Hiển thị tất cả 10 kết quả


Tượng chó bằng đồng là một trong những mẫu tượng phong thủy được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Những mẫu tượng này không chỉ làm đẹp cho không gian nhà bạn mà còn mang đến cho bạn nhiều điều may mắn, tài lộc, thịnh vượng. Nếu bạn chưa tìm thấy mẫu tượng chó nào đẹp, hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam khám phá những mẫu tượng độc đáo nhất dưới đây nhé!

1. Tượng chó bằng đồng phong thủy - vai trò và ý nghĩa trong đời sống

Trước khi đi tìm hiểu những mẫu đẹp, hãy cùng tìm hiểu đôi nét về hình ảnh chú chó trong 12 con giáp và ý nghĩa của tượng con chó trong đời sống con người.

1.1. Con chó - một trong 12 con giáp phong thủy

Trong quan niệm về văn hóa và đời sống, con chó là một loài vật gần gũi nhất với con người, được xem như một người bạn của con người. Theo cách tính thời gian của người xưa, con chó là một trong 12 con giáp được gọi là Tuất.Theo can chi, Tuất là địa chi thú 11 trong 12 địa chi thuộc tính dương, đứng trước dậu và đứng sau hợi. Về phương hướng, tuất thuộc về hướng tây tây bắc, theo ngũ hành tuất thuộc hành thổ. Căn cứ vào những đặc điểm này, những người quan tâm về phong thủy có thể chọn tượng hợp với mình và sắp đặt đúng phong thủy rước tài lộc.
Tượng chó phong thủy bằng đồng
Tượng chó phong thủy bằng đồng

1.2. Ý nghĩa của tượng con chó trong đời sống người Việt

Về mặt văn hóa, đời sống - chó là loài vật gần gũi và thân thiết với con người. Trong văn học, lịch sử cũng có nhiều câu chuyện về lòng trung thành, quả cảm của loài vật này. Hơn nữa, chúng là loài vật có hình dạng rất đáng yêu, được nhiều người yêu thích và trân trọng.Về mặt phong thủy, tâm linh, nhiều người quan niệm rằng loài vật này có khả năng trấn trạch, xua đuổi những điều xấu, bảo vệ con người khỏi những kẻ ác hay những luồng khí xấu. Mặt khác, chú chó cũng được xem như linh vật trấn giữ tiền tài vật chất, của cải cho gia chủ. Bởi vậy, rất nhiều người lựa chọn tượng con chó để làm linh vật trấn trạch.
Tượng chó bằng đồng cao 22cm
Tượng chó bằng đồng cao 22cm

2. Cách chọn và bày tượng con chó bằng đồng hợp phong thủy

Tượng con chó bằng đồng là mẫu tượng được nhiều khách hàng lựa chọn để trấn trạch. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng tượng và biết cách sử dụng tượng để làm linh vật trấn trạch.

2.1. Cách chọn tượng chó bằng đồng phù hợp

Để chọn, quý khách hàng có rất nhiều mẫu tượng, có thể lấy tượng đồng phong thủy, tượng chó dát vàng phong thủy, tài lộc... Mỗi mẫu tượng có một công năng riêng cho khách hàng lựa chọn.Hơn nữa, tượng chó chỉ phù hợp với người tuổi Tuất, gia chủ thuộc vào bộ tam hợp Dần – Tuất – Ngọ hoặc gia chủ tuổi Mão rất phù hợp sử dụng. Ngược lại, những gia chủ tuổi Dậu hoặc tuổi Dần không nên sử dụng tượng chó bởi không hợp phong thủy.
Tượng chó bằng đồng hợp với người tuổi Dậu - Tuất - Ngọ
Tượng chó bằng đồng hợp với người tuổi Dậu - Tuất - Ngọ

2.2. Cách bày tượng chó bằng đồng hợp phong thủy

Ngoài chọn tượng hợp tuổi thì để có phong thủy tốt, khách hàng nên lưu ý các yếu tố khác về phong thủy như hướng đặt, vị trí đặt tượng...Về hướng: Gia chủ nên đặt tượng phong thủy theo hướng Đông Bắc - Tây Nam. Theo thiên can - địa chi, hai hướng này được xem là hướng tam tài mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ.Về vị trí: Tượng chó phong thủy bằng đồng nên được đặt trên kệ riêng tại vị trí trấn yểm cửa. Nếu sử dụng kích thước lớn nên chọn tượng ngồi để đặt trấn yểm ở cửa nhàLưu ý:
    • Khi đặt tượng vàng để trấn yểm, không nên chọn tượng nằm.
    • Sau khi đặt trấn yểm, không thay nên thay đổi thường xuyên vị trí thường xuyên.
    • Không nên đặt tượng chó trong phòng ngủ khiến gia chủ không yên giấc.
    • Không đặt tượng chó trong các vị trí tối, khuất.
Tượng chó bằng đồng cao 16cm
Tượng chó bằng đồng cao 16cm

3. Các mẫu tượng chó bằng đồng đẹp, chất lượng

Hiện nay, xưởng đúc đồng Lộc Nam có rất nhiều mẫu tượng đẹp và ấn tượng cho khách hàng lựa chọn. Nếu khách hàng chọn các mẫu tượng chó trấn trạch có thể chọn mẫu Tượng Vàng Phong Thủy Cho Người Hợp Tuổi Tuất kích thước cao 45 cm.Nếu khách hàng chọn mẫu tượng chó phong thủy, rước tài lộc thì nên chọn mẫu tượng chó ngồi ôm tiền, chó ngồi ôm đỉnh vàng, chó ôm gậy như ý ngồi bệ vàng... Đây là những mẫu tượng phong thủy sẽ mang đến cho khách hàng tài lộc, may mắn và thịnh vượng.
Mẫu tượng Chó bằng đồng dát vàng 24k
Tượng chó bằng đồng phù hợp đặt nhiều không gian khác nhau

4. Địa chỉ đặt đúc tượng chó bằng đồng chất lượng cao

Là một trong những mẫu tượng được nhiều khách hàng yêu thích. Đặc biệt sản phẩm còn mang ý nghĩa về phong thủy và những điều may mắn cho khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn sản phẩm tại những cơ sở uy tín để đảm bảo mua được tượng chất lượng với mức giá phù hợp.Xưởng đúc đồng Lộc Nam - cơ sở hàng đầu tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm bằng đồng chất lượng cao trong đó có tượng chó bằng đồng đẹp. Tượng được chế tác theo phương pháp thủ công truyền thống 100% bởi đội ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm. Chúng tôi nhận đúc tượng theo yêu cầu, dịch vụ dát vàng, mạ vàng theo nhu cầu của khách hàng.
Quà Tặng bằng đồng linh vật Chó dát vàng 24k được khách hàng đặt
Quà Tặng bằng đồng linh vật Chó dát vàng 24k được khách hàng đặt
Ngoài ra, xưởng cũng chế tác các sản phẩm bằng đồng chất lượng cao khác như đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, tượng phật bằng đồng, đồ thờ bằng đồng, tranh đồng, trống đồng, quà tặng bằng đồng... Tất cả các sản phẩm đều được chế tác tinh xảo, màu sắc nổi bật, tinh tế.Quý khách hàng quan tâm đến các mẫu hãy liên hệ ngay với xưởng đúc đồng Lộc Nam để được tư vấn miễn phí! Ngoài ra, đừng quên tham khảo thêm các sản phẩm bằng đồng khác của chúng tôi!