Hiển thị tất cả 10 kết quả


Tỳ Hưu là gì? Tượng Tỳ Hưu bằng đồng có tốt không? Ý nghĩa của tượng Tỳ Hưu bằng đồng là gì? Cùng đi tìm hiểu chi tiết về Tỳ Hưu đồng ở bài viết dưới đây nhé!

Tỳ Hưu là con gì?

Tỳ Hưu là một linh vật có hình dáng khá giống với Kỳ Lân, nhưng nó khác Kỳ Lân ở chỗ nó có đôi cánh và thường được thờ phụng với ngụ ý mang tới tài lộc, bình an cho chủ sở hữu.
Tỳ Hưu là con gì
Tỳ Hưu là con gì
Tỳ Hưu có hình dáng đầu Lân, thân gấu (tỳ có nghĩa là gấu) toàn thân được bao bọc với nhiều lớp vẩy rồng, trên đầu Tỳ Hưu có sừng, lưng có cánh.

13+ Tượng Tỳ Hưu bằng đồng:

Hình tượng Tỳ Hưu bằng đồng là một vật phẩm phong thủy, được các nghệ nhân chế tác, gia công bằng nguyên liệu đồng nguyên chất.
Tượng Tỳ Hưu bằng đồng
Tượng Tỳ Hưu bằng đồng
Đây là vật phẩm phong thủy hiện đang được rất nhiều người tìm hiểu và chọn mua về đặt trong ngôi nhà của mình.

Tỳ Hưu đồng có mấy loại?

Theo nhân gian truyền tụng, Tỳ Hưu có 2 loại với 2 tên gọi và ý nghĩa của mỗi loại là khác nhau. Tỳ Hưu Thiên Lộc: là loại Tỳ Hưu có dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rất rộng trên đầu có 2 sừng. Thức ăn chính của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng, Bạc và Châu Báu. Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu Thiên Lộc là bảo vệ của cải, mang lại sự giàu sang cho gia chủ
Tỳ hưu phong thuỷ bằng đồng cao 28cm
Tỳ hưu phong thuỷ bằng đồng cao 28cm
Tỳ Hưu Tịch Tà: Là loại Tỳ Hưu có miệng luôn há rộng, với vẻ ngoài luôn toát lên sự dữ tợn, trên đầu có duy nhất 1 sừng. Theo truyền thuyết, Tỳ Hưu Tịch Tà thường sử dụng sừng của mình để tấn công các loại yêu ma, thức ăn của Tịch Tà chính là các sinh khí của yêu ma. Tỳ Hưu Tịch Tà được xem là linh vật phong thủy có ý nghĩa xua đuổi tà ma, mang tới sự bình an cho gia chủ.

Ý nghĩa của tượng Tỳ Hưu bằng đồng:

Mang đến tài lộc, tiền tài, của cải:

Tượng Tỳ Hưu là một vật phẩm phong thủy, lấy hình tượng linh vật Tỳ Hưu, một linh vật làm tăng sự giàu có, tiền tài, của cải và công danh.
Mang đến tài lộc, tiền tài, của cải
Mang đến tài lộc, tiền tài, của cải
Sản phẩm có màu vàng, theo ngũ hành thì nó thuộc hành Kim, tượng trưng cho của cải, vật chất, tiền tài. Do đó, các doanh nhân, các chủ doanh nghiệp hoặc thương gia buôn bán thường sắm cho mình và đặt tượng Tỳ Hưu ở cơ quan hoặc trong ngôi nhà của mình.

Xua đuổi tà ma, xui xẻo:

Tỳ Hưu đồng có khả năng trấn sát, xua đuổi tà ma rất tốt cho ngôi nhà của bạn. Việc đặt Tỳ Hưu đồng trong nhà không những mang lại may mắn, nó còn trở thành một vị thần hộ mệnh, gìn gữ an toàn cho các thành viên trong nhà.

Hóa giải sát khí:

Tỳ Hưu đồng còn giúp hóa giải sát khí sao ngũ hoàng. Năm 2020 vừa rồi, sao ngũ hoàng ngự ở hướng chính đông là hành mộc, còn sao ngũ hoàng thuộc hành thổ.
Hóa giải sát khí
Hóa giải sát khí
Nên nếu gia chủ sử dụng Tỳ Hưu bằng đồng để hóa giải sao xấu thì công năng sẽ tăng lên gấp bội, bởi đồng thuộc hành kim, mà Kim khắc Mộc, Thổ lại sinh Kim. Không những hỗ trợ gia chủ không bị thất thoát tiền tài mà còn thu về nhiều vô kể. Cùng với đó chất liệu đồng giá rẻ hơn so với các vật liệu khác, với đặc tính bền bỉ, càng sử dụng màu đồng lên màu càng đẹp.

Tỳ Hưu bằng đồng có tốt không?

Với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trên, chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho vấn đề này rồi. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn, bạn có thể tham khảo thêm một số ưu điểm nổi bật của tượng Tỳ Hưu.
 • Đồng là nguyên liêu kim khí, có công dụng rất tốt trong việc trấn trạch, trừ tà. Khi gia chủ sử dụng Tỳ Hưu bằng đồng nó sẽ phát huy tối đa vai trò của mình
 • Chất liệu Đồng có tính bền bỉ, bạn chỉ cần bỏ một ít chi phí 1 lần là đã có thể sử dụng sản phẩm lâu dài. Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải quá lo lắng với các trường hợp rơi vỡ.
 • Giá cả sản phẩm hợp lý hơn so với các vật phẩm phong thủy có chất liệu khác như ngọc lục bảo, đá quý, vàng,….
 • Các sản phẩm Tỳ Hưu bằng đồng được chết tác tinh xảo, và nó có thể được sử dụng để trang trí, điểm xuyết cho những không gian quan trọng trong ngôi nhà. Nhất là những không gian cổ, không gian nội thất cổ điện thì Tỳ Hưu bằng đồng sẽ hết sức hợp lý.

Hướng dẫn cách khai quang cho tượng Tỳ Hưu bằng đồng:

Có khá nhiều cách để khai quan điểm nhãn cho Tỳ Hưu. Bạn có thể tự mình thực hiện khai quang điểm nhãn, hoặc để đạt hiệu quả tối đa thì bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn. Dưới đây là 2 cách khai quang điểm nhãn cho Tượng Tỳ Hưu mà bạn có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà.

Cách 1:

Đặt Tỳ Hưu ở vị trí mà bạn mong muốn. Sau đó, nhớ phải hướng mắt tượng Tỳ Hưu ra cửa chính để chiêu nạp tài lộc bốn phương. Sau đó, bạn đứng ở phía sau tượng tỳ hưu và chắp tay khấn nguyện về điều mà mình mong muốn. Khấn nguyện xong, bạn quay Tượng Tỳ Hưu lại đối diện với mình.
Cách khai quang cho tượng Tỳ Hưu bằng đồng
Cách khai quang cho tượng Tỳ Hưu bằng đồng
Rồi sửu dụng khăn sạch, thấm một ít nước trà hoặc rượu ngũ vị, điểm vào mắt Tỳ Hưu, lặp lại như thế này 3 lần từ mắt trái sang mắt phải. Rồi bạn xoa đầu Tỳ Hưu 3 lần từ trước ra sau bằng tay phải. Như vậy là bạn đã khai quang điểm nhãn cho tượng Ty Hưu rồi.

Cách 2:

Cách này cũng khá đơn giản, gia chủ chỉ cần gói Tỳ Hưu trong vải đỏ, tốt nhất là sử dụng vải nhung gấm và đặt nó ở dưới gối nằm 24 tiếng. Sau đó, gia chủ để tượng Tỳ Hưu bên ngoài cửa sổ, rồi hướng mặt ra ngoài để Tỳ Hưu hấp thụ được linh khí của đất trời. Cuối cùng, gia chủ sử dụng khăn sạch thấm và nước giếng pha nước mưa hoặc nước lọc bỏ thêm một chút muối để lau mắt, miệng, mông Tỳ Hưu. Hiện nay, khi mua Tượng Tỳ Hưu bằng đồng ở địa chỉ nào cũng đều được hướng dẫn khai quan, điểm nhãn. Nên gia chủ cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

Vị trí đặt tượng Tỳ Hưu hợp phong thủy:

 • Luôn đặt tượng Tỳ Hưu với miệng hướng ra cửa chính, cửa phòng. Tuyệt đối không đặt hướng ngược lại.
 • Không đặt tượng Tỳ Hưu quay vào gương, gây bất lợi cho Tỳ Hưu.
 • Không đặt Tỳ Hưu đối diện với giường ngủ, gây bất lợi cho chính chủ sở hữu.
 • Nên đặt Tỳ Hưu thành một cặp trong két sắt, trên tủ, trên các bệ cao,…
 • Với các sản phẩm chế tác trang sức có mặt Tỳ Hưu, thì bạn nên cẩn trọng trong cách sửu dụng, bảo quản để Tỳ Hưu phát huy được toàn bộ sức mạnh của nó.
Vị trí đặt tượng Tỳ Hưu hợp phong thủy
Vị trí đặt tượng Tỳ Hưu hợp phong thủy

Lưu ý khi sử dụng Tượng Tỳ Hưu:

 • Không được tặng tượng Tỳ Hưu của mìn cho người khác.
 • Không có bất cứ ai sờ vào miệng của Tỳ Hưu.
 • Không mua hoặc đặt mua các loại vòng tay xỏ dây qua miệng và phía sau hậu môn của Tỳ Hưu. Tỳ Hưu không có hậu môn, mà nếu xỏ dây như vậy sẽ vô tình khiến cho tài lộc bị thoát ra ngoài.
 • Tránh không cho Tỳ Hưu dính máu, điều này sẽ khiến cho linh lực của Tỳ Hưu bị giảm.
 • Bạn có thể đặt Tỳ Hưu vào túi nhung, túi gấm màu đỏ và mang theo bên người. Tỳ Hưu còn giúp bạn gặp may mắn trong đường tài lộc và bảo vệ gia chủ được bình an.

Địa chỉ mua tượng Tỳ Hưu bằng đồng uy tín, chất lượng nhất.

Nếu Quý khách đang muốn sở hữu cho mình một tượng Tỳ Hưu bằng đồng có chất lượng tốt, sản phẩm được gia công tinh xảo, giá cả phải chăng thì có thể đến với cơ sở Đồ Đồng Lộc Nam để được chọn mua sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Xưởng đúc đồng Lộc Nam là thương hiệu được lấy tên người nghệ nhân “bàn tay vàng” của làng nghề đúc đồng truyền thống Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định. Ông là người đã có hơn 40 năm lao động cống hiến cho sự phát triển của nghề đúc đồng truyền thống. Không những thế, nghệ nhân Dương Lộc Nam đã góp phần dẫn bước và đưa những sản phẩm đúc đồng truyền thống mang theo hơi thở mới vào cuộc sống hiện đại. Những sản phẩm được chế tác mới không chỉ lưu giữ vẻ đẹp truyền thống mà còn được thổi vào đó luồng gió mới phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Chính vì vậy, chúng tôi lấy tên thương hiệu “Đồ Đồng Lộc Nam” vừa thể hiện sự tự hào về việc lưu giữ nét đẹp nghệ truyền thống của cha ông để lại vừa minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng để nghề đúc đồng phát triển hơn nữa.