đặt vào xe.
  • Cố định tượng ở vị trí đầu xe, đảm bảo sao cho tượng không bị dịch chuyển khi xe di chuyển.
  • Nếu các loại xe lớn, không gian thoáng rộng có thể đặt một số đồ thờ kích thước nhỏ theo.

3. Giới thiệu một số mẫu tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn đẹp

Để quý khách hàng dễ dàng hơn trong việc chọn các mẫu tượng, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu như sau:

3.1. Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn kích thước vừa

Chúng tôi có các mẫu tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hoặc tượng Chuẩn Đề Bồ Tát kích thước từ 42cm đến 85cm phù hợp với không gian thờ cúng tại gia hoặc các điện thờ nhỏ. Về hình dáng, khách hàng có thể chọn tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn nhiều đầu, nhiều mặt, nhiều cánh tay, với mỗi cánh tay một con mắt hoặc cầm pháp khí. Khách hàng cũng có thể chọn tượng Chuẩn Đề nhiều cánh tay nhưng chỉ có một đầu. Về màu sắc, chúng tôi có thể chế tác màu sắc tượng theo yêu cầu của khách hàng. Các màu sắc phổ biến cho tượng như màu đồng vàng, màu đồng đỏ, dát vàng, màu mắt cua, màu ốc bươu…
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn 42cm bằng đồng vàng
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn 42cm bằng đồng vàng

3.2. Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn cỡ lớn

Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng cỡ lớn là những mẫu tượng có kích thước lớn được sử dụng chủ yếu cho nhà chùa. Các mẫu tượng này thường được nhà chùa đặt đúc, con nhang đệ tử hoặc người có tâm công đức vào chùa. Tượng có kích thước lớn từ 1m trở lên, có những mẫu tượng cao trên 4m được đặt trong thiên điện các chùa. Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn cũng có thể được thờ chung với tượng Phổ Hiền Bồ Tát hoặc Văn Thù Bồ Tát.
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn 1m3 bằng đồng
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn 1m3 bằng đồng

4. Địa chỉ đúc tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn chất lượng cao

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn được thờ rất phổ biến trong đời sống. Vì vậy, không khó để khách hàng có thể đặt được một bức tượng đẹp. Tuy nhiên, về chất lượng hay độ bền màu thì khách hàng nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ uy tín. Xưởng đúc đồng Lộc Nam – địa chỉ vàng đúc các mẫu tượng Phật chất lượng cao trong đó có các mẫu tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng cao cấp. Các mẫu tượng đều được chế tác theo phương pháp thủ công truyền thống, chất liệu chuẩn đồng đỏ hoặc đồng vàng theo yêu cầu. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ dát vàng, mạ vàng tượng Phật cao cấp.
Tượng Thiên Thủ Thiên Nhãn Bằng Đồng Cao 42cm
Ngoài tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn bằng đồng, xưởng đúc đồng Lộc Nam cũng chế tác các sản phẩm bằng đồng khác như đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tượng đồng, tranh đồng, quà tặng bằng đồng cao cấp… Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bằng đồng chất lượng cao, quý khách vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.