Hiển thị tất cả 12 kết quả


Đỉnh đồng mỹ nghệ cao cấp là một trong những đồ thờ cúng không thể thiếu trong bộ đồ thờ gia tiên theo truyền thống văn hóa của người Việt. Việc sử dụng những bộ đỉnh đồng, chuông đồng, khánh đồng… trên bàn thờ gia tiên hoặc các không gian thờ cúng khác trở thành một vật không thể thiếu được. Hiện nay, khách hàng có xu hướng lựa chọn những sản phẩm đỉnh đồng đẹp, chất lượng và đảm bảo thuần phong mỹ tục để bày trí không gian thờ cúng trở nên uy nghiêm hơn . Trong dòng chảy quá khứ đến hiện tại, đỉnh đồng mỹ nghệ có ý nghĩa như thế nào đối với cộng đồng người Việt? Hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam khám phá, giải đáp để lựa chọn được những Mẫu đỉnh đồng mỹ nghệ cao cấp – đẹp – giá rẻ, chất lượng hàng đầu nhé!
Đỉnh bát tiên
Đỉnh bát tiên

1. Tìm hiểu về đỉnh đồng

1.1. Đỉnh đồng là gì?

Đỉnh đồng mỹ nghệ  là sản phẩm dùng để trang trí, thờ cúng, đặt trong phòng khách, phòng thờ, bàn thờ gia tiên, đình chùa, đền miếu… Trước đây đỉnh đồng chỉ được sử dụng tại các phủ vua chúa, quan lại, nhà phú hộ, thương nhân giàu có…với biểu tượng gắn liền với sự sang trọng, trong nhà có của ăn của để. Nhưng với những ý nghĩa tâm linh tốt đẹp, ngày nay bộ đỉnh đồng đã trở thành một vật phẩm quan trọng nằm trong hệ thống các sản phẩm đồ đồng thờ cúng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Qua đó, bày tỏ sự thành kính, hiếu thảo và sự chu đáo của gia chủ với tổ tiên.

1.2. Công dụng của đỉnh đồng?

Đỉnh đồng mỹ nghệ cao cấp thường được sử dụng để bài trí trong không gian thờ tự, tạo thêm tính tôn nghiêm và linh thiêng cho nơi thờ tự. Có 2 loại đỉnh đồng là đỉnh thờ và đỉnh trang trí:
  • Đỉnh thờ là đỉnh loại nhỏ được đặt trên bàn thờ.
  • Đỉnh trang trí là loại có kích thước lớn hơn thường dùng để trang trí, thờ cúng, đặt phòng khách, phòng thờ, bàn thờ gia tiên, đình chùa, đền miếu…
Đỉnh đồng được mọi người sử dụng để bài trí trong không gian thờ tự hoặc dùng để đốt trầm hương, xua tan tà khí mang lại điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ đồng thời là nơi để con cháu thể hiện lòng thành kính của mình với nguồn cội, đồng thời cầu mong gia tiên phù hộ độ trì sự may mắn, sự thăng tiến, bình an trong cuộc sống.
Đỉnh tai mây và đôi lộc bình bằng đồng đỏ khảm tam khí
Đỉnh tai mây và đôi lộc bình bằng đồng đỏ khảm tam khí
Khi trầm hương được đốt trong đỉnh đồng sẽ tạo ra một hương thơm ấm cúng cho gian phòng. Theo dân gian xưa, hương thơm của trầm là sự thể hiện lòng thành của con cháu, một mùi hương của sự thanh khiết và cao quý. Hương thơm ấy có thể thanh lọc khí, giúp hóa giải hung khí và tăng thêm cát khí đối với gia chủ. Cũng chính vì vậy, người Việt ta rất thích đốt trầm hương ở đỉnh đồng trên ban thờ gia tiên.

1.3. Cấu tạo của đỉnh đồng mỹ nghệ cao cấp

Đỉnh đồng thường có hình bầu tròn (hoặc hình vuông, bát giác) với cầu tạo 3 phần: Nắp đỉnh, bầu đỉnh và đế đỉnh đồng. Nắp đỉnh trang trí hình nghê ở vị trí chính giữa, nắp có lỗ thoát khí, dùng để đốt trầm hương trong các dịp đặc biệt như lễ Tết, thờ cúng… Bầu đỉnh bên trong rỗng, hai bên bầu đỉnh trang trí hình lân hoặc rồng, được chạm trổ tinh xảo, sắc nét giúp tăng thêm nét cổ kính cho đỉnh đồng. Phần đế đỉnh đồng mỹ nghệ được thiết kế 3 chân giúp tăng thêm sự chắc chắn, vững chãi cho sản phẩm.
Đỉnh Đồng Mỹ Nghệ Cỡ Lớn Cao 1m1 Khảm Tam Khí
Đỉnh Đồng Mỹ Nghệ Cỡ Lớn Cao 1m1 Khảm Tam Khí
Với thiết kế bầu tròn, tai mây, nghê trên nắp đỉnh, 3 chân chạm hổ phù, mỗi đỉnh đồng thực sự là một sản phẩm tế tự tinh tế, độc đáo, góp phần tăng thêm tính tôn nghiêm cho nơi thờ tự.

1.4. Kích thước đỉnh đồng mỹ nghệ cao cấp 

Kích thước đỉnh đồng thường sẽ được tính theo đơn vị là đường kính và kích thước phổ biến nhất vẫn thường được dùng là đường kính 25cm. Thêm vào đó còn có nhiều loại mẫu to hơn đó là: đường kính 35cm, 45cm,… để cho gia chủ thoải mái chọn lựa. Gia chủ sẽ lựa chọn những bộ đỉnh đồng theo kích thước của bàn thờ sao cho phù hợp nhất, bởi vì trên bàn thờ còn có rất nhiều những đồ thờ cúng khác. Đúc đồng Lộc Nam nhận đúc các mẫu đỉnh đồng giá rẻ theo kích thước và kiểu dáng do khách hàng cung cấp để phù hợp với không gian thờ tự và hợp phong thủy.
Đỉnh tai mây đồng đỏ khảm tam khí 1m1
Đỉnh tai mây đồng đỏ khảm tam khí 1m1

2. Vì sao nên chọn đỉnh đồng mỹ nghệ để bài trí nơi thờ tự

Sở dĩ chúng ta nên sử dụng đồ đồng trong chế tác các khí cụ thờ cúng, đặc biệt đỉnh đồng là do đây là sản phẩm được đặt chính giữa, ở vị trí trung tâm, hướng ra ngoài của bàn thờ. Đồng còn có ý nghĩa mang đến nhiều tài lộc, may mắn cũng như sự thịnh vượng cho gia chủ nên ngày càng được yêu thích lựa chọn dùng làm đồ thờ cúng gia tiên. Đỉnh đồng có nhiều hoạ tiết, mẫu mã đa dạng hoa văn khác nhau như lưỡng long chầu nguyện, long phụng, hoa sen, chim hoa,… Với các họa tiết hoa văn rồng, phượng, hoa lá khiến cho sản phẩm thờ cúng trang nghiêm, sang trọng hơn rất nhiều. Mỗi hoạ tiết mang những ý nghĩa riêng và sự độc đáo của nó. Vì thế không khó khăn gì để mỗi gia đình lựa chọn được đỉnh đồng phù hợp

3. Cách bài trí đỉnh đồng trên bàn thờ gia tiên

Trong không gian tế tự, đỉnh đồng không được đặt riêng lẻ, mà thường được bài trí cùng các đồ tế tự khác như lư hương, đài thờ, đèn thờ… trong đó phổ biến là bài trí cùng đôi hạc hoặc đôi chân nến gọi là bộ tam sự/ ngũ sự thờ cúng (Đỉnh thờ, đôi hạc thờ và đôi chân nến gọi là bộ ngũ sự bằng đồng). Khi bài trí, Bộ đồ thờ đỉnh đồng là trung tâm phải bài trí đầu tiên, chính giữa rồi mới đến những thứ khác. Bởi nếu thuận theo phong thuỷ, bài trí đồ tế tự đúng cách sẽ mang đại cát bình an cho gia chủ. Cách bài trí các vật phẩm thờ cúng trên bàn thờ đều có quy luật nhất định từ xa xưa nên quý khách hàng nhớ lưu ý cách bài trí đỉnh đồng này nhé! Đỉnh đồng phải được đặt cao nhất chính giữa bàn thờ, ngay trước di ảnh hoặc bài vị, ngai thờ. Trên tường phía sau có thể treo bộ hoành phi, cuốn thư. 2 bên đỉnh thờ cách từ 5-10cm là đôi hạc chầu đặt 2 bên. Sen của hạc thường cao hơn đỉnh thờ một chút. Tiếp đó là đôi chân nến đặt bên cạnh đôi hạc nhưng hướng lên phía trước bàn thờ theo hình chữ V mở rộng. Ngoài ra, trên bàn thờ có các vật phẩm như: đèn thờ, ống hương, lọ hoa… có thể dùng 1 bên hoặc 2 sản phẩm cân xứng 2 bên. Các vật phẩm khác như mâm bồng, bát hương… dùng 1 hoặc 3 tuỳ không gian thờ. Ngai chén dùng ngai 3 chén hoặc 5 chén, đài thờ dùng 2 đài hoặc 3 đài tuỳ kích cỡ bộ đồ thờ và kích cỡ bàn thờ.
Đỉnh Thất Lân Vờn Cầu 1m5 Khảm Tam Khí Chữ Vàng
Mẫu đỉnh thất lân vờn cầu khảm tam khí 1m5

4. Nên đặt mua sản phẩm đỉnh đồng đẹp, chất lượng ở đâu?

Đỉnh rồng là mẫu đỉnh phổ thông được sử dụng rất nhiều. Đỉnh đồng được Xưởng đúc đồng Lộc Nam đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống từ nguyên liệu đồng vàng. Đỉnh được đúc dày dặn, chạm sắc nét. Đỉnh được đúc theo mẫu đỉnh rồng đúc nổi chầu mặt nguyệt và được hun đen giả cổ cực đẹp. Đỉnh thờ đúc thủ công có hoạ tiết cực kỳ đa dạng, tinh xảo và ý nghĩa. Hoạ tiết trên thân đỉnh là song long chầu nguyệt, rồng phượng, hoa sòi, dơi đào, dơi tiền, phúc lộc thọ… Đặc biệt, các sản phẩm đỉnh đồng mỹ nghệ được các nghệ nhân tại xưởng đúc đồng Lộc Nam đúc tỉ mỉ, cẩn thận tinh xảo, tốn nhiều thời gian công sức của nghệ nhân lâu năm, cho ra sản phẩm đẹp và chất lượng nhất, sử dụng bền đẹp lâu dài không hao mòn, bong tróc, han gỉ. Với giá thành phải chăng tùy thuộc vào chất lượng, kích thước và kỹ thuật đúc, xưởng đúc đồng Lộc Nam tự hào là đơn vị cung cấp các mẫu đỉnh đồng rẻ, đẹp, chất lượng, đem lại sự hài lòng cho đông đảo khách hàng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm Đồ Đồng Mỹ Nghệ Chất lượng khác Hi vọng với những thông tin cần thiết về những bộ đỉnh đồng đẹp, chất lượng tại xưởng đúc đồng Lộc Nam sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn về đỉnh đồng và cách bài trí đỉnh đồng tại nơi thờ tự của gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất.