Hiển thị tất cả 6 kết quả


Chuông đồng là những pháp khí không thể thiếu đối với các ngôi chùa, đình đền, miếu...Ngoài ra, các dòng tộc lớn xây dựng từ đường, nhà thờ họ cũng thường dùng đến chuông, chiêng đồng. Trong phần nội dung này, hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam tìm hiểu chi tiết hơn về những sản phẩm này cũng như giới thiệu đến khách hàng những mẫu sản phẩm nổi bật nhất!

Đồ Đồng Lộc Nam xin gửi tới quý khách hàng báo giá đúc chuông đồng như sau:

  1.  Với chuông kích thước bé giá tính theo kích thước thành phẩm
  2.  Với chuông vừa từ chục kg đến trăm kg giá dao động từ 350.000/1kg - 390.000/kg
  3.  Với chuông cỡ lớn từ vài trăm cho đến hàng tấn giá từ 400.000/kg - 500.000/kg
  4. Nếu đúc tại công trình giá sẽ cao hơn từ 10.000 - 30.000/kg do phải vận chuyển máy móc, chi phí cho thợ ăn ở, và các phụ phí khác.
  5. Đúc chuông đồng uy tín hàng đầu tại Đồ đồng Lộc Nam
    Đúc chuông đồng uy tín hàng đầu tại Đồ đồng Lộc Nam

1. Vai trò của chuông chiêng đồng trong đời sống tâm linh người Việt

Trước hết hãy cùng tìm hiểu thế nào là chuông đồng và chúng đóng vai trò như thế nào trong đời sống của chúng ta.

1.1. Chuông đồng là gì?

Chuông đồng là những khí cụ được chế tác bằng đồng để phục vụ các hoạt động thờ cúng tế tự tại các địa điểm tâm linh như chùa chiền, miếu mạo hoặc từ đường, nhà thờ họ. Các sản phẩm được chế tác rất tinh xảo với nhiều hoa văn độc đáo ấn tượng và có ý nghĩa tâm linh hoặc phong thủy trấn trạch.Kiểu dáng, màu sắc cũng như các họa tiết trang trí rất đa dạng, khách hàng có thể chọn lựa sản phẩm với các họa tiết khác nhau.  Thường được các nhà chùa đặt đúc hoặc được đệ tử cúng tiến vào chùa để phát tâm công đức.
Đúc chuông đồng cao 2m1 cho nhà chùa tại Hà Nam
Đúc chuông đồng cao 2m1 cho nhà chùa tại Hà Nam

1.2. Vai trò của chuông đồng trong cuộc sống con người

Được sử dụng trong đời sống con người từ rất sớm. Từ khi đồ đồng được sử dụng trong đời sống, con người đã biết tạo ra những khí cụ bằng đồng để phục vụ cho các hoạt động lễ nghi, tâm linh của con người.Trong lịch sử, chuông đồng - chiêng đồng được sử dụng như một khí cụ cho các hoạt động tang lễ, các lễ hội hoặc các hoạt động tế tự. Hiện nay, chuông - chiêng được sử dụng nhiều trong chùa chiền, nhà thờ, từ đường dòng tộc... như một khí cụ mang tính thông báo. Ngoài ra, một số mẫu chiêng đồng được cách điệu trở thành vật phẩm trang trí phong thủy.
Chuông Đồng 50kg đúc cho nhà chùa
Chuông Đồng 50kg đúc cho nhà chùa

2. Chuông được sử dụng như thế nào là phù hợp

Việc sử dụng hiện nay chủ yếu trong các hoạt động thờ cúng. Vì vậy, việc sử dụng sản phẩm như thế nào phụ thuộc vào quan niệm thờ cúng tâm linh của con người.

2.1. Sử dụng chuông - khánh cho đền chùa

Chuông đồng thường được các nhà chùa đặt đúc để phục vụ cho các hoạt động thờ cúng trong các địa điểm tâm linh này. Trong chùa thường sử dụng nhiều loại chuông khác nhau như đại hồng chung, chuông báo chúng, chuông gia trì...Ngoài chuông thì khánh đồng cũng được sử dụng khá phổ biến trong các địa điểm tâm linh này.Chiêng đồng thường không được sử dụng trong đền chùa mà chủ yếu sử dụng trong các hoạt động văn hóa - tâm linh của một số dân tộc. Mặt khác, chiêng đồng được nhiều người hiện đại cách điệu để làm thành những vật trang trí phong thủy độc đáo.Chuông đồng, khánh đồng, ngoài được nhà chùa đặt đúc thì các con nhang đệ tử thường đặt đúc để cúng tiến vào chùa. Đây là cách để các con nhang đệ tử nhà Phật thể hiện lòng thành và sự kính ngưỡng của mình đối với Phật giáo.
Đúc chuông đồng 600kg tại Hải Dương
Đúc chuông đồng 600kg tại Hải Dương

2.2. Chuông chiêng đồng cho nhà thờ họ, từ đường

Được nhiều dòng tộc quy mô lớn đặt đúc để dùng trong các hoạt động tế tổ hoặc các hoạt động cần tiến hành trong từ đường, nhà thờ họ. Thông thường các sản phẩm này được Xưởng Đúc Đồng Lộc Nam đúc với kích thước vừa và nhỏ để phù hợp hơn với quy mô của nhà thờ họ.Ngoài ra, các mẫu chuông, chiêng đồng, khánh đồng được sử dụng trong nhà thờ họ thường có các họa tiết trang trí đơn giản hơn
Đúc Chuông Đồng – Khánh Đồng Cho Nhà Thờ Họ
Đúc Chuông Đồng – Khánh Đồng Cho Nhà Thờ Họ