Sinh ra và lớn lên tại vùng quê có truyền thống làm nghề đúc đồng, được dìu dắt bởi chính ông, cha mình, giám đốc Dương Bá Tiến người sáng lập Công Ty TNHH Cơ Khí Đúc Lộc Nam đã được tiếp xúc với nghề từ lúc còn rất nhỏ. Nghệ nhân Dương Bá Tiến không những được kế thừa những tinh hoa từ đời cha ông để lại, mà ông còn tích cực phát triển thêm những kỹ thuật điêu khắc tinh xảo hơn để cho ra sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ hơn.

Kỹ thuật đúc đồng truyền thống rất phức tạp, tỉ mỉ và phải dựa vào hai bàn tay, con mắt và kinh nghiệm nhiều năm tích lũy mới có thể tạo ra một sản phẩm mang vẻ đẹp thẩm mỹ thu hút và mang giá trị nghệ thuật cao.

Sau nhiều năm gắn bó, Dương Bá Tiến đã được biết đến với hàng loạt sản phẩm nổi tiếng. Năm 2014, ông vinh dự được nhà nước trao tặng cúp “Bàn tay vàng” sau nhiều năm nỗ lực, cống hiến với nghề đúc đồng truyền thống. Anh khá tự hào khi chia sẻ về niềm vinh dự này:

“Là một nghệ nhân trẻ và là một trong 2 người con của Nam Định được phong tặng đợt này, tôi lấy làm vinh dự nhưng cũng thấy mình càng phải có trách nhiệm trong việc gìn giữ và phát huy hơn nữa giá trị truyền thống. Tôi coi đây như nguồn động viên, tiếp sức kịp thời để có thêm động lực tiếp tục trau dồi, học hỏi tạo ra những sản phẩm ngày một tốt hơn, đẹp hơn, giàu giá trị nhân văn hơn. Đồng thời góp sức nhỏ bé của mình truyền dạy và xây dựng làng nghề phát triển bền vững.”

Nghệ Nhân Dương Bá Tiến
Nghệ Nhân Dương Bá Tiến
Nghệ Nhân Dương Bá Tiến
Nghệ Nhân Dương Bá Tiến

Với tình yêu nghề và niềm mong muốn tiếp nối truyền thống cha ông, giữ cho nghề đúc đồng truyền thống và sản xuất đồ thờ bằng đồng không bị mai một, nghê nhân Dương Bá Tiến đã phát triển xưởng đúc và thành lập Công Ty lấy tên là Công Ty TNHH cơ khí Đúc Lộc Nam

Đồ đồng Dương Bá Tiến là cơ sở đúc đồng gia truyền thủ công mỹ nghệ tại làng nghề truyền thống Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định. Được kế thừa kinh nghiệm quý báu từ cha ông để lại, thương hiệu đồ đồng mang tên nghệ nhân Dương Bá Tiến đã hình thành và phát triển được hơn 30 năm tạo được tiếng vang lớn trong khắp cả nước.

Xưởng đúc đồng Dương Bá Tiến là xưởng có quy mô lớn và quy củ với công trình sản xuất khép kín với diện tích gần 100 mét vuông với 7 khu chế tác và 3 chi nhánh bán và trưng bày các sản phẩm đúc đồng, đồ thờ bằng đồng do xưởng nghệ nhân Dương Bá Tiến sản xuất

Chi nhánh 1: Khu A – thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Chi nhánh 2: Đường 57A – thị trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

Chi nhánh 3: Số 452 – đường Nguyễn Trãi – Hà Nội

Với niềm đam mê và tâm huyết duy trì nghề truyền thống của cha ông để lại, xưởng đúc đồng Dương Bá Tiến luôn đảm bảo đem đến cho khách hàng và nhân dân những sản phẩm đúc đồng, đồ thờ bằng đồng chất lượng nhất.

Xem thêm: 99+ mẫu Đồ đồng mỹ nghệ cao cấp giá tốt (dodonglocnam.com)