Hiển thị tất cả 20 kết quả


Trong tín ngưỡng người Việt, việc sử dụng ảnh để thờ cúng tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã khuất là một nét văn hóa truyền thống tốt đẹp được lưu truyền từ bao đời nay. Chính vì vậy, việc lựa chọn khung ảnh thờ bài vị bằng đồng là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm, lựa chọn. Xưởng đúc đồng Lộc Nam nhận cung cấp các sản phẩm khung ảnh thờ cúng giá rẻ, chất lượng, đảm bảo đúng thuần phong mỹ tục của người Việt.

1. Tìm hiểu về khung ảnh thờ bài vị bằng đồng 

1.1. Khung ảnh thờ bằng đồng là gì? 

Khung ảnh thờ bài vị bằng đồng là một vật thờ cúng linh thiêng, mang ý nghĩa tâm linh cao quý, một nét đẹp trong văn hóa thờ cúng truyền từ đời này sang đời khác của người Việt.
Khung Ảnh Thờ Bằng Đồng
Khung Ảnh Thờ Bằng Đồng
Khung ảnh thờ bằng đồng là một khung ảnh bằng đồng, chính giữa là nơi đặt/cài ảnh hoặc tên của các bậc thủy tổ, tiền bối, người thân những người đã mất… nhằm mục đích tri ân công đức, tỏ lòng hiếu kính của thế hệ hậu duệ, của con cháu đối với các bậc tiền nhân, những người khai sáng dòng họ, người có công khai địa, lập điền.

1.2. Ý nghĩa của khung ảnh thờ bài vị bằng đồng trong tín ngưỡng thờ cúng của người Việt?

Từ xưa tới nay, người Việt thường lấy bàn thờ làm quy chiếu chuẩn mực cho một không gian thờ tự với ý nghĩa biểu thị lòng tôn kính của thế hệ sau đối với thế hệ trước và tấm lòng thành kính hướng về nguồn cội của mình. Trong đó, khung ảnh thờ/bài vị là một vật quan trọng không thể thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình, dòng họ cũng như các không gian thờ tự linh thiêng khác.
Khung ảnh thờ bằng đồng vàng kích thước 28x40cm
Khung ảnh thờ bằng đồng vàng kích thước 28x40cm
Theo truyền thống và tập quán của người Việt, khi gia đình có người thân mất đi, người nhà sẽ phải làm ngay một khung ảnh thờ/ hoặc bài vị, đặt ở vị trí trung tâm của gian thờ để cho hồn sau khi rời khỏi thân xác có thể trở về tìm nơi cư ngụ, đồng thời khung ảnh thờ với bức ảnh chân dung của người đã mất được đặt trang nghiêm trên bàn thờ gia đình cũng là cách người sống ngày ngày tưởng nhớ, thờ cúng người đã mất. Chính vị vậy, khung ảnh thờ và di ảnh của người đã mất chứa đựng ý nghĩa tâm linh, một nét đẹp trong văn hóa thờ cúng.

2. Tại sao nên lựa chọn khung ảnh thờ bài vị bằng đồng tại xưởng đúc đồng Lộc Nam

Hiện nay, xưởng đúc đồng Lộc Nam đang cung cấp rất nhiều khung ảnh thờ bằng đồng với đủ kích thước, mẫu mã và màu sắc đa dạng phục vụ và đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo quý khách hàng.
Khung ảnh bàn thờ bằng đồng vàng kích thước 40x60cm
Khung ảnh bàn thờ bằng đồng vàng kích thước 40x60cm
Trên bàn thờ truyền thống của người Việt, khung ảnh thờ bằng đồng cũng được sử dụng phổ biến như các đồ tế tự khác để thể hiện sự tri ân của người sống với người đã mất. Khung ảnh thờ bài vị bằng đồng tại xưởng đúc đồng Lộc Nam được chế tác rất tinh xảo, viền ngoài khung ảnh thờ được trang trí nhiều họa tiết trang trí độc đáo, chân đế chắc chắn, vững chãi, giúp bảo vệ di ảnh bên trong qua nhiều năm mà di ảnh không bị rách nát, ẩm mốc…

2.1. Cung cấp các mẫu khung ảnh thờ bài vị bằng đồng với kích thước đa dạng

Khung ảnh thờ cúng bằng đồng tại xưởng đúc đồng Lộc Nam được làm bằng chất liệu đồng tấm nguyên chất với nhiều kích thước khác nhau. Trong đó phổ biến là kích thước ngang 40cm x cao 55 cm. Đây là kích thước tiêu chuẩn, thường dùng để ảnh thờ cúng cho tổ tiên, ông bà, cha mẹ, hoặc những người thân đã khuất.
Khung ảnh thờ bằng đồng vàng kích thước 25x35cm
Khung ảnh thờ bằng đồng vàng kích thước 25x35cm

2.2. Thiết kế tinh tế, sang trọng cùng hoa văn trang trí độc đáo

Mặt trước khung ảnh thờ bằng đồng được chạm các hoa văn họa tiết nổi. Mặt sau được gia cố khung inox chắc chắn, vững chãi đem lại sự yên tâm, hài lòng cho gia chủ. Đặc biệt, khung ảnh thờ bằng đồng được các nghệ nhân gò đồng của  Xưởng đúc đồng Lộc Nam chế tác rất tinh xảo khéo léo. Việc lựa chọn sản phẩm Khung ảnh thờ bằng đồng chất lượng, giá cả phải chăng không chỉ đem lại sự hài lòng cho quý khách hàng mà còn thể hiện sự tưởng nhớ những người đã mất và cũng như sự tôn nghiêm sang trong trên bàn thờ gia tiên mỗi gia đình người việt nam chúng ta.

2.3. Kỹ thuật chế tác khung ảnh thờ bài vị bằng đồng sáng tạo, độc đáo

Khung ảnh thờ bằng Đồng đẹp, được những nghệ nhân ở làng nghề đúc truyền thống của Xưởng đúc đồng Bảo Long chế tác hoàn tác thủ công, chạm khắc hoa văn rồng phượng tỉ mỉ vô cùng sinh động và tinh tế với một số họa tiết và chữ thư pháp được đúc nổi trên bề mặt tấm đồng tôn lên vẻ uy nghiêm và trang trọng.
Khung Ảnh Thờ Bằng Đồng 55cm Gò Thủ Công
Khung Ảnh Thờ Bằng Đồng 55cm Gò Thủ Công

3. Cách bài khí khung ảnh thờ trên bàn thờ gia tiên

3.1. Cách đặt khung ảnh thờ bằng đồng đẹp

Việc đặt ảnh thờ tưởng chừng đơn giản. Nhưng gia chủ cũng nên lưu ý đặt ảnh thờ tổ tiên đúng theo quy định thì mới phải lệ và việc thờ cúng cũng trở nên suôn sẻ hơn. Theo văn hóa của người Việt Nam thì việc thờ cúng, tâm linh là điều hết sức quan trọng. Vậy nên ảnh thờ và các đồ vật thờ cúng cũng được rất quan tâm về việc bài trí cân đối, và đảm bảo được sự trang nghiêm.
Cách đặt khung ảnh thờ bằng đồng đẹp
Cách đặt khung ảnh thờ bằng đồng đẹp
Ảnh thờ thường được đặt ở vị trí giữa bàn thờ. Bát hương thì thường được đặt ở giữa bàn thờ và ngay trước ảnh thờ. Xung quanh là nơi đặt các đồ thờ khác như nến, đèn, mâm bồng, lọ hoa, … đều cần được sắp xếp thật gọn gàng và đúng thứ tự của chúng.

3.2. Một số điều cấm kỵ khi bài trí Khung ảnh thờ bài vị bằng đồng

Ảnh thờ tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã khuất là một bộ phận hết sức linh thiêng trong đời sống văn hóa tâm linh, liên quan đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Bởi vậy, khung ảnh thờ bằng đồng  không chỉ được đặt ở nơi trang trọng nhất của căn nhà mà còn phải đặt chính giữa của bàn thờ và thường là đặt ở ngay phía sau bát hương. Những điều cấm kỵ trong việc bài trí bài vị:
  • Tối kỵ đặt bài vị tại vị trí phía trên là xà nhà hay phía trước cửa nhà có cành cây, vật nhọn đâm thẳng vào.
  • Không đặt bài vị tại nơi mà đường đi đâm thẳng vào, dễ gây những điều bất an, điều không may tới gia chủ.
  • Phía trước bài vị cũng như ban thờ không nên đặt gương soi, bình thủy tinh, bể cá cảnh, phía dưới bàn thờ không được đặt đồ đạc linh tinh, tốt nhất không nên đặt gì dưới bàn thờ.
  • Trước và sau bài vị không được tiếp giáp với nhà vệ sinh, phòng bếp.
Ngoài những sản phẩm khung ảnh thờ bằng đồng rẻ, đẹp, uy tín này, xưởng đúc đồng Lộc Nam còn cung cấp nhiều sản phẩm thờ cúng bằng đồng, đồ thờ cúng phong thủy khác. Khách hàng quan tâm đến các sản phẩm khác như: Mâm bồng bằng đồng, Đài thờ bằng đồng, Ngai chén bằng đồng, Khung ảnh-bài vị thờ bằng đồng… đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!