Hiển thị tất cả 5 kết quả


Hình ảnh tượng Phật để xe ô tô có lẽ không xa lạ gì trong cuộc sống của chúng ta. Chủ xe ô tô thường đặt tượng Phật ngay chính diện xe với mong muốn được bình an trên hành trình của mình. Vậy, bạn có biết mẫu tượng Phật để xe ô tô nào đang được yêu thích trên thị trường không?Nếu bạn đang tìm hiểu những mẫu tượng Phật để xe ô tô, hãy cùng Xưởng đúc đồng Lộc Nam (thương hiệu Đồ Đồng Bá Tiến) tham khảo và chọn cho mình một mẫu tượng như ý nhé!

1. Top danh sách tượng Phật để xe ô tô theo danh pháp

Hệ thống chư Phật vô cùng đa dạng và phong phú. Chính vì thế, các tượng Phật để xe ô tô điểm danh theo danh pháp cũng vô cùng đông đúc. Những chư Phật thường được lựa chọn để xe ô tô có thể kể đến là:

– Tượng Phật A Di Đà

Phật A Di Đà là biểu tượng của sự vô biên, vô lượng về tuổi thọ, công đức. Chính vì thế, nhiều người thường chọn mẫu tượng A Di Đà là tượng Phật để xe ô tô, để mong vạn sự bình yên, đồng thời, mọi chuyện hanh thông, làm ăn phát đạt.
Tượng a di đà bằng đồng dát vàng 24k để xe ô tô
Tượng a di đà bằng đồng dát vàng 24k để xe ô tô

– Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni

Phật Thích Ca Mâu Ni là hình tượng có thật trong lịch sử, là con vua Tịnh Phạn của tiểu vương quốc Thích Ca xưa. Tượng Phật để xe ô tô với hình Phật thích ca thường được khắc họa với hình ảnh ngài ngự trên đài sen, ngồi tư thế kiết già, hoặc là hình ảnh ngài tay phải cầm hoa sen với tư thế ngồi tụng.

– Tượng Phật Dược Sư

Phật Dược Sư chuyên ban thần dược giúp chúng sinh trị thân bệnh, tâm bệnh. Khi để Dược Sư là tượng Phật để xe ô tô, gia chủ có ý mong muốn cầu bình an về sức khỏe, tiêu tan mọi điều xấu ảnh hưởng đến thể xác, tâm hồn, đem lại sự an yên trong cuộc sống.Chính vì thế, tượng Phật Dược Sư cũng rất thông dụng trong các mẫu tượng Phật để xe ô tô.

– Tượng Phật Di Lặc

Với hình tượng vui tươi, hoan hỉ, gần gũi, Phật Di Lặc là tượng Phật để xe ô tô vô cùng thông dụng và phổ biến.Hình ảnh phật Di Lặc thường được khắc họa với hình ảnh mập mạp, bệ vệ, bụng to, mặt mũi tươi cười với tư thế ngồi trên bao vải, tay cầm chuỗi ngọc. Ngài biểu hiện cho sự bao dung, vui vẻ, không vướng mắc những muộn phiền, không vướng bận toan tính trần gian, lúc nào cũng ung dung tự tại và nhìn cuộc đời bằng con mắt vui tươi, bao dung. Đó cũng là mong muốn của những người đặt ngài làm tượng Phật trong xe ô tô của mình.
Tượng Phật Di Lặc để xe ô tô với mong muốn cuộc sống vui vẻ, hòa nhã, không toan tính

– Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát là vị bồ tát thương yêu chúng sinh như tình người mẹ, nên được tạc tượng với hình ảnh nữ giới. Ngài là một trong ba vị Thánh cõi Tây Phương (Tây Phương Tam Thánh) nổi tiếng, và là biểu tượng của sự TỪ BI.Phật Bà Quan Âm luôn lắng nghe mọi tiếng kêu than của chúng sinh chín cõi, giúp họ cứu khổ cứu nạn. Hình tượng ngài thường được mô tả với tay phải cầm nhành dương liễu, tay trái cầm bình nước Cam Lồ. Hiện nay, có khác nhiều hình tượng khác của Quan Thế Âm Bồ Tát như: Quan Âm Tự Tại, Quan Âm Nam Hải, Quan Âm Thị Kính,…..
Tượng Bồ Tát Quan Âm Bằng Đồng cao 10cm
Tượng Bồ Tát Quan Âm Bằng Đồng cao 10cm
Người ta thường hay chọn Quan Âm Bồ Tát là  tượng Phật để xe ô tô bởi mong người luôn từ bi, che chở cho họ trong suốt hành trình, cũng như luôn được dõi theo, dìu dắt trong mọi con đường, mọi lựa chọn, mọi thời điểm của cuộc đời mình.

2. Phân loại tượng Phật để xe ô tô theo chất liệu tạo dựng

Xưởng đúc đồng Lộc Nam (thương hiệu Đồ Đồng Bá Tiến) xin điểm qua một số chất liệu tượng Phật để xe ô tô đang rất hiện hành hiện nay như sau:

– Tượng Phật để xe ô tô chất liệu lưu ly

Sang trọng, cao cấp và tinh tế, đó là những gì được nói đến với chất liệu lưu ly. Là một trong những chất liệu quý hiếm, tượng Phật để xe ô tô được tạo bằng chất liệu lưu ly thường có giá rất cao. Tuy nhiên, tính sang trọng và thanh thoát của các bức tượng đồng từ chất liệu này là điều không thể phủ nhận.

– Tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ

Vô cùng đa dạng cả trong chất lượng và giá thành, đó là tượng Phật để xe ô tô bằng gỗ. Chất liệu này khá phổ biến, và trên hết, hiện nay công nghệ sơn phù có thể khiến chất liệu gỗ trở nên sang trọng và quý phái hơn rất nhiều.

– Tượng Phật để xe ô tô bằng đá

Có rất nhiều loại đá được dùng để tạc tượng nói chung cũng như các loại tượng Phật để xe ô tô nói riêng. Thông thường, các sản phẩm làm bằng đá thường có họa tiết, hoa văn không được tinh xảo như các chất liệu khác. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn thích các mẫu tượng Phật bằng đá, và hiện tại, trên thị trường, số lượng tượng Phật để xe ô tô bằng chất liệu đá khá phổ biến.

– Tượng Phật để xe ô tô bằng đồng

Tượng Phật bằng đồng vốn đã rất truyền thống và thông dụng. Đây là lựa chọn của đa số chủ xe. Nhất là với những người có phong cách truyền thống, theo chủ nghĩa cổ điển thì đồng là chất liệu tượng phật để xe ô tô mà họ trung thành.
Tượng Phật Di Lặc ngồi đài sen dát vàng
Tượng Phật Di Lặc ngồi đài sen dát vàng
Có thể nói, tượng Phật để xe ô tô hiện nay vô cùng đa dạng và phong phú, cả về hình tượng và chất liệu. Nếu bạn đang băn khoăn chọn cho mình một mẫu tượng Phật bằng đồng để xe ô tô, hãy liên hệ ngay 0836.1.22222 để được xưởng đúc đồng Lộc Nam (thương hiệu Đồ Đồng Bá Tiến) tư vấn và chọn cho bạn những mẫu tượng ưng ý và ý nghĩa nhất!