Hiển thị tất cả 8 kết quả


Phật Giáo là một trong những tôn giáo phổ biến nhất ở Việt Nam với hệ thống chùa chiền nhiều và các điện thờ tại gia đình cũng rất đa dạng. Phật Quan Âm là một trong những vị Phật của Phật giáo được Thờ tại các chùa và nhiều người thỉnh thờ tại gia hoặc làm tượng nhỏ để trên xe ô tô, mang theo người khi đi xa để cầu bình an. Hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam tìm hiểu những mẫu tượng phật Quan Âm bằng đồng đẹp nhất trong phần nội dung dưới đây!

1. Đôi nét về Phật Quan Âm và ý nghĩa của việc thờ Phật Quan Âm

Trước khi tìm hiểu các mẫu tượng Phật Quan Âm, chúng ta cần hiểu một chút về Quan ÂM và ý nghĩa của việc thờ Quan Âm trong đời sống.

1.1. Phật Quan Âm hay Quan Thế Âm Bồ Tát?

Phật Quan Âm cũng thường được gọi là Quan Thế Âm Bồ Tát (Quan Âm Bồ Tát). Cách gọi khác nhau này xuất phát từ những quan niệm khác nhau về Phật và Bồ Tát. Có quan niệm cho rằng, Phật là bậc đã giác ngộ còn Bồ Tát là bậc đang tu tập để được giác ngộ. Cũng có quan điểm khác cho rằng, những bậc đã giác ngộ thành Phật quay trở lại giáo hóa, phổ độ chúng sinh gọi là Bồ Tát.Tuy cách gọi khác nhau nhưng đa số các tông phái Phật Giáo ở phương đông đều là vị Phật xuất hiện ở mọi hình dáng để cứu độ cho chúng sinh. Chúng ta có thể thấy hình ảnh Quan Âm tay cầm Bình Cam Lộ, một tay thủ ấn, Quan Âm bế đứa bé, Quan Âm cưỡi mây có đôi đồng tử theo hầu…
Tượng phật bà Quan Âm bằng đồng dát vàng 9999
Tượng phật bà Quan Âm bằng đồng dát vàng 9999

1.2. Tượng Phật Quan Âm ở Việt Nam

Phật Giáo ở mỗi quốc gia luôn có sự khác nhau do Phật Giáo có sự giao thoa với văn hóa địa phương để tồn tại khi du nhập vào mỗi quốc gia. Ở Việt Nam cũng vậy, Phật Quan Âm còn được gọi là Phật Mẹ Quan Âm.Hiện thân phổ biến nhất của Phật Quan Âm ở Việt Nam chính là dưới hình dáng nữ, khuôn mặt từ bi, miệng mỉm cười phúc hậu, tay cầm Bình Cam Lộ, tay phất cành dương liễu. Các hình ảnh Phật Nghìn Mắt nghìn tay, Phật Quan âm cầm ngọc, tay thủ ấn... đều là một trong những hiện thân khác của ngài.
Tượng phật bà Quan Âm bằng đồng dát vàng cao 80cm
Tượng phật bà Quan Âm bằng đồng dát vàng cao 80cm

1.3. Ý nghĩa của việc thờ Quan Âm theo quan niệm của người Việt

Phật Quan Âm là bậc luôn từ bi, phúc hậu phổ độ chúng sinh, mang đến cuộc sống yên vui cho con người. Vị Phật này thường hay cứu nạn, mang đến may mắn cho mọi người nên thường được mọi người mang theo tượng nhỏ để cầu bình an. Một số người cũng quan niệm, Phật Mẹ Quan âm từ bi hỷ xả sẽ ban phúc cho những ai muốn cầu con, vì vậy mà có tượng Quan Âm bồng đứa trẻ.

2. Tượng Phật Quan Âm được - Chất liệu và cách thờ đúng?

Trên thực tế, từ khi Phật Giáo du nhập vào nước ta, không chỉ có kinh kệ mà các hình mẫu thờ cúng, cách bày đồ thờ trên bàn thờ Quan Âm cũng được du nhập và có sự biến đổi phù hợp với đời sống người Việt.

2.1. Tượng Phật Quan Âm được làm từ chất liệu gì?

Hiện nay vẫn có nhiều mẫu tượng Phật Quan Âm bằng gỗ có niên đại từ rất lâu, chứng tỏ, trước đây người Việt có thể tạo ra những bức tượng Phật từ chất liệu gỗ rất tinh xảo. Sau này, chúng ta thấy có sự xuất hiện của tượng Phật Quan Âm bằng đá,  gốm hay tượng quan âm bằng đồng.
Tượng phật bà Quan Âm bằng đồng dát vàng cao 80cm
Tượng phật bà Quan Âm bằng đồng dát vàng cao 80cm
Trong số những chất liệu này thì các bức tượng từ chất liệu gỗ, đá và đồng có độ bền cao nhất. Vì vậy, những mẫu tượng cổ đã lưu giữ được rất nhiều giá trị khảo cổ, lịch sử và văn hóa của người Việt xưa.

2.2. Cách thờ Quan Âm đúng chuẩn tại gia

Phật Quan Âm thường có tượng thờ tại chùa. Trong chùa Phật Quan Âm thường được đặt ở thiên điện với vị trí dưới Phật Tổ cùng với Phổ Hiền Bồ Tát, Địa Tạng Bồ Tát và văn Thù Bồ Tát. Cũng có chùa có một điện riêng cho Phật Quan Âm và hai tiểu đồng theo hầu.Ở Việt Nam, có nhiều đệ tử nhà Phật thờ Quan Âm tại gia. Việc thờ tại gia cần phải lưu ý nhiều điểm như:
  • Vị trí đặt bàn thờ Quan Âm ở vị trí cao, giữa nhà tránh bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ. Nếu có thể lập điện riêng ở tầng trên cùng là tốt nhất.
  • Không phối thờ tượng Quan Âm với các vị thần, thánh theo quan niệm dân gian hay tam tứ phủ như Cô Bé - Cậu Bé, Bà Chúa, Thần công thổ địa...
  • Kích thước tượng nên chọn phù hợp với không gian thờ.
  • Khi Thỉnh Tượng nên lựa chọn Thỉnh tượng tại các chùa uy tín, do các vị cao tăng thỉnh.
  • Trong quá trình thờ chỉ nên dùng các đồ cúng chay, không cúng đồ mặn.
  • Cần lau dọn, vệ sinh tượng và bàn thờ Quan Âm sạch sẽ.
Tượng phật bà Quan Âm bằng đồng dát vàng cao 80cm
Tượng phật bà Quan Âm bằng đồng dát vàng cao 80cm

4. Giới thiệu một số mẫu tượng phật bà quan âm bằng đồng

Dưới đây là một số mẫu tượng Phật Quan Âm để thờ trong nhà chùa hoặc thờ tại gia. Nếu bạn quan tâm có thể tham khảo qua các hình ảnh dưới đây:

4.1. Tượng quan âm bồ tát bằng đồng cỡ lớn cho nhà chùa

Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng đồng cỡ lớn được đúc để đặt thờ trong thiên điện chùa. Tượng thường do nhà chùa đặt đúc hoặc con nhang đệ tử cúng tiến vào chùa. Các tượng kích thước lớn này có một số mẫu tiêu biểu như:Bộ tượng Tây Phương Tam Thánh với ba vị Phật gồm Phật Tổ, Quan Thế Âm Bồ Tát và Đại Thế Chí Bồ Tát. Tượng Phật Tổ tọa sen được làm màu đồng đỏ, hai vị bồ tát được làm phấn diện, trang phục được hun đen nổi bật.
Tượng phật bà Quan Âm cao bằng đồng cao 1m8
Tượng phật bà Quan Âm cao bằng đồng cao 1m8
Tượng đồng Quan Âm làm hun đen cho chùa với hình ảnh Phật Quan Âm làm thủ ấn ngồi trên lưng rồng. Tượng được hun đen toàn bộ, phần tượng Phật và con rồng đều được chế tác tinh tế, lột tả được vẻ đẹp từ bi phúc hậu của Quan Âm và vẻ đẹp uy nghiêm của con rồng.Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các mẫu Tượng Đồng Quan Âm Tứ Thủ, Tượng Phật Quan Âm Bằng Đồng Cỡ Lớn Đúc Cho Nhà Chùa màu đồng vàng, Tượng Phật Quan Âm Ngồi Bệ Sen Bằng Đồng hun giả cổ...

4.2. Tượng Phật Quan Âm bằng đồng cỡ nhỏ thờ tại gia

Ngoài tượng Quan Âm cỡ lớn đặt tại chùa, các đệ tử Phật gia muốn thỉnh tượng quan âm thờ tại nhà có thể chọn một số mẫu như sau:Tượng Phật Quan Âm Bằng Đồng Dát Vàng 9999 Cao 80cm, tượng đức Phật Quan Âm tọa sen, một tay cầm cành dương liễu, một tay nâng Bình Cam Lộ, đôi mắt khép hờ, toàn bộ tượng được dát vàng tạo nên màu sắc sáng. Tượng cao 80cm phù hợp với các điện thờ tại gia.
Tượng phật bà Quan Âm bằng đồng dát vàng 9999
Tượng phật bà Quan Âm bằng đồng dát vàng 9999
Tượng Phật Quan Âm Bằng Đồng Dát Vàng, Bạc Cao 42cm tượng được đúc bằng đồng đỏ, làm phấn diện bong tách với quần áo. Phần trang sức và quần áo được dát vàng, điểm bạc trên trang sức, cành dương liễu và bình cam lộ. Bệ sen Phật tọa được hun màu đồng đỏ giả cổ.

5. Địa chỉ đúc tượng Phật Quan Âm bằng đồng uy tín, chất lượng

Xưởng  đúc đồng Lộc Nam chuyên đúc các loại tượng thờ, tượng Phật cho nhà chùa, tượng Phật bằng đồng cỡ nhỏ để mang theo cầu bình an. Tượng Phật Quan Âm là một trong những mẫu tượng Phật được nhiều khách hàng lựa chọn nhất.Tượng Quan Âm tại xưởng của chúng tôi rất đang dạng về kích thước, mẫu mã, màu sắc, hình dáng cho khách hàng lựa chọn. Về mặt chất lượng, chúng tôi có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm của chúng tôi đều được chế tác cẩn thận, được kiểm duyệt chặt chẽ qua từng khâu khi đúc và hoàn thiện trước khi giao cho khách hàng.
Tượng phật bà Quan Âm bằng đồng dát vàng cao 80cm
Tượng phật bà Quan Âm bằng đồng dát vàng cao 80cm
Ngoài ra, các sản phẩm tượng Phật Quan Âm tại cơ sở của chúng tôi đều được làm với giá ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, khách hàng sẽ được bảo hành sản phẩm 20 năm, bảo dưỡng trọn đời dành cho mọi sản phẩm. Quý khách có thể tham khảo thêm về các sản phẩm bằng tượng đồng khác với chất lượng cực tốt đến từ Xưởng Đúc Đồng Lộc Nam.Quý khách hàng quan tâm đến tượng Phật Quan Âm bằng đồng, đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, đừng quên tham khảo các sản phẩm tượng Phật, tượng thờ và đồ thờ khác của chúng tôi nhé!