Hiển thị tất cả 16 kết quả


Bộ tam sự ngũ sự bằng đồng là một trong những bộ đồ thờ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Theo quan niệm của nhiều người Việt, các bộ đồ thờ tam sự hay ngũ sự chính là cách dễ dàng nhất thể hiện sự tôn trọng và kính ngưỡng đối với tổ tiên và người đã khuất trong gia đình. Hãy cùng với xưởng đúc đồng Lộc Nam tìm hiểu những mẫu tam sự ngũ sự đẹp nhất cho không gian thờ cúng linh thiêng!

1. Thế nào là bộ tam sự ngũ sự bằng đồng?

Bộ tam sự bằng đồng là bộ đồ thờ gồm có 3 dụng cụ chính gồm đỉnh thờ với hai chân nến hoặc một đỉnh thờ và hai con hạc cưỡi rùa ngậm sen. Bộ ngũ sự bằng đồng là bộ dụng cụ thờ gồm có một đỉnh thờ, hai chân nến, hai hạc thờ.
Bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng
Bộ tam sự, ngũ sự bằng đồng
Bộ tam sự, ngũ sự thường là bộ đồ thờ cơ bản không thể thiếu trong đại đa số gia đình Việt Nam. Chúng không đơn giản chỉ là những dụng cụ thờ mà còn thể hiện nhiều ý nghĩa về tâm linh, tín ngưỡng và sự thành kính của con cháu với tổ tiên và những người đã khuất.

2. Ý nghĩa của bộ tam sự ngũ sự trong đời sống tâm linh người Việt

Bộ đồ thờ ngũ sự tam sự bằng đồng được sử dụng để làm dụng cụ thực hiện các nghi lễ thờ cúng trong gia đình (thờ gia tiên) và sử dụng trong các điện thờ Phật, thần, thánh hoặc các không gian thờ cúng linh thiêng khác. Vì vậy, ngoài ý nghĩa thờ cúng ra thì bộ tam sự, ngũ sự còn mang nhiều ý nghĩa tâm linh khác. Bộ ngũ sự đồng, bộ tam sự đồng góp phần thể hiện cái tâm và sự kính ngưỡng của người sống đối với tiền nhân. Theo quan niệm “Trần sao âm vậy” của người Việt, những đồ thờ cúng chất lượng, tinh xảo và cao cấp chính là mong muốn dâng những điều tốt đẹp nhất đến với tổ tiên, người đã khuất.
Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự Cao 60cm Khảm Ngũ Sắc 1
Bộ Đỉnh Thờ Ngũ Sự Cao 60cm Khảm Ngũ Sắc 1
Đồng thời, các họa tiết được trang trí trên bộ tam sự ngũ sự bằng đồng cũng mang nhiều ý nghĩa như trấn trạch, xua đuổi điềm xấu, mang những điều tốt đẹp đến cho gia chủ. Mỗi chi tiết là sự nguyện cầu của người sống về một cuộc đời ấm êm, thuận lợi, giàu sang, phú quý, hạnh phúc viên mãn.

3. Những bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng, tam sự bằng đồng cao cấp

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu một số mẫu tam sự, ngũ sự chất lượng và đẹp để khách hàng tham khảo và có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

3.1. Những bộ tam sự bằng đồng cao cấp

Khách hàng quan tâm đến bộ tam sự bằng đồng chất lượng cao, đừng bỏ qua những mẫu sản phẩm tinh tế dưới đây.

3.1.1.Bộ tam sự khảm ngũ sắc

Bộ tam sự được làm bằng chất liệu đồng đỏ khảm ngũ sắc với các chất liệu cao cấp như vàng, bạc, đồng vàng, đồng đỏ và đồng đen. Với nghệ thuật đúc đồng truyền thống thủ công 100% kết hợp với nghệ thuật khảm ngũ sắc tinh tế, sản phẩm sẽ cho bạn không gian thờ ấm cúng, trang nghiêm và thành kính.
Bộ Đỉnh Thờ Tam Sự Bằng Đồng Đỏ Khảm Ngũ Sắc Cao 65cm – Mẫu 01
Bộ Đỉnh Thờ Tam Sự Bằng Đồng Đỏ Khảm Ngũ Sắc Cao 65cm – Mẫu 01
Sản phẩm có kích thước đỉnh cao 65cm, bên cạnh là đôi chân nến bát úp. Mặt trước đỉnh được chạm nổi hình song long chầu nguyệt, nắp đỉnh có con nghê trấn trạch, đỉnh tai mây, cổ đỉnh khảm chữ vàng, chân đỉnh hổ phù uy nghiêm. Ngoài ra, khách hàng có thể đặt hàng các kích thước khác theo nhu cầu sử dụng.

3.1.2. Bộ tam sự hoa sòi tai mây khảm chữ vàng

Nếu quý khách hàng thích các mẫu sản phẩm trang trí họa tiết hoa sòi thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Sản phẩm được làm từ chất liệu đồng đỏ, thân đỉnh chạm nổi hoa văn sòi, tai mây, trên cổ đỉnh khảm 5 chữ vàng “phúc – lộc – thọ – khang – ninh”. Nắp đỉnh đúc con nghê vờn cầu, chân đỉnh hổ phù oai nghiêm.
Bộ Tam Sự Đồng Đỏ 5 Chữ Vàng 9999 tăng thêm uy nghiêm và cao quý cho ban thờ
Bộ Tam Sự Đồng Đỏ 5 Chữ Vàng 9999 tăng thêm uy nghiêm và cao quý cho ban thờ
Đôi chân nến bát úp, lá nến chạm nổi hình rồng phượng tinh tế. Các họa tiết trang trí trên chân nến đều được chế tác vô cùng tinh xảo và ấn tượng. Trên đầu đôi chân nến chạm rỗng chữ thọ tròn thể hiện sự nguyện cầu về phúc lộc trường thọ.

3.1.3. Bộ tam sự đồng vàng chạm dơi đào

Bộ sản phẩm gồm có một đỉnh thờ và đôi chân nến bát úp. Đỉnh thờ được chạm nổi họa tiết dơi đào ngũ phúc, nắp đỉnh đúc con nghê vờn cầu, chân đỉnh hổ phù. Đôi chân nến bát úp trơn làm màu đồng thau.
Bộ Đồ Thờ Tam Sự Đồng Vàng Thau Ngũ Phúc Hun Giả Cổ Cao 60cm
Bộ Đồ Thờ Tam Sự Đồng Vàng Thau Ngũ Phúc Hun Giả Cổ Cao 60cm
Điểm ấn tượng của bộ sản phẩm này là ngoài các chi tiết chạm nổi, sản phẩm được làm trơn. Chất liệu đồng vàng được làm màu đồng thau giả cổ bóng khiến bộ sản phẩm trở nên độc đáo và trang nghiêm hơn.

3.2. Tổng hợp các bộ ngũ sự bằng đồng chất lượng cao

Bộ thờ ngũ sự bằng đồng thường được nhiều khách hàng quan tâm hơn bởi có nhiều phụ kiện phù hợp hơn cho việc thờ cúng.

3.2.1. Bộ đỉnh thờ đồng đỏ hoa sòi tai mây

Bộ đỉnh thờ này được chế tác rất đặc biệt với màu đồng đỏ được giữ nguyên và phủ sơn bóng bên ngoài. Đỉnh thờ hoa sòi tai mây, nắp đỉnh đúc con nghê vờn cầu trấn trạch, chân đỉnh hổ phù.
Bộ Đỉnh Ngũ Sự cao 60cm Chất Liệu Đồng Đỏ
Bộ Đỉnh Ngũ Sự cao 60cm Chất Liệu Đồng Đỏ
Ngoài những chi tiết chạm nổi thì toàn bộ thân đỉnh được để trợn. Đôi chân nến bát úp cũng được để trơn và làm màu đồng đỏ nổi bật. Đây là bộ ngũ sự thiết kế khá đơn giản nhưng lại mang đến cho bạn không gian thờ cúng ấn tượng.

3.2.2. Bộ ngũ sự khảm tam khí, ngũ sắc

Ngoài việc để màu đồng đỏ hoặc đồng vàng trơn thì các bộ ngũ sự khảm tam khí hay ngũ sắc đều được rất nhiều khách hàng yêu thích. Bạn có thể chọn mẫu ngũ sự với đỉnh đồng hoa sòi tai mây kết hợp với song long chầu nguyệt. Cổ đỉnh khảm chữ Hán bằng bạc, nắp đỉnh có con nghê vờn cầu, chân đỉnh hổ phù, đôn đế chạm chữ thọ. Các họa tiết đều được khảm tam khí, màu sắc hài hòa, ấn tượng.
Bộ Đồ Thờ Đầy Đủ Bằng Đồng Đỏ Khảm Ngũ Sắc Cao 60cm
Bộ Đồ Thờ Đầy Đủ Bằng Đồng Đỏ Khảm Ngũ Sắc Cao 60cm
Bạn cũng có thể lựa chọn bộ ngũ sự khảm ngũ sắc với đỉnh thờ chạm nổi song long chầu nguyệt. Tai đỉnh làm họa tiết rồng phun tai mây, nắp đỉnh con nghê, cổ đỉnh khảm 5 chữ vàng. Các phụ kiện khác như đôi hạc ngậm sen, đôi chân nến đều được khảm ngũ sắc.

3.2.3. Bộ ngũ sự bằng đồng vàng phớt bóng rồng nổi

Bộ ngũ sự được làm từ chất liệu đồng vàng, bên ngoài được làm màu vàng nổi bật. Họa tiết trên đỉnh và đôi chân nến, hạc thờ đều được chạm tỉa vô cùng tinh xảo. Trên đỉnh đồng chạm nổi đôi rồng chầu nguyệt, tai mây, nắp đỉnh con nghê, chân đỉnh hổ phù.
Bộ đồ thờ đầy đủ bằng đồng catut dát vàng 24k cao 70cm
Bộ đồ thờ đầy đủ bằng đồng catut dát vàng 24k cao 70cm
Điểm đặc biệt của sản phẩm chính là các họa tiết chạm rồng rất nhỏ và tinh tế. Điểm này không chỉ mang đến cho sản phẩm sự tinh tế, đặc biệt mà còn nâng cao giá trị sản phẩm nhờ bàn tay và sự tinh tế của những người thợ chế tác.

3.2.4. Bộ ngũ sự hun giả cổ

Bộ ngũ sự hun giả cổ với màu đồng vàng hun giả cổ để tạo hiệu ứng cổ kính và trang nghiêm cho sản phẩm. Đỉnh thờ được chế tác độc đáo với hình ảnh song long chầu nguyệt ở mặt trước, cổ đỉnh chạm nổi chữ Hán phúc – lộc – thọ, nắp đỉnh chạm rỗng họa tiết hoa lá và đúc con nghê vờn cầu.
Đỉnh Ngũ Sự Bằng Đồng Đỏ Khảm Ngũ Sắc Chữ Việt Cao 60cm
Đỉnh Ngũ Sự Bằng Đồng Đỏ Khảm Ngũ Sắc Chữ Việt Cao 60cm
Các phụ kiện khác như đôi chân nến, đôi hạc thờ, đèn thờ, ngai chén, mâm bồng… đều được chế tác tinh xảo, màu sắc giả cổ độc đáo và mang đến cho gia đình bạn không gian thờ cúng nghiêm trang và thành kính nhất. Ngoài những bộ sản phẩm trên, bạn có thể chọn các bộ đồ thờ ngũ sự khác hoặc các bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ. Nếu quý khách quan tâm đến các bộ tam sự ngũ sự bằng đồng chất lượng cao với mức giá ưu đãi tại xưởng đúc đồng Lộc Nam. Đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí hoặc đặt đúc đồ thờ theo nhu cầu nhé!