Hiển thị tất cả 7 kết quả


Chúng ta đều rất quen thuộc với Phật Di Lặc bởi đây là vị Phật rất gần gũi với đời sống của người Việt. Vậy bạn đã biết gì về vị Phật này, làm sao để thỉnh Phật Di Lặc để thờ tại gia và nên chọn mẫu tượng nào để thờ? Hãy cùng cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam khám phá những mẫu tượng phật Di Lặc bằng đồng đẹp nhất hiện nay qua những nội dung dưới đây nhé!

1. Đôi nét về Phật Di Lặc và ý nghĩa của việc thờ Phật Di Lặc

Phật Di Lặc là một vị Phật rất đặc biệt và việc thờ cúng ngài có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt.
Tượng Phật Di Lặc ngồi đài sen dát vàng
Tượng Phật Di Lặc ngồi đài sen dát vàng

1.1. Phật Di Lặc là ai trong kinh điển Phật Giáo?

Trong quan niệm của Phật Giáo có Tam Thế Phật, trong đó vị Phật đại diện cho quá khứ là Phật A Di Đà, Phật hiện tại là Phật Thích Ca Mâu Ni và Phật tương lai là Phật Di Lặc. Như vậy, Di Lặc được xem là vị Phật của Tương Lai, ngài sẽ thay Phật Thích Ca Mâu Ni thuyết pháp, giáo hóa giác ngộ chúng sinh. Phật Di Lặc có rất nhiều hình tướng hiện thân ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Ở nước ta, Phật Di Lặc có hình tướng mập mạp, bụng tròn, khuôn mặt phúc hậu, luôn nở nụ cười tươi. Ngoài ra, bên cạnh Phật Di Lặc có thể có các em bé nhỏ vây quanh hoặc Di Lặc kéo bao tiền, Di Lặc nâng đỉnh vàng…
Tượng Di Lạc bằng đồng gánh tiền vàng cao 75cm
Tượng Di Lạc bằng đồng gánh tiền vàng cao 75cm

1.2. Ý nghĩa của việc thờ Phật Di Lặc trong quan niệm của người Việt

Ở Việt nam, Phật Di Lặc được thờ ở các chùa của Việt Nam và được nhiều người thỉnh tượng để thờ tại gia. Ngài được xem là vị Phật đại diện cho tương lai, cho cuộc sống hạnh phúc viên mãn, may mắn, thịnh vượng, đuề huề, hạnh phúc. Mọi người thường thỉnh Phật Di Lặc để thờ tại gia với mong muốn cầu những điều an lành, may mắn và an nhiên cho người thân trong gia đình. Ở một số địa phương còn thờ Phật Di Lặc trên ban thần công thổ địa mang ý nghĩa riêng theo quan niệm vùng miền. Tuy nhiên, cũng giống như các vị Phật khác, việc thờ cúng Phật Di Lặc cũng cần phải được chú ý nhiều điểm kiêng kỵ. Vì vậy, nếu bạn muốn thờ Di Lặc cần chú ý những điểm kiêng kỵ này.
Phật Di Lặc là vị Phật mang đến nhiều điều tốt lành, may mắn, viên mãn
Phật Di Lặc là vị Phật mang đến nhiều điều tốt lành, may mắn, viên mãn

2. Những điều cần lưu ý khi thờ tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc được thờ rất phổ biến trong đời sống của con người, mỗi người có thể chọn các mẫu tượng khác nhau để xin khai quang và thỉnh về nhà để thờ. Việc thờ Phật Di Lặc cần lưu ý một số điểm như sau:
  • Vị trí đặt bàn thờ Di Lặc: Ban thờ Di Lặc nên được đặt ở giữa nhà, tốt nhất là hướng ra cửa theo hướng đông. Gia chủ có thể chọn các cung Sinh khí, Diên Niên, Thiên Y để an vị Tượng Phật nhằm cầu tài lộc may mắn sức khỏe.
  • Chọn mẫu tượng phù hợp (chọn tượng gỗ, tượng gốm hoặc tượng phật di lạc bằng đồng ) hợp phong thủy, và hợp mệnh gia chủ.
  • Đưa tượng Phật Di Lặc đến chùa nhờ các cao tăng, người tu hành có kinh nghiệm chọn ngày giờ đẹp để làm lễ khai quang điểm nhãn, điểm chú. Sau đó gia chủ cần chọn ngày giờ lành để thỉnh Phật về an vị.
  • Quá trình thờ phải thường xuyên lau dọn bàn thờ Phật, thay thanh bông hoa quả thường xuyên.
Lưu ý: Nên đặt tượng Di Lặc ở vị trí sáng sủa và trang trọng trong nhà, nếu không thờ mà chỉ đặt làm đồ trang trí phong thủy cũng cần phải đặt cao, vị trí tốt nhất là hướng ra cửa, trong quá trình trang trí cần lau tượng thường xuyên mới có thể ứng nghiệm, mang đến luồng khí tốt lành cho gia đình.
Tượng Di Lạc bằng đồng cưỡi cá chép dát vàng 9999
Tượng Di Lạc bằng đồng cưỡi cá chép dát vàng 9999

3. Tượng Phật Di Lặc bằng đồng có những loại nào?

Hiện nay, tại xưởng đúc đồng Lộc Nam có một số mẫu tượng Phật Di Lặc bằng đồng chất lượng cao. Quý khách hàng quan tâm có thể tham khảo:

3.1.Tượng Phật Di Lặc bằng đồng cỡ lớn cho nhà chùa

Chúng tôi nhận đúc các mẫu tượng Di Lặc cỡ lớn cho nhà chùa hoặc con nhang đệ tử muốn cúng tiến vào chùa. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà chúng tôi tiến hành đúc tượng. Ví dụ như mẫu tượng Di Lặc cỡ lớn đúc cho chùa Hòa Bình Phật Quang.
Đúc tượng Di Lạc cỡ lớn đặt tại Hòa Bình
Đúc tượng Di Lạc cỡ lớn đặt tại Hòa Bình
Tượng kích thước lớn, lấy thế Di Lặc ngồi dựa bị, tay cầm hạt tràng thủ ấn, mặt tươi cười. Tượng được làm từ chất liệu đồng đỏ màu hun giả cổ. Tượng được đặt tại đình riêng trong chùa.

3.2. Tượng di lặc bằng đồng cỡ nhỏ

Ngoài  tượng Phật Di Lặc cỡ lớn, chúng tôi cũng có nhiều mẫu tượng cỡ nhỏ để thỉnh thờ tại nhà hoặc trang trí phong thủy. Đối với mẫu tượng nhỏ này, quý khách có thể lựa chọn một số sản phẩm đẹp như:
Tượng Di Lạc bằng đồng cao 36cm mạ vàng 24k
Tượng Di Lạc bằng đồng cao 36cm mạ vàng 24k
Tượng Đồng Di Lạc Ngồi Dựa Bị Dát Vàng 9999 Kích Thước 34×48 với đặc điểm Di Lặc ngồi dựa bị vàng, tay nâng đỉnh vàng, khuôn mặt tươi cười. Tượng được làm phấn diện bong tách với quần áo và phần bệ tượng dát vàng. Tượng Di Lạc Bằng Đồng Đội Thỏi Vàng Khảm Tam Khí Cao 60cm lấy thế Phật Di Lặc đội thỏi vàng, màu đồng đỏ hun giả cổ. Các họa tiết trang trí trên trang phục của ngài được khảm tam khí rất độc đáo. Mẫu tượng này có thể dùng làm vật trang trí phong thủy cho cửa hàng buôn bán, cơ sở kinh doanh.
Tượng Di Lạc ngồi bằng đồng dát vàng 24k
Tượng Di Lạc ngồi bằng đồng dát vàng 24k
Ngoài ra, chúng tôi còn có các mẫu tượng độc đáo khác như: Tượng Di Lạc bằng đồng gánh tiền vàng cao 75cm, Tượng Di Lạc bằng đồng gánh tiền, tay cầm gậy như Ý Cao 68cm, Tượng Di Lạc cưỡi trâu bằng đồng rước tài lộc, Tượng đồng Di Lạc cưỡi cá chép cao 60cm Dát Vàng 9999, Tượng Di Lặc dựa bị sơn son thếp vàng, Tượng Di Lặc dát vàng 24K...

4. Địa chỉ đúc tượng tượng đồng phật Di Lặc uy tín, chất lượng

Qua những sản phẩm Tượng phật bằng đồng mà chúng tôi đã giới thiệu trên đây, chắc hẳn quý khách hàng đã nhận ra được chất lượng và giá trị mà các sản phẩm mà xưởng đúc đồng Lộc Nam có thể mang đến cho quý khách hàng. Bạn nên chọn sản phẩm tại cơ sở của chúng tôi bởi:
  • Tượng Di Lặc bằng đồng được đúc từ những nguyên liệu chất lượng, quy trình đúc được kiểm duyệt rất chặt chẽ đảm bảo sản phẩm ra lò tốt nhất giao đến tay khách hàng.
  • Kích thước, mẫu mã, hình dáng, màu sắc sản phẩm đa dạng, đảm bảo chuẩn theo yêu cầu đặt hàng của khách.
  • Giá sản phẩm ưu đãi hấp dẫn, khách hàng được hưởng chế độ hậu mãi chu đáo với thời gian bảo hành lên đến 20 năm và bảo dưỡng trọn đời.
Quý khách hàng muốn sở hữu ngay một bức tượng Phật Di Lặc bằng đồng chất lượng cao hãy liên hệ ngay với xưởng đúc đồng Lộc Nam để được tư vấn miễn phí! Ngoài ra, đừng quên xem thêm các mẫu sản phẩm Tượng đồng khác như đồ đồng mỹ nghệ, quà tặng bằng đồng cao cấp ...