Hiển thị tất cả 10 kết quả


Tranh đồng phong thủy không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật đẹp mà còn là những vật phẩm phong thủy mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc. Vậy trang đồng phong thủy là gì? Nên chọn những mẫu tranh đồng nào đẹp và hợp phong thủy? Hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam tìm hiểu chi tiết trong phần nội dung dưới đây!

1. Tranh đồng phong thủy là gì? Ý nghĩa của việc treo tranh đồng

Trước khi đi tìm hiểu các mẫu tranh đồng đẹp và hợp phong thủy, hãy cùng chúng tôi làm rõ thế nào là tranh đồng phong thủy và ý nghĩa của loại tranh này với đời sống con người.

1.1. Thế nào là tranh đồng phong thủy?

Theo quan niệm dân gian, Tranh phong thủy là loại tranh được vẽ hay sắp xếp bố cục theo phong thủy. Tranh có tác dụng trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà. Mặt khác, cách sắp xếp bố cục, phối cảnh của tranh còn nhằm mục đích điều hòa sinh khí, sinh tài rước lộc, cầu mong sức khỏe bình an và thịnh vượng. Tranh phong thủy rất đa dạng về kích thước, mẫu mã, kiểu dáng sản phẩm và các hình ảnh bố cục chủ đề. Vì vậy, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn mẫu tranh yêu thích. Các loại tranh thường thấy như tranh bát mã truy phong, tranh vinh hoa phú quý, tranh thuận buồm xuôi gió…
Tranh đồng quê bằng đồng 2m5x1m5 khung gỗ hương đỏ
Tranh đồng quê bằng đồng 2m5x1m5 khung gỗ hương đỏ

1.2. Ý nghĩa của việc treo tranh đồng phong thủy

Hơn nữa, nhiều người còn cho rằng, tranh phong thủy cũng có thể hưng gia trấn trạch, xua đuổi tà khí, hóa giải hung hiểm đem đến đại cát, trạch vận tốt lành. Tranh đồng phong thủy chính là một loại tranh phong thủy được làm bằng chất liệu đồng. Với bàn tay tài hoa của người nghệ nhân và những phương pháp chế tác tranh đồng thủ công truyền thống tinh xảo, khách hàng thực sự sẽ bị thuyết phục khi chiêm ngưỡng những bức tranh này. Bởi vậy, tranh đồng phong thủy ngày càng được nhiều khách hàng yêu thích và trưng bày trong nhà cũng như nơi làm việc, đón khách quý... Một mặt khác, tranh phong thủy bằng đồng cũng mang đến cho không gian sống của chúng ta sự ấm áp, tĩnh tâm và đạt thành ước nguyện. Ngoài ra, các bức tranh sẽ khiến không gian ngôi nhà hoặc nơi làm việc trở nên tinh tế và ấm áp hơn.
Tranh đồng quê bằng đồng
Tranh đồng quê bằng đồng

2. Tranh đồng phong thủy có những loại nào

Hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam tìm hiểu một số mẫu tranh đồng phong thủy được nhiều khách hàng quan tâm.

2.1. Tranh đồng quê bằng đồng

Tranh đồng quê là mẫu tranh lấy hình ảnh yên bình và cuộc sống sinh hoạt gần gũi của nhiều làng quê Việt Nam. Tranh thường lấy bối cảnh giếng nước, gốc đa, sân đình, hình ảnh bà con nông dân cấy cày, trẻ em chăn trâu thả diều, bà con gánh gồng đi chợ xa. Để bức tranh thêm sinh động và chân thực, các nghệ nhân thường tạo thêm nhiều hình ảnh độc đáo như mặt trời, núi non, rặng tre, thấp thoáng ngôi nhà…
Tranh Đồng Quê Bằng Đồng Khảm Tam Khí Kích Thước 1m05
Tranh Đồng Quê Bằng Đồng Khảm Tam Khí Kích Thước 1m05
Cuộc sống nhộn nhịp và bình yên trong những bức tranh làng quê chính là điềm may mắn câu chúc cho gia chủ có được cuộc sống hạnh phúc, bình an. Hơn nữa, sự hài hòa giữa cách phối màu sắc và họa tiết trên tranh sẽ mang đến cho khách hàng nhiều điều may mắn, hạnh phúc.

2.2. Tranh Vinh Quy Bái Tổ bằng đồng

Vinh quy bái tổ cũng là một dòng tranh đồng phong thủy đẹp và được rất nhiều khách hàng yêu thích lựa chọn. Tranh lấy phối cảnh xưa, trạng nguyên đỗ đạt được vua ban người ngựa, võng lọng trang nghiêm “vinh quy” để bái tế tổ tiên, cha mẹ, thầy dạy học và thông báo rộng rãi cho bà con xóm làng được chung vui.
Bức tranh có khả năng thu hút may mắn, tài lộc vào nhà
Bức tranh có khả năng thu hút may mắn, tài lộc vào nhà
Tranh thường có các họa tiết mô tả quan trạng về tới cổng làng, người ngựa võng lọng tưng bừng rộn rã, người dân vây xem náo nhiệt. Xung quanh bức tranh cũng có các hình ảnh quen thuộc của làng quê Việt Nam như cổng làng, bến nước, cây đa, những con trâu, đồng ruộng bao la...

2.3. Tranh vinh hoa phú quý bằng đồng

Ngược lại với hai mẫu tranh trên, tranh vinh hoa phú quý là phối cảnh của rất nhiều vật dụng tượng trưng cho vinh hoa và phú quý mà con người luôn ước cầu. Điển hình có các hình ảnh như gốc mai, hoa mẫu đơn, đôi chim công, đôi hỉ thước, xâu tiền vàng, bình rượu ngon, cuốn thư, cây đàn…
Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng mạ tam khí thúc tay thủ công cao cấp
Tranh vinh quy bái tổ bằng đồng mạ tam khí thúc tay thủ công cao cấp
Tất cả những hình ảnh này được phối lại rất tinh tế, độc đáo mà thể hiện được các nguyện ước của con người về cuộc sống đủ đầy về vật chất và thư thái, thoải mái trong đời sống tinh thần. Với mẫu tranh này, khách hàng có rất nhiều lựa chọn về kiểu dáng, cách phối cảnh họa tiết tranh cũng như màu sắc tranh.

2.4. Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng

Tranh thuận buồm xuôi gió là mẫu tranh đồng phong thủy được những khách hàng làm ăn, kinh doanh, buôn bán rất yêu thích. Ngoài ra, đây cũng là mẫu tranh đẹp dành cho những ai phấn đấu trên con đường học hành, thi cử hoặc muốn thăng quan tiến chức.
Tranh Đồng Thuận Buồm Xuôi Gió Khung Bọc Đồng Thúc Tay 100%- Mẫu 01
Tranh Đồng Thuận Buồm Xuôi Gió Khung Bọc Đồng Thúc Tay 100%- Mẫu 01
Tranh thường lấy phối cảnh là con thuyền buồm mạnh mẽ vươn khơi, vượt qua mọi sóng to gió lớn để đi đến bến bờ thành công. Chính vì vậy, đây chính là điềm may mắn, cũng như thể hiện ước nguyện của gia chủ về vạn sự như ý, thuận buồm xuôi gió.

2.5. Tranh bát mã bằng đồng

Tranh bát mã là dòng  tranh đồng phong thủy độc đáo và rất được yêu thích. Tranh thường lấy phối cảnh 8 con ngựa to lớn, khỏe mạnh đang tung vó trên cánh đồng. Dòng tranh này còn được gọi là tranh “mã đáo thành công” hay thành công đến nhanh như gót ngựa đuổi theo ngọn gió.
Tranh mã đáo thành công bằng đồng 2m3x1m2 dát vàng
Tranh mã đáo thành công bằng đồng 2m3x1m2 dát vàng
Dòng tranh phong thủy này rất phù hợp với những khách hàng làm kinh doanh. Ngựa được xem là loài vật may mắn, mang đến tài lộc và sự phát đạt cho người kinh doanh. Hơn nữa, loài vật tượng trưng cho tốc độ này cũng thể hiện ước nguyện về việc hoàn thành công việc nhanh và tốt nhất. Những người làm đầu tư sẽ nhận được nhiều lợi ích lớn khi treo tranh ngựa bằng đồng.

2.6. Tranh cửu ngư quần hội bằng đồng

Cá chép là loài vật tượng trưng cho sự an lành, thịnh vượng và sung túc. Đặc biệt hình ảnh cá chép hóa rộng chính là biểu tượng của sức mạnh vượt qua khó khăn để hóa thân và đạt thành ước nguyện trong thi cử, công danh cũng như đường quan lộ.
Mẫu tranh Cửu Ngư quần hội dát vàng
Mẫu tranh Cửu Ngư quần hội dát vàng
Tranh cửu ngư quần hội bằng đồng được thiết kế độc đáo với hình ảnh những chú cá chép rực rỡ sắc màu quây quần dưới đáy nước. xung quanh có thể là hình ảnh những cây tảo nước, trăng đáy nước hoặc những khóm sen thanh khiết.

2.6. Tranh lý ngư vọng nguyệt bằng đồng

Tranh lý ngư vọng nguyệt hay còn được gọi là tranh cá chép trông trăng lấy bối cảnh đôi cá chép vờn bóng trăng đáy nước. Xung quanh bức tranh có thể trang trí các họa tiết hoa sen, bóng trăng hoặc đề chữ thư pháp.
Tranh cá chép Lý Ngư Vọng Nguyệt khung gỗ chống mối mọt
Tranh cá chép Lý Ngư Vọng Nguyệt khung gỗ chống mối mọt
Cá chép là biểu tượng của may mắn, tài lộc, thịnh vượng và cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Mặt khác, tranh cá chép được xem là tranh phong thủy rất hợp với những người mệnh thủy bởi nguồn thủy khí dồi dào, mang đến tài lộc, may mắn và cơ hội. Đặc biệt, tranh phù hợp với những người làm kinh doanh buôn bán.

2.7. Một số mẫu tranh đồng phong thủy khác

Ngoài những mẫu tranh trên, chúng tôi còn có rất nhiều loại tranh phong thủy bằng đồng khác như tranh bách hạc bằng đồng, Các Mẫu Tranh Phượng Hoàng Bằng Đồng Khung Gỗ Sang Trọng, Tranh Mặt Trống Đồng Đỏ Kết Hợp Hình Ảnh Tứ Linh, Tranh Sen Hạc Bằng Đồng Dát Vàng, Tranh Tháp Văn Xương Bằng Đồng Dát Vàng 9999…
Treo tranh tại nơi có phương vị tài vận, đại cát
Treo tranh tại nơi có phương vị tài vận, đại cát
Những mẫu tranh đồng này được chế tác 100% trên chất liệu đồng tấm theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi có thể chế tác tranh chữ đồng phong thủy theo yêu cầu với nhiều mẫu tranh, kích thước, kiểu dáng đa dạng.

4. Địa chỉ bán tranh đồng phong thuỷ uy tín, chất lượng

Quý khách hàng mua tranh đồng có thể liên hệ đến các cơ sở uy tín để có được những sản phẩm chất lượng. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ làm tranh đồng phong thủy. Tuy nhiên, để có được sản phẩm tốt với giá ưu đãi, khách hàng nên tìm hiểu những địa chỉ có uy tín. Giá tranh đồng phong thuỷ tại các cơ sở cũng có sự khác biệt. Hơn nữa, giá tranh cũng phụ thuộc vào kích thước tranh, kiểu dáng cũng như mẫu mã sản phẩm. Tranh chất liệu đồng thông thường sẽ có giá ưu đãi hơn so với tranh khảm tam khí - ngũ sắc hay tranh mạ vàng, dát vàng. Xưởng đúc đồng Lộc Nam chuyên các sản phẩm bằng đồng chất lượng cao trong đó có các mẫu tranh đồng phong thủy cao cấp. Quý khách hàng quan tâm đến sản phẩm đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, đừng quên tham khảo thêm các sản phẩm bằng đồng khác như đồ đồng mỹ nghệ, quà tặng bằng đồng...