Hiển thị tất cả 11 kết quả


Ngày nay, trưng bày những món đồ phong thủy đang được rất nhiều người quan tâm và hướng đến bởi những lợi ích cực lớn mà nó mang lại. Thật hiếm có bộ tượng phong thủy nào lại phù hợp được với hầu hết các tuổi mệnh như bộ tượng Tam Đa bằng đồng. Có thể nói, trong cuộc sống, điều mà con người luôn hướng tới đó là niềm vui, hạnh phúc bên gia đình, cùng con cháu. Và phải chăng ý nghĩa của tượng Tam Đa ba ông Phúc – Lộc – Thọ vẫn là hình tượng để con người mơ ước và tạo động lực cố gắng trong cuộc sống.

1. Ý nghĩa của tượng Tam Đa bằng đồng.

Tượng Tam Đa bằng đồng là một trong những pho tượng phong thủy được nhiều khách hàng lựa chọn để trang trí không gian kiến trúc bởi những giá trị nhân văn mà bộ tượng này mang lại.
Tượng Tam Đa Bằng Đồng Khảm Ngũ Sắc Cao 50cm Khách Đặt
Tượng Tam Đa Bằng Đồng Khảm Ngũ Sắc Cao 50cm Khách Đặt

1.1. Giá trị nghệ thuật của tượng Tam Đa bằng đồng.

Thông qua truyền thuyết cùng với trí tưởng tượng phong phú con người đã khắc họa hình ảnh ba ông tam đa với phong thái ung dung, tự tại: ông phúc là hình ảnh một ông lão bồng đứa bé , ông lộc hay ông thần tài thường mặc áo màu xanh lục (trong tiếng Hán lục phát âm gần với lộc), tay cầm cái như ý, còn ông thọ là hình ảnh cụ ông râu tóc bạc trắng, cầm cây gậy trường thọ và quả đào tiên. Từ những đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của những nghệ nhân tại xưởng đúc đồng Lộc Nam, sản phẩm tượng Tam Đa được chế tác hoàn toàn thủ công với nguyên liệu đồng cao cấp; hoa văn thiết kế tinh xảo, sắc nét. Vì vậy có thể đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của quý khách.

1.2. Ý nghĩa phong thủy của tượng Tam Đa bằng đồng.

Tượng 3 Ông Tam Đa hay còn được gọi là tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ là mẫu tượng đồng phong thủy được rất nhiều gia đình mua về bày trang trí trong phòng khách hay phòng làm việc. 3 ông đại diện cho ba điều cơ bản của một cuộc sống tốt đẹp là: những điều lành (Phúc), sự thịnh vượng (Lộc) và tuổi thọ (Thọ). Mỗi điều tượng trưng cho một vị thần và thường không đứng tách rời nhau mà đi thành bộ tượng.
Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng cao 40cm
Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng cao 40cm
Ông Phúc: Tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành, con hiền và cháu thảo. Nếu quan sát, chúng ta sẽ thấy tượng ông Phúc trên tay luôn bế một đứa bé. Khi đặt tượng ông Phúc trong nhà, người đời thường mong cầu ông sẽ đem đến nhiều phúc phần cho gia đình. Đặc biệt là giúp mọi người có được con cháu ngoan hiền, hiếu thảo và thành đạt. Ông Lộc: Hay còn được gọi là ông Thần Tài, tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Khi chế tác tượng ông Lộc, các nghệ nhân luôn cho ông đội mũ quan và tay cầm ngọc. Hàm ý là sẽ giúp gia chủ/người sở hữu có sự thăng tiến tốt trên con đường công danh sự nghiệp, vạn sự như ý và tấn tài tấn lộc. Ông Thọ: Tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe. Tượng ông Thọ được xây dựng với hình dáng là một ông tiên già, có vầng trán cao và râu tóc bạc phơ. Một tay ông cầm quả đào tiên, tay còn lại ông chống gậy với phần thân buộc một quả hồ lô có chứa tiên đơn bên trong. Đặt/thờ cúng tượng ông Thọ trong nhà, các thành viên trong gia đình sẽ luôn được phù hộ khỏe mạnh, ít đau ốm, bệnh tật. Chính vì vậy, tượng Phúc Lộc Thọ là biểu tượng cho những điều tốt đẹp, may mắn mà con người mong ước có được trong cuộc sống. Tượng 3 ông Tam Đa thường được đặt trong phòng khách để ngăn chặn khí xấu, tà ma, hấp thụ nguồn sinh khí tốt để mang lại tài lộc, yên bình cho gia đình; đặt trong phòng làm việc để phù trợ cho công việc suôn sẻ, thuận lợi; nhưng nên đặt phía sau bàn làm việc để phát huy tác dụng phong thủy. Bên cạnh đó, bộ Tam đa nhỏ cũng được nhiều người đặt phía trước xe ô tô để cầu thượng lộ bình an trên những chặng đường.
Tượng phúc lộc thọ tam đa bằng đồng cao 40cm
Tượng phúc lộc thọ tam đa bằng đồng cao 40cm

2. Cách bài trí tượng Tam Đa bằng đồng đúng phong thủy

Là một bộ tượng Phật bằng đồng phong thủy nên để phát huy hết giá trị của sản phẩm khi bày trí tượng Tam Đa chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau

2.1. Cách bày trí bộ tượng Tam Đa bằng đồng

Về thứ tự: Tượng ông Phúc phải được đặt ở bên phải, tiếp đến là tượng ông Lộc (chính giữa) và cuối cùng là tượng ông Thọ (bên trái). Đặt đúng theo thứ tự này, gia chủ sẽ được phù trợ về nhiều mặt trong cuộc sống. Về vị trí: Đặt ở vị trí may mắn trong nhà: Tượng Tam Đa tốt nhất nên được đặt ở vị trí may mắn để thờ cúng bởi nếu đặt ở vị trí hung, kị với tuổi của gia chủ sẽ làm hao tài tốn của và dễ dính vào những chuyện thị phi không mong muốn.
Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng cao 24cm
Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng cao 24cm
Đặt ở hai bên cửa chính: Khi đặt tượng Tam Đa, chủ nhà nên đặt ở một trong hai vị trí bên cạnh cửa chính để đón tài lộc vào nhà. Đặt hướng vào trong phòng: Khi đặt tượng, mặt tượng nên hướng vào trong nhà, điều này giúp đem lại tiền tài cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đặt tượng trong phòng khách: Phòng khách luôn được xem là nơi nạp khí của ngôi nhà, do đó gia chủ nên đặt tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ ở căn phòng này để giúp ngăn chặn khí xấu và khiến tiền bạc vào như nước. Đặt tượng trong phòng làm việc: Đặt tượng Tam Đa trong không gian làm việc sẽ đem đến nhiều vận may cho gia chủ trong công việc. Tượng Phúc Lộc Thọ là vật phẩm mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình nhưng để phát huy tác dụng, giá trị phong thủy nhất thì cần chọn vị trí “chuẩn nhất” để trưng bày bức tượng. Trong đó, bàn thờ thần tài được coi là vị trí thích hợp để thu hút tiền tài, phú quý, lộc nhiều nhất cho gia chủ.

2.2. Cách khai quang tượng tam đa bằng đồng đơn giản, chính xác

Các mẫu tượng đồng hay các con vật, đồ trưng bày phong thủy có giá trị phong thủy khi được “khai quang điểm nhãn”. Sau khi được “khai quang điểm nhãn”, các vật khí phong thủy sẽ có nguồn năng lượng âm dương cân bằng, thu hút sinh khí, may mắn cho gia chủ. Bộ Tượng Tam Đa cũng vậy, muốn phát huy giá trị, gia chủ cần khai quang trước khi thờ. Khi rước tượng về nhà, gia chủ cần chuẩn bị một miếng vải đỏ sạch sẽ và mới để phủ lên mặt tượng. Bước tiếp theo là xem ngày lành tháng tốt với bản mệnh để thực hiện công việc khai quang. Đến đúng ngày ấn định, gia chủ sẽ tiến hành làm lễ bỏ lớp vải đỏ, chính thức xin thờ cúng. Đây là cách thức được ứng dụng tại nhiều quốc gia châu Á khác nhau. Điển hình là Trung Quốc, Malaysia, Singapore. Nếu tượng Tam đa không được khai quang trước khi thờ cúng thì coi như bức tượng không phát huy giá trị phong thủy cho dù gia chủ có sắp xếp đúng vị trí đi chăng nữa.
Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng cao 40cm
Tượng tam đa phúc lộc thọ bằng đồng cao 40cm

3. Những thông tin cần biết khi mua tượng tam đa bằng đồng

3.1. Chọn tượng tam đa bằng đồng phù hợp với mệnh và tuổi

Theo như các chuyên gia phong thủy chia sẻ, tượng Tam Đa (Phúc – Lộc – Thọ) được làm bằng những chất liệu khác nhau sẽ tương sinh và tương hợp với những độ tuổi và mệnh khác nhau. Chọn đúng tượng, đặt đúng vị trí và phương hướng sẽ giúp cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình nhận được nhiều tài lộc, có sức khỏe tốt và gặp may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn tượng Tam Đa theo mệnh, hợp tuổi. Nhiều trường hợp chọn sai dẫn đến tương khắc, không chỉ làm cho tượng mất tác dụng mà còn khiến cho gia chủ gặp phải những điều xui xẻo, kém may mắn trong công việc và các mối quan hệ. Thậm chí là sức khỏe không còn được tốt như lúc ban đầu, hay ốm đau, bệnh tật, gia đình không hòa thuận.
Bộ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ Bằng Đồng Vàng Cao 34cm
Bộ Tượng Tam Đa Phúc Lộc Thọ Bằng Đồng Vàng Cao 34cm
Tượng Tam Đa bằng đồng: thường được nhiều người mệnh Kim, mệnh Thuỷ lựa chọn, vì đây là vật liệu bản mệnh của họ. Theo ngũ hành thì người mệnh Kim bày trí tượng Tam Đa bằng đồng là tương hợp, còn người mệnh Thuỷ bày trí thì là tương sinh.

3.2. Chọn mua tượng Tam Đa bằng đồng tại địa chỉ uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều cơ sở cung cấp tượng Tam Đa kém chất lượng, làm mất đi giá trị của sản phẩm. Vì vậy để mua được sản phẩm uy tín quý khách hãy đến với Đồ Đồng Lộc Nam chúng tôi. Nơi đây có rất nhiều mẫu tượng Tam Đa, tượng đồng phong thủy chế tác tinh xảo, tính thẩm mĩ cao. Với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm, lành nghề, sản phẩm của công ty sẽ luôn đem tới sự hài lòng cho quý khách. Hy vọng thông qua bài viết này, quý khách sẽ hiểu hơn về tượng Tam Đa cũng như biết cách đặt và sử dụng tượng như thế nào cho đúng và hợp phong thủy. Từng đường nét, chi tiết trên những bức tượng đều được các nghệ nhân của chúng tôi dồn tâm huyết và sự sáng tạo, tỉ mỉ nên sản phẩm đảm bảo chất lượng lâu dài khi sử dụng. Chúc quý khách lựa chọn được mẫu tượng Tam Đa đẹp để trưng bày trong không gian nhà mình!