Hiển thị tất cả 11 kết quả


Lư hương được sử dụng nhiều trong thờ cúng tại gia đình, đền, chùa, miếu ở nước ta. Ngoài lư hương kích thước nhỏ sử dụng trên bàn thờ gia tiên, điện thờ Phật, Thánh thì các mẫu lư hương kích thước lớn được đặt trong sân chùa, đình, từ đường. Những lư hương kích thước lớn này còn được gọi là lư hương mỹ nghệ. Trong phần nội dung dưới đây, hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam khám phá những mẫu lư hương đồng mỹ nghệ cao cấp nhất hiện nay nhé!

1. Đôi nét về lư hương đồng mỹ nghệ cao cấp

Lư hương được sử dụng từ rất lâu đời và trải qua sự phát triển của xã hội, nó dần dần xuất hiện nhiều hơn trong đời sống đặc biệt là trong các hoạt động thờ cúng lễ nghi.

1.1. Lư hương mỹ nghệ cao cấp là gì?

Lư hương trước đây là vật dụng cung đình, được sử dụng để đốt hương trong các chính điện nghị sự của vua chúa, trong thư phòng, tẩm cung của vua chúa và quan lại phong kiến. Tuy nhiên, các loại lư hương này rất khác biệt và có quy định sử dụng riêng so với các lư hương dùng cho thờ cúng.Sau này, khi xã hội phát triển hơn, người ta không còn sử dụng để đốt hương hàng ngày mà chỉ sử dụng trong các hoạt động thờ cúng. Riêng lư hương thờ cúng cũng được phân chia thành hai loại là lư hương nhỏ trên điện thờ, bàn thờ và lư hương kích thước lớn đặt ở không gian ngoài trời gọi là lư hương mỹ nghệ.
Bộ lư đồng ngũ sự Sòi Vạn Dơi cao 60cm
Bộ lư đồng ngũ sự Sòi Vạn Dơi cao 60cm

1.2. Chất liệu của lư hương mỹ nghệ

Lư hương mỹ nghệ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như lư hương gỗ, lư hương bằng đá và lư hương đồng. Trong số đó phổ biến nhất là lư hương bằng đá và bằng đồng. Hiện có nhiều di tích lịch sử, tâm linh đặt các lưu hương đá trước sân.Cũng giống như lư hương bằng đá, lư hương đồng cũng được sử dụng rất nhiều tại các địa điểm thờ cúng tâm linh. Tùy theo quy mô của di tích, đền, chùa, miếu mà kích thước của các mẫu lư hương này cũng khác nhau. Các lư hương đồng mỹ nghệ cao cấp cũng được cúng tiến vào các chùa, miếu và các địa điểm tâm linh khác.
Lư hương hoa sòi bằng đồng thau màu vàng mộc cao 60cm
Lư hương hoa sòi bằng đồng thau màu vàng mộc cao 60cm

1.3. Vai trò và vị trí của lư hương mỹ nghệ trong thờ cúng

Lư hương mỹ nghệ là linh khí được sử dụng để dân chúng, con nhang đệ tử đốt hương nhang tại các địa điểm tâm linh. Lư hương không chỉ giúp các chùa, miếu giải quyết được vấn đề đông người chen lấn trong thiên điện mà còn tạo ra cảnh quan đẹp mắt cho không gian linh thiêng.Lư hương bằng đồng mỹ nghệ thường được đặt trước sân chùa, đình, miếu; hoặc cũng có thể đặt trước từ đường - nhà thờ họ, các khu di tích lịch sử, khu đền thờ các vị anh hùng dân tộc... Để chúng ta đốt hương - nhang thành kính và bày tỏ lòng biết ơn, cầu nguyện vào các dịp lễ đặc biệt.
Lư hương đồng đúc rồng nổi 1m27
Lư hương đồng đúc rồng nổi 1m27

2. Tổng hợp các mẫu lư hương mỹ nghệ cao cấp giá rẻ

Lư hương mỹ nghệ được sử dụng trong chùa chiền và các không gian linh thiêng khác hoặc được con nhang đệ tử cúng tiến vào chùa chiền. Quý khách hàng có thể chọn các mẫu lư hương tai mây, tai rồng, tai hổ phù hay mái đình.Nếu quý khách quan tâm đến sản phẩm lư hương mỹ nghệ giá rẻ, chất lượng hãy tham khảo một số dòng sản phẩm dưới đây:

2.1.  Lư hương đồng mỹ nghệ tai mây

Lư hương mỹ nghệ bằng đồng cao cấp và được nhiều khách hàng yêu thích nhất hiện nay chính là mẫu lư hương tai mây. Lư hương được làm kích thước lớn từ 1m2, 1m5, 1m6 hoặc theo kích thước khác mà khách hàng cần sử dụng.
Lư hương bằng đồng đỏ chạm rồng nổi tai mây
Lư hương bằng đồng đỏ chạm rồng nổi tai mây
Đặc điểm dễ nhận diện nhất của mẫu lư hương này là phần tai được làm hình mây bay hoặc rồng phun mây. Trên thân lư hương có thể được trang trí bằng nhiều họa tiết độc đáo và ấn tượng khác như song long chầu nguyệt, song long chầu nguyệt bát quái, lư hương chữ Thọ…
Lư Hương Đồng Tai Mây Hàng Đặt Cho Gia đình Bác Trần Đại Quang
Lư Hương Đồng Tai Mây Hàng Đặt Cho Gia đình Bác Trần Đại Quang
Chân lư hương được làm dáng hổ phù vững vãi và uy nghiêm, trên cổ lư hương và miệng lư có thể chạm nổi tên người cúng tiến hoặc chạm các chữ Hán, chữ Việt mang ý nghĩa tốt đẹp. Ngoài ra, khách hàng có thể chọn các họa tiết phù trấn hoặc chữ Phật, tùy theo nhu cầu sử dụng.

2.2. Lư hương đồng mỹ nghệ tai rồng cao cấp

Ngoài lư hương tai mây thì một trong những mẫu lư hương mỹ nghệ cao cấp được nhiều khách hàng lựa chọn chính là lư hương đồng mỹ nghệ tai rồng. Điểm đặc biệt của mẫu lư hương này là phần tai được làm hình con rồng bay lên.
Lư Hương Rồng Phượng Đúc Nổi 3d Bằng Đồng Vàng 70cm Giả Cổ
Lư Hương Rồng Phượng Đúc Nổi 3d Bằng Đồng Vàng 70cm Giả Cổ
Họa tiết trên lư hương tai rồng khá độc đáo và ấn tượng. Quý khách hàng có thể chọn các họa tiết lý ngư vọng nguyệt, họa tiết nút thắt cát tường (nút thắt vô tận) của nhà Phật, hình tượng một vị Phật nào đó, họa tiết rồng trong mây, chữ Vạn, chữ Thọ…
Lư hương mẫu rồng phượng đúc nổi 3d bằng đồng thau màu vàng mộc cao 70cm
Lư hương mẫu rồng phượng đúc nổi 3d bằng đồng thau màu vàng mộc cao 70cm
Lư hương có thể được làm chân lư hình hổ phù, chân cuộn sóng... đều rất đẹp và tư thế vững chãi. Lư nên đặt trên đôn đế được chế tác kèm theo hoặc đặt trên đôn gỗ. Kích thước lư, màu sắc và họa tiết có thể làm theo yêu cầu của khách hàng.

2.3. Lư hương mỹ nghệ mái đình độc đáo, ấn tượng

Để thuận tiện cho việc thắp hương, đốt nhang ở ngoài trời, rất nhiều nhà chùa hoặc quản sự của các địa điểm thờ cúng tâm linh chọn lư hương mái đình. Kết cấu của mẫu lư hương này độc đáo ở chỗ bên dưới là lư hương, bên trên là mái đình che chắn.
Đúc Lư Hương Đồng Lắp Đặt Cho Nhà Chùa
Đúc Lư Hương Đồng Lắp Đặt Cho Nhà Chùa
Thông thường, mẫu lư hương này có kích thước lớn. Bên trên lư hương được chế tác một mái đình - là kiểu mái đình thu nhỏ với các họa tiết mái cong, ngói âm dương, lầu gác trên đỉnh, cột chạm, đỉnh gương bát quái... đều được làm rất tinh tế và tỉ mỉ.Bốn chân đình được chế tác liền với lư hương dáng vuông. Bên dưới lư hương có thể làm chân đặt trực tiếp trên sân hoặc đặt trên đôn đế. Kiểu lư hương này thường thiết kế gọn, không có tai và không làm nhiều họa tiết trang trí phức tạp.

2.4. Lư hương đồng mỹ nghệ màu sắc nổi bật, độc đáo

Ngoài việc chọn mẫu lư hương, quý khách có thể lựa chọn màu sắc theo nhu cầu sử dụng. Chúng tôi có thể chế tác sản phẩm theo màu sắc mà khách hàng yêu cầu. Bạn có thể lựa chọn một số màu sắc sản phẩm ấn tượng như: Lư Hương Đồng Hun Đen, lư hương màu ốc bươu cạo họa tiết màu đồng đỏ, lư hương màu đồng vàng mộc, lư hương màu mắt cua, màu giả cổ…
Lư hương đồng cỡ lớn đặt tại đền Trần - Nam Định
Lư hương đồng cỡ lớn đặt tại đền Trần - Nam Định
Bên cạnh đó, các màu đồng vàng hun giả cổ, lư hương màu đồng đỏ, lư hương đồng xanh giả cổ cũng là lựa chọn tốt cho các không gian cổ kính. Ngoài ra, chúng tôi cũng có thể chế tác màu sắc khác theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong quá trình chế tác, sản phẩm sẽ được quét một lớn bảo vệ bên ngoài để bảo vệ sản phẩm khỏi tác động của thời tiết cũng như giữ màu bền đẹp.

3. Địa chỉ mua lư hương mỹ nghệ cao cấp, chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lư hương đồng mỹ nghệ. Kiểu dáng, màu sắc có thể rất đẹp, hoàn hảo, tuy nhiên chất lượng sản phẩm là điều khách hàng nên quan tâm trên hết. Chính vì vậy, hãy lựa chọn đặt hàng sản phẩm tại các địa chỉ uy tín.Xưởng đúc đồng Lộc Nam với hơn 30 năm hình thành và phát triển đã đưa rất nhiều sản phẩm bằng đồng mỹ nghệ đến với khách hàng trên toàn quốc. Lư hương đồng mỹ nghệ cao cấp chính là một trong những sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhất.
Lư hương đồng mỹ nghệ giá rẻ, chất lượng cao tại xưởng đúc đồng Lộc Nam
Lư hương đồng mỹ nghệ giá rẻ, chất lượng cao tại xưởng đúc đồng Lộc Nam
Lư hương mỹ nghệ tại xưởng đúc đồng Lộc Nam luôn đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc. Họa tiết được chế tác tinh xảo, sắc nét và mang nhiều ý nghĩa. Đặc biệt, các sản phẩm đều được làm theo phương pháp thủ công truyền thống qua bàn tay của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm nhất.Nếu quý khách quan tâm đến lư hương mỹ nghệ cao cấp cũng như các đồ đồng mỹ nghệ khác, đừng quên liên hệ ngay với xưởng đúc đồng Lộc Nam để được tư vấn miễn phí. Đến với chúng tôi quý khách không chỉ có cơ hội sở hữu những sản phẩm chất lượng mà còn được hưởng nhiều ưu đãi và chế độ hậu mãi chu đáo nhất!