Hiển thị tất cả 8 kết quả


Trần Quốc Tuấn là một trong những danh nhân văn hóa nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. Ông là ai? Những đóng góp nào của ông đã được người đời ghi nhớ? Tượng của ông được đặt thờ ở đâu? Ngoài ra, hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam tìm hiểu chi tiết hơn về những mẫu tượng Trần Quốc Tuấn đẹp trong phần nội dung dưới đây!

1. Trần Quốc Tuấn là ai? Ý nghĩa của việc thờ tượng Trần Quốc Tuấn

Trước khi tìm hiểu các mẫu tượng về Trần Quốc Tuấn, hãy cùng nhìn lại những công lao và đóng góp của ông trong lịch sử chống ngoại xâm của nước ta.

1.1. Trần Quốc Tuấn là ai?

Trần Quốc Tuấn được người đương thời gọi với cái tên đầy đủ là “Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn” để ghi nhớ công lao của ông khi chỉ huy quân đội 2 lần giành chiến thắng trước quân Nguyên Mông.Dân gian gọi ông bằng rất nhiều cái tên như Trần Hưng Đạo, Trần Quốc Tuấn hay Hưng Đạo Đại Vương. Trên thực tế, tên thật của ông là Trần Quốc Tuấn, là một nhà chính trị, quân sự tài ba dưới thời nhà Trần. Sau khi đánh thắng quân Nguyên, ông được nhà vua phong tước là Đại Vương, trở thành một hoàng tộc dưới thời nhà Trần.Sau khi về già, ông trở lại vùng đất phong ở Vạn Kiếp - Hải Dương ngày nay và mất ở đây. Khi ông về Vạn Kiếp, nhân dân ở đây bày tỏ lòng thành kính cũng như biết ơn, đã lập đền thờ sống tại đây. Hiện nay đền vẫn ngày đêm hương khói nghi ngút, thể hiện sự tưởng nhớ của người đời đối với ông.
Tượng Trần Quốc Tuấn Bằng Đồng Dát Vàng Cao 38cm
Tượng Trần Quốc Tuấn Bằng Đồng Dát Vàng Cao 38cm

1.2. Ý nghĩa của việc thờ Tượng Trần Quốc Tuấn

Trong hệ thống đền thờ ở Việt Nam, đền thờ Đức Thánh Trần Hưng Đạo được xây dựng ở rất nhiều nơi để ghi nhớ công lao của ông. Ở các đền thờ, tượng đồng Trần Quốc Tuấn  thường có kích thước lớn, được đúc tinh xảo và cao cấp.

1.2.1. Tượng Trần Quốc Tuấn phong thủy  trấn trạch

Ngoài ra, rất nhiều khách hàng yêu thích đặt tượng Trần Hưng Đạo thờ tại gia hoặc trưng bày làm vật phẩm phong thủy. Đối với những người quan tâm đến phong thủy và yêu thích tượng của các danh nhân nổi tiếng trong lịch sử thì tượng Trần Quốc Tuấn mang nhiều ý nghĩa về phong thủy.Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng xua đuổi những luồng khí xấu: Theo quan niệm dân gian, Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng luôn toát ra khí thế uy nghiêm, mạnh mẽ có thể xua đuổi tà khí, âm khí và những luồng khí xấu.Vì vậy tượng ngài được sử dụng để trấn trạch, xua đuổi vận xấu để không làm ảnh hưởng đến gia chủ. Tượng đồng đặt đúng cách sẽ sinh ra luồng khí tốt, thay đổi những luồng khí xấu và chuyển hóa thành nguồn năng lượng tốt cho gia chủ.
Tượng Trần Quốc Tuấn Bằng Đồng Làm Màu Cao 50cm
Tượng Trần Quốc Tuấn Bằng Đồng Làm Màu Cao 50cm

1.2.2. Tượng Trần Quốc Tuấn mang đến vận may, tài lộc

Trần Quốc Tuấn là một vị tướng tài lại học rộng hiểu cao. Cuộc đời Trần Quốc Tuấn khi còn tại thế vẫn luôn gặp những điều may mắn. Đặc biệt với sự gần gũi của ông, ông luôn giành được niềm tin của mọi người.Vì vậy, trong dân gian vẫn quan niệm rằng, bày tượng Trần Quốc Tuấn trong nhà sẽ mang đến cho họ nhiều may mắn. Đặc biệt, những ai đang phấn đấu trên đường công danh, kinh doanh sẽ được ông độ khí mang đến nhiều vận may tài lộc.
Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo khảm ngũ sắc cao 70cm
Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo khảm ngũ sắc cao 70cm nhìn nghiêng

1.2.3. Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng - tác phẩm nghệ thuật độc đáo

Ngoài những yếu tố về phong thủy, tượng của ông được chế tác rất tinh xảo, tư thế uy nghiêm dũng mãnh của một vị danh tướng. Bởi vậy, rất nhiều khách hàng lựa chọn tượng của ông đặt trong nhà hoặc trang trí trong phòng làm việc để tạo không gian trang trọng.Ngoài ra, các mẫu tượng đồng Trần Quốc Tuấn cũng được trưng bày tại các địa điểm thăm quan, khi di tích lịch sử, văn hóa liên quan đến lịch sử hoặc các tư liệu lịch sử dùng trong giáo dục.
Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo khảm ngũ sắc cao 70cm
Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo khảm ngũ sắc cao 70cm

2. Đặt tượng tượng Trần Quốc Tuấn trong nhà hợp phong thủy

Tượng Trần Quốc Tuấn là một trong những tượng danh nhân uy nghiêm, trang trọng, vì vậy cần phải lưu ý nhiều điểm để phù hợp với phong thủy.Trần Quốc Tuấn là vị danh nhân lịch sử uy danh, bởi vậy hãy đặt tượng ông ở những vị trí trang trọng trong nhà như phòng khách.Nếu muốn đặt tượng ở công ty thì hãy đặt ở trên bàn làm việc, đặt tượng hướng ra ngoài không quay trực tiếp vào vị trí ngồi.Đặt tượng trong nhà cần đặt ở vị trí cao, hướng mặt tượng ra ngoài cửa sổ để nhận các luồng khí tốt và hóa giải điềm xấu.Lưu ý, không đặt tượng ở nơi đông đúc, không sạch sẽ. Không đặt tượng ở nơi ẩm thấm trong nhà, không đặt trong nhà bếp, gần nhà vệ sinh hay phòng ngủ.
Tượng Trần Hưng Đạo mạ vàng cao 38cm
Tượng Trần Hưng Đạo mạ vàng cao 38cm - món quà ý nghĩa

3. Một số mẫu tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng đẹp

Để khách hàng dễ dàng hơn trong việc chọn lựa các mẫu tượng phù hợp, chúng tôi xin giới thiệu khái quát một số mẫu tượng đẹp như:

3.1. Tượng đồng Trần Quốc Tuấn khảm vàng bạc

Tượng đồng Trần Quốc Tuấn khảm vàng bạc là mẫu tượng đặc biệt với toàn bộ tượng được làm màu ốc bươu. Để làm nổi bật lên trang phục cũng như tư thế oai nghiêm của Trần Hưng Đạo, các nghệ nhân khảm các họa tiết bằng vàng và bạc.Với mẫu tượng này, khách hàng có thể chọn các mẫu tượng Trần Quốc Tuấn đứng cầm cuốn thư hoặc tượng Trần Quốc Tuấn đứng chỉ tay đều rất độc đáo và ấn tượng.
Tượng đồng Trần Hưng Đạo khảm tam khí đầy ý nghĩa
Tượng đồng Trần Hưng Đạo khảm tam khí đầy ý nghĩa

3.2. Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng khảm tam khí, ngũ sắc

Tượng Trần Hưng Đạo bằng đồng khảm tam khí, ngũ sắc được chế tác rất tinh xảo với các họa tiết trên tượng được khảm các kim loại khác như đồng vàng, đồng đỏ, đồng đen, bạc và vàng.Tượng làm tăng thêm vẻ đẹp uy nghiêm mạnh mẽ của Trần Quốc Tuấn. Mặt khác, cách khảm tam khí - ngũ sắc cũng tạo nên một vẻ đẹp khác biệt cho sản phẩm. Các họa tiết trên trang phục được khảm sẽ trở nên độc đáo và sống động hơn.
Tượng đồng Trần Hưng Đạo khảm tam khí sang trọng
Tượng đồng Trần Hưng Đạo khảm tam khí sang trọng

3.3. Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng mạ vàng

Ngoài tượng đồng thông thường và khảm tam khí - ngũ sắc thì các mẫu tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng mạ vàng cũng được nhiều khách hàng lựa chọn. Tượng được đúc theo phương pháp thủ công truyền thống.Công đoạn mạ vàng, dát vàng được tiến hành bởi các nghệ nhân giàu kinh nghiệm trong xưởng. Vì vậy, chất lượng sản phẩm được đảm bảo tốt nhất, màu sắc bền đẹp và tuổi thọ lâu dài.
Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng mạ vàng quà tặng 25cm
Tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng mạ vàng quà tặng 25cm

5. Địa chỉ đúc tượng đồng Trần Quốc Tuấn đẹp

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đúc tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng đẹp. Tuy nhiên, khách hàng cần là người mua hàng thông thái để chọn lựa sản phẩm ở cơ sở uy tín mà giá cả ưu đãi.Xưởng đúc đồng Lộc Nam chuyên cung cấp các sản phẩm bằng đồng trong đó có các mẫu tượng Trần Quốc Tuấn. Khách hàng quan tâm có thể tham khảo các thông tin về đồ thờ bằng đồng, tượng danh nhân bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng - chữ đồng hoặc quà tặng bằng đồng.Sản phẩm của xưởng luôn đảm bảo chất lượng, lấy uy tín làm đầu. Các công đoạn chế tác đồ đồng đều được tiến hành công phu, tỉ mỉ và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, giá sản phẩm của chúng tôi luôn ưu đãi hơn rất nhiều so với thị trường.Mọi thông tin khác về tượng Trần Quốc Tuấn bằng đồng hay các đồ đồng khác, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với xưởng đúc đồng Lộc Nam để được tư vấn thêm. Ngoài ra, đừng quên tham khảo các sản phẩm bằng đồng đẹp khác của chúng tôi nhé!