Hiển thị tất cả 14 kết quả


Đỉnh đồng là một vật linh thiêng và được đặt ở trung tâm của bàn thờ. Đỉnh đồng hay còn được gọi là lư hương, có vai trò và ý nghĩa tâm linh quan trọng trong  tục lệ thờ cúng của người dân Việt. Được lấy cảm hứng từ những nét cổ kính, sang trọng nơi cuộc sống đủ đầy của vua chúa xưa kia, đỉnh đồng thờ cúng lột tả được cái thần, cái hồn và tạo nên sức sống mãnh liệt nơi ban thờ linh thiêng. Mang trong mình một sứ mệnh kết nối âm dương, đỉnh đồng lan tỏa hương thơm của hương trầm và làm không khí phòng thờ thêm phần trang trọng.

1. Đỉnh đồng thờ cúng là gì?

Đỉnh đồng ( hay còn gọi là lư hương) là vật trang trí nổi bật nhất ở trên bàn thờ. Thông thường, đỉnh đồng là thứ cao nhất và được đặt ở giữa. Không chỉ có ý nghĩa trang trí, đỉnh đồng còn được dùng để đốt hương. Tạo nên một không  gian dễ chịu, thư thái khi bước vào. Thiết kế của đỉnh đồng thường có hình, khối nhất định. Để biết được bàn thờ nhà bạn hợp với loại đỉnh đồng nào nhất,một bộ đỉnh đồng thờ cúng, cần nhìn nhận qua các yếu tố nào ? Cùng xem ngay câu trả lời dưới đây nhé
Đỉnh Tam Sự - Đồng Vàng Mộc- Rồng Nổi Cao 60cm
Đỉnh Tam Sự - Đồng Vàng Mộc- Rồng Nổi Cao 60cm
Ở trung quốc được gọi là Cửu Đỉnh

2. Các loại đỉnh đồng thờ gia tiên

Là một trong các vật dụng quan trọng không thể thiếu tạo nên kết cấu tổng thể của bàn thờ, đỉnh đồng thờ gia tiên cũng có rất nhiều loại để khách hàng lựa chọn. Không phải chiếc đỉnh đồng nào cũng có thể phù hợp với bàn thờ nhà bạn. Quan sát một số yếu tố sau để dễ dàng phân biệt bộ đỉnh đồng nào phù hợp và lựa chọn được bộ đỉnh đồng đẹp và ưng ý nhất. Dựa vào một số các tiêu chí phân biệt sau đây:

2.1 Yếu tố màu sắc

Đây là yếu tố rất quan trọng cho bạn quyết định có mua chiếc đỉnh đồng hay không. Bởi lẽ, nếu bàn thờ nhà bạn có màu sắc tối thì nên chọn chất liệu đồng sáng màu như đồng nguyên chất. Điều này sẽ giúp hài hòa yếu tố thẩm mỹ, tạo nên sự bắt mắt về màu sắc cho không gian. Đỉnh đồng khi phân biệt bằng màu sắc bao gồm một số loại cơ bản sau đây:
 • Đỉnh đồng mộc: Màu giả gỗ.
 • Đỉnh đồng hun xanh : được làm giả cổ.
 • Đỉnh đồng khảm tam khí
 • Đỉnh đồng đỏ.

2.2 Yếu tố chất liệu

Chất liệu không chỉ quyết định đến thẩm mỹ mà còn giúp ta xác định được độ bền cũng như giá thành của sản phẩm. Chất liệu để sản xuất ra sản phẩm đỉnh đồng bao gồm một số loại sau:
  • Đồng đỏ nguyên chất.
  • Đồng vàng nguyên chất.

2.3 Yếu tố kích thước

Khi lựa chọn mua hoặc đặt đúc đồng gia công theo yêu cầu của Đồ đồng mỹ nghệ Dương Bá Tiến, bạn cần xác định rõ kích cỡ sản phẩm đỉnh đồng mà mình mong muốn đúc. Điều này giúp ban thờ có độ cân đối và đảm bảo các sản phẩm còn lại không  bị mất tương xứng về kích thước. Đỉnh đồng có nhiều kích cỡ khác nhau. Hiện tại, trong xưởng chúng tôi có một số loại đặc trưng với kích cỡ tiêu chuẩn như : cao 40cm, cao 50 cm, 60cm, 70cm, 90cm, 1m2,...
Đỉnh Thờ Bằng Đồng Dát Vàng 24k Cao 70CM
Đỉnh Thờ Bằng Đồng Dát Vàng 24k Cao 70CM

2.4 Yếu tố kiểu dáng

Bộ đỉnh đồng đẹp ở xưởng sản xuất của chúng tôi có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để bạn lựa chọn. Khi sản xuất, chúng tôi đã tính toán yếu tố thẩm mỹ kết hợp với phong thủy từ trước, thế nên tất cả các kiểu dáng hiện tại đều đáp ứng được cả hai tiêu chí này. Vì thế, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu, chúng tôi sẽ cho bạn những gợi ý hoàn hảo nhất. Một số hình dáng chủ yếu của đồ đồng đẹp đó là:
 • Kiểu dáng truyền thống ( hình tháp) : Đây là loại đỉnh đồng bán chạy nhất bởi tính thông dụng và dễ kết hợp với các sản phẩm đồ thờ khác.
 • Kiểu dáng hình cầu ( thất lân vờn cầu) : Đây là kiểu mới, thấp hơn hình tháp và có biểu tượng con lân vờn quả cầu.
 • Kiểu dáng đỉnh vuông.
 • Kiểu dáng đỉnh mâu rồng.

3. Ý nghĩa của đỉnh đồng thờ gia tiên như thế nào với cuộc sống?

Mang nhiều ý nghĩa tượng chưng sâu sắc, sản phẩm đỉnh đồng giá rẻ thổi một làn gió mát lành vào phân khúc các sản phẩm đồ đồng đúc nói chung. Theo một cách đặc biệt nhất, nó len lỏi vào cuộc sống và giữ một vai trò quan trọng trong tâm linh. Đỉnh đồng thường được sử dụng để đốt hương trầm – loại hương thơm khiến cho không gian phòng thờ có được không khí ấm cúng và gần gũi. Trong phong thủy tâm linh, khói hương trầm còn giúp ta có thể hóa giải được những hung khí, mang về cho gia chủ tài lộc, bình an và may mắn.
Đỉnh Đồng Đỏ Rồng Chầu Nguyệt Cao 70CM
Đỉnh Đồng Đỏ Rồng Chầu Nguyệt Cao 70CM
Ấn tượng hơn cả là linh vật Lân được đặt ở trên đỉnh của đồng. Người ta thường ví von, lân là linh vật tượng trưng cho sức mạnh trí tuệ, sự cứng cỏi, bản lĩnh. Lân ngồi trên đỉnh đồng như một sự chở che của đấng  tối thượng đến với toàn gia, xua đuổi tà khí, ngăn chặn sự xâm nhập của ma quỷ rất tốt. Thế nên, nếu muốn lựa chọn bộ đỉnh đồng giá rẻ mà hợp mệnh, hãy liên hệ với bộ phận chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp.

4. Kích thước đỉnh đồng tương ứng cho bàn thờ gia tiên chuẩn phong thủy

Theo các chuyên gia, một bàn thờ phong thủy chuẩn phải chứa đủ các yếu tố của ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Điều này giúp không gian phòng thờ có nhiều sinh vượng khí hơn, mang lại những điều bình an, tài lộc và may mắn cho toàn gia.
Kích thước đỉnh đồng tương ứng cho bàn thờ gia tiên
Kích thước đỉnh đồng tương ứng cho bàn thờ gia tiên
Các ý nghĩa của vật dụng trên bàn thờ đại diện cho ngũ hành đó là :
 • Hỏa : lửa, nến, hương trầm,....
 • Thủy: Nước, rượu...
 • Mộc: Gỗ của bàn thờ.
 • Thổ: Biểu tượng của đất,  tro đựng trong bát hương...
 • Kim: kim loại ( đỉnh đồng).
Thế nên, sản phẩm đỉnh đồng đóng góp vào ngũ hành và giữ một vị trí rất quan trọng. Trên thực tế, không phải bàn thờ nào cũng có đủ cả 5 yếu tố này. Sự thiếu sót này làm cho không gian thờ cúng mất đi sự linh thiêng nhất định.
Bộ Ngũ Sự Đỉnh Rồng Đúc Nổi 3D Bằng Đồng Vàng Cao 65CM
Bộ Ngũ Sự Đỉnh Rồng Đúc Nổi 3D Bằng Đồng Vàng Cao 65CM
Sau đây là một số kích thước đỉnh đồng chủ yếu trong xưởng của đồ đồng mỹ nghệ Dương Bá Tiến chúng tôi.
 • Đối với bàn thờ có kích thước 1m55x61cmx1m27 thường sử dụng bộ đỉnh thờ giá rẻ 45cmx50cm.
 • Đối với bàn thờ có kích thước 1m67x81cmx1m27đi với bộ đỉnh đồng thờ 50cmx60cm.
 • Đối với bàn thờ có kích thước 2m07x87cmx1m27 đi với bộ đỉnh đồng thờ 60cmx70cm.
 • Đối với bàn thờ 2m17x1m07x1m27 đi với bộ đỉnh đồng thờ 70cm.
Một số kích thước bàn thờ tương đương với đỉnh đồng thờ trên đây là gợi ý cho bạn. Trong suốt hơn 30 năm trong nghề, đây là những gì chúng tôi đúc kết được để cho thể đưa ra cho khách hàng những sự gợi ý chính xác nhất.

5. Địa chỉ bán đỉnh đồng thờ uy tín

Để giải quyết vấn đề nghề đúc đồng đang ngày bị mai một , ngoài việc gìn giữ thì các nghệ nhân làng nghề đúc đồng còn phải không ngừng sáng tạo, học hỏi những điều mới để áp dụng vào kỹ thuật đúc đồng. Với việc nhận thức được tầm quan trọng của việc cải thiện chất lượng sản phẩm, các làng nghề đúc đồng ngày nay cho ra đời rất nhiều sản phẩm đồng đúc đạt chuẩn về chất lượng, mẫu mã đa dạng, bắt mắt.
Đỉnh Ngũ Sự Bằng Đồng Đỏ Khảm Ngũ Sắc Chữ Việt Cao 60cm
Đỉnh Ngũ Sự Bằng Đồng Đỏ Khảm Ngũ Sắc Chữ Việt Cao 60cm

Đồ đồng mỹ nghệ Lộc Nam

Trải qua hơn 3 thập kỷ tồn tại và phát triển, thương hiệu đồ đồng mỹ nghệ Lộc Nam luôn là địa chỉ đứng đầu về mức độ uy tín và giá cả hợp lý trên thị trường. Thương hiệu đồ đồng Mỹ nghệ Lộc Nam có gì? Không phải là một nghệ sĩ, ấy thế mà những đường nét các sản phẩm đồng đúc ông tạo ra đều như những bức họa, tạc khắc nên chân dung cuộc sống. Từng chi tiết tỉ mỉ được tạo ra như có thần, có hồn và sống động và hơn hết là những yếu tố phong thủy cần có của các sản phẩm đỉnh đồng cũng được khắc họa trọn vẹn. Sản phẩm đỉnh đồng đúc của thương hiệu Dương Bá Tiến có độ bền vượt thời gian, khả năng chống oxy hóa cao và không bị phai màu. Chính vì thế, sản phẩm đỉnh đồng đúc của chúng tôi có khả năng gắn bó dài lâu với ban thờ nhà bạn.
Đỉnh Đồng Đỏ Khảm Hoa Sen Ngũ Sắc Cao 50cm
Đỉnh Đồng Đỏ Khảm Hoa Sen Ngũ Sắc Cao 50cm
Đến với Đồ đồng mỹ nghệ Dương Bá Tiến, khách hàng sẽ được tham quan gian hàng với hàng trăm mẫu mã, sản phẩm khác nhau. Chuyên viên của chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất về cách bố trí không gian phòng thờ và sử dụng những sản phẩm đồng đúc như thế nào cho đẹp mắt và hợp phong thủy nhất. Mọi thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ vào bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hướng dẫn!