Hiển thị tất cả 8 kết quả


Quan Vũ - Quan Vân Trường là một trong những danh nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc nói riêng và trong văn hóa phương Đông nói chung. Hiện nay có rất nhiều người thỉnh tượng Quan Công để thờ hoặc làm đồ trang trí phong thủy. Vậy trưng bày tượng Quan Vân Trường bằng đồng có ý nghĩa gì và có thể đem đến điều gì cho cuộc sống của chúng ta? Hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam tìm hiểu chi tiết trong phần nội dung dưới dây!

1. Khái quát về Quan Công - Quan Vân Trường

Trước khi đi tìm hiểu những mẫu tượng Quan Vân Trường đẹp, hãy tìm hiểu một chút về tiểu sử và tầm ảnh hưởng của vị danh nhân này.

1.1. Quan Vân Trường là ai?

Quan Công - Quan Vũ - Quan Vân Trường đều là cách gọi khác nhau về một nhân vật lịch sử nổi tiếng về sự dũng mãnh, lòng dũng cảm và sự trung thành. Người đời thường gọi ông là Quan Công, tên thật của ông là Quan Vũ và tên tự là Quan Vân Trường. (Ngoài ra, những cái tên như Trường Sinh, Mỹ Nhiêm Công, Quan Đế đều là những tên gọi khác của ông). Quan Công sinh vào khoảng năm 160 – 162 tại Quận Hà Đông (Nay thuộc Sơn Tây, Trung Quốc) trong một gia đình nghèo làm nghề đậu phụ. Ông tinh thông và văn và võ, nhưng người đời biết đến ông nhiều là một vị tướng tài dưới của nhà Thục Hán dưới trướng Lưu Bị. Trong sử sách của Trung Quốc ông là một trong ngũ hổ tướng của nhà Thục.
Tượng Quan Công bằng đồng dát vàng 24k
Tượng Quan Công bằng đồng dát vàng 24k

1.2. Đặc điểm của Quan Công - Quan Vân Trường

Sử sách miêu tả ông là vị tướng tài giỏi với hình tướng cao 2m, mặt đỏ, mắt phượng mày tằm, râu dài, tay cầm đao Thanh Long Yển Nguyệt nặng 50kg, cưỡi ngựa xích thố. Đây cũng là hình tướng thường thấy trong kịch, sân khấu, các tác phẩm hội họa, điêu khắc. Riêng đối với nghề đúc đồng truyền thống, các mẫu tượng quan vân trường đẹp được chế tác rất đa dạng. Đó có thể là hình ảnh Quan Vân Trường cưỡi ngựa vung đao, Quan Vân Trường đứng cầm đao, Quan Vân Trường ngồi đọc binh thư...Tuy nhiên, điểm chung ở tượng của ông là sự uy nghiêm, tư thế hiên ngang, oai phong lẫm liệt.
Tượng Quan Công bằng đồng khảm bạc vàng
Tượng Quan Công bằng đồng khảm bạc vàng thiết kế đẹp

2. Ý nghĩa của việc thờ hoặc trưng bày tượng Quan Vân Trường

Tượng quan công và các hình ảnh khác của ngài không chỉ mang ý nghĩa trong đời sống văn hóa, lịch sử mà còn có ý nghĩa phong thủy.

2.1. Ý nghĩa văn hóa, đời sống

Quan Công được mệnh danh là người chính trực, hay bênh vực những kẻ yếu thế trong xã hội. Vì vậy, ông thường được người đời tôn xưng và yêu mến. Cũng vì lẽ đó, rất nhiều nơi thường trưng bày tượng hoặc treo tranh ảnh của ông. Ở Việt Nam còn có Quan Công Miếu thờ tượng Quan Công ở Hội An, Đà Nẵng. Trong đời sống văn hóa của con người, mọi người thường có xu hướng tôn vinh những người mạnh mẽ và có tầm ảnh hưởng đối với xã hội. Quan Công được biết đến nhiều tại Việt Nam thông qua tác phẩm văn học, phim ảnh, tranh tượng... có thể nói Quan Công được người Việt chúng ta coi trọng như một vị anh hùng chân chính.
Tượng đồng Quan Công dát vàng 9999 cao 50cm
Tượng đồng Quan Công dát vàng 9999 cao 50cm ý nghĩa phong thủy

2.2. Tượng Quan Vũ trong phong thủy

Tượng quan công không chỉ được trưng bày mang ý nghĩa trang trí, nhắc nhở con người trong cuộc sống mà còn có ý nghĩa phong thủy sâu sắc.
  • Trưng bày tượng quan công bằng đồng có thể mang đến sự bình an, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.
  • Tượng Quan Công đẹp giúp không gian ngôi nhà của bạn thêm phần trang nghiêm, bình an.
  • Trưng bày tượng Quan Công giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, không bị tiểu nhân hãm hại, vận khí xấu ảnh hưởng.
  • Tượng Quan Công hộ mệnh, bảo vệ con người khỏi những nguy hiểm, điều xấu xa ảnh hưởng đến.
  • Tượng ông Quan Công được giới kinh doanh, buôn bán xem như thần tài, có thể mang đến tài lộc, cuộc sống ấm no hạnh phúc.
  • Tượng Quan Công được xem như vị thần văn học thông thái, có thể mang đến những kế sách hay, làm việc chính trực, kiên cường, văn võ song toàn.

3. Top những mẫu tượng Quan Công đẹp nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu tượng Quan Công chất lượng và đẹp, đừng quên tham khảo những mẫu tượng đồng Quan Vân Trường đẹp nhất tại Xưởng đúc đồng Lộc Nam.

3.1. Tượng Quan Công bằng đồng tạo màu hoặc khảm tam khí

Chúng tôi hiện có các mẫu tượng Quan Công bằng đồng tạo màu hoặc khảm tam khí rất độc đáo. Bạn có thể chọn các thế tượng Quan Công đứng cầm roi, tay khoác áo choàng, mặc áo thanh long, dáng đứng hiên ngang. Hoặc cũng có thể chọn mẫu tượng Quan Vũ đứng cầm Thanh Long Yển Nguyệt Đao hơi hướng ra ngoài, mẫu tượng Quan Vũ lưng đeo bội kiếm tay cầm Yển Nguyệt đao…
Tượng đồng Quan Công khảm tam khi cao 68cm
Tượng đồng Quan Công khảm tam khi cao 68cm thiết kế chắc chắn
Ngoài các yếu tố này, bạn cũng có thể chọn màu sắc tượng phù hợp với mệnh của mình, nếu làm quà tặng thì nên hợp mệnh gia chủ. Chúng tôi có các màu đồng vàng họa tiết cạo màu, tượng màu đồng đỏ, tượng đồng hun đen...Ngoài ra, khách hàng có thêm lựa chọn là các mẫu tượng khảm tam khí (Đồng đỏ, vàng, bạc) trên trang phục của Quan Công.

3.2. Tượng Quan Công bằng đồng dát vàng, mạ vàng

Ngoài các màu đồng truyền thống thì khách hàng có thể chọn các mẫu tượng mạ vàng, dát vàng để tăng thêm quý khí khi trưng bày. Tượng Quan Công mạ vàng hoặc dát vàng có thể lấy hình tượng Quan Công đứng tay cầm đao, lưu đeo gươm, chòm râu, mày tằm được làm màu đen nổi bật.
Tượng Quan Công bằng đồng mạ vàng 24k
Tượng Quan Công bằng đồng mạ vàng 24k
Ngoài ra, khách hàng cũng có thêm lựa chọn mẫu tượng Quan Công cưỡi ngựa bằng đồng mạ vàng kích thước nhỏ. Đây là vật phẩm trưng bày độc đáo và cũng có thể là món quà tặng ý nghĩa dành cho những ai yêu thích Quan Vân Trường. Nếu bạn thích trưng bày tại nơi làm việc hay phòng khách thì có thể chọn mẫu tượng Quan Công một tay vung đao, một tay thủ thế quyền rất oai phong.

4. Địa chỉ đúc tượng quan công giá rẻ, chất lượng tốt

Tượng Quan Công là một trong những mẫu tượng danh nhân được nhiều khách hàng yêu thích sử dụng trưng bày trong nhà, nơi làm việc. Việc bày tượng của ngài sẽ mang lại may mắn, tài lộc, hòa thuận, cuộc sống yên vui hạnh phúc. Tuy nhiên, khách hàng nên chọn tượng chất lượng tại những địa chỉ uy tín. Xưởng đúc đồng Lộc Nam - đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đúc các sản phẩm bằng đông như đồ thờ bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tượng đồng trong đó có tượng Quan Vân Trường bằng đồng, Tranh đồng - chữ đồng…
Tượng đồng Quan Công cưỡi ngựa dát vàng 9999
Tượng đồng Quan Công cưỡi ngựa dát vàng 9999 chất liệu bền bỉ
Các sản phẩm tại xưởng đúc đồng Lộc Nam luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, giả cả ưu đãi nhất. Ngoài ra, sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng về kích thước, mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm. Khách hàng có thể đặt hàng đúc tượng theo mẫu và thiết kế mình yêu thích. Nếu bạn thích một bức tượng Quan Công bằng đồng cao cấp để trưng bày trong nhà hay nơi làm việc thì đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí! Ngoài ra, đừng quên tham khảo các sản phẩm khác của Xưởng đúc đồng Lộc Nam như quà tặng bằng bằng đồng, tranh đồng... nhé!