Hiển thị tất cả 13 kết quả


Khổng Minh là một trong những danh nhân nổi tiếng của Trung Hoa cũng như trên thế giới. Sự túc trí đa mưu của ông đã trở thành bức tượng đài lớn để nhiều thế hệ sau này nghiên cứu và tôn vinh. Ở nước ta việc thờ Khổng Minh và bày tượng của ông mang một ý nghĩa rất khác. Nếu bạn muốn trưng bày tượng của ông,  hãy cùng xưởng đúc đồng Lộc Nam tìm hiểu những mẫu tượng Khổng Minh bằng đồng đẹp nhất!

1. Những điều bạn chưa biết về Khổng Minh - Gia Cát Lượng

Khổng Minh là ai? Điều gì ở ông đã khiến cho nhiều thế hệ con người ghi nhớ và tôn vinh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay!

1.1. Khổng Minh là ai?

Khổng Minh là tên tự của Gia Cát Lượng, một “khai quốc công thần” đã giúp Lưu Bị lập ra nhà Thục Hán, tạo thành thế chân vạc 3 quốc gia lớn thời bấy giờ. Theo lịch sử ghi chép, Gia Cát Lượng Khổng Minh là một nhà chính trị, ngoại giao, nhà giáo dục và cũng là nhà phát minh lớn của thời nhà Hán. Trong chính sử cũng như dã sử của Trung Quốc vẫn truyền tụng ông là một người vô cùng thông minh, túc trí đa mưu, là nhà tiên tri lớn được nhân dân Trung Hoa rất tôn sùng. Người đời vẫn tôn xưng ông là người trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, hiểu lòng người.
Tượng Khổng Minh Bằng Đồng Khảm Tam Khí Cao 55cm
Tượng Khổng Minh Bằng Đồng Khảm Tam Khí Cao 55cm

1.2. Hình ảnh của Khổng Minh trong dân gian

Trong dân gian, Khổng Minh là người được đúc tượng và có nhiều đền thờ ở nhiều địa phương khác nhau. Nguyên nhân xuất phát từ sự yêu mến của người dân đối với bậc tiên tri vĩ đại này. Một mặt khác, ông là người trung thành đến tận hết đời, phò tá Lưu Bị lên ngôi. Bởi vậy, trong cuộc sống, rất nhiều người bày tượng của ông để mong được hỗ trợ để thành công trong công việc cũng như học tập.

2. Ý nghĩa việc bày tượng Khổng Minh trong nhà, nơi làm việc

Tượng Khổng Minh được bày ở phòng khách gia đình, trong phòng làm việc, phòng học và những nơi trang trọng khác trong nhà.

2.1. Ý nghĩa lịch sử văn hóa khi bày tượng Khổng Minh

Bày tượng Khổng Minh tại nơi làm việc, phòng sách, phòng khách... là cách để bày tỏ sự kính ngưỡng và tôn trọng đối với một nhân vật kì tài trong lịch sử. Hơn nữa, ông chính là một tấm gương sáng về tài học và trí tuệ hơn người. Ngoài ra, Khổng Minh là bậc tiên tri thông hiểu sự đời, miệt mài nghiên cứu kinh sử. Bởi vậy, ông có một nền hiểu biết vô cùng sâu rộng, bày tượng Khổng Minh trên bàn học, phòng đọc sách chính là cách để làm gương, thúc đẩy tinh thần học tập, thi cử giỏi giang, đỗ đạt thành tài.
Tượng Khổng Minh ngồi bằng đồng cao 38cm rộng 32cm
Tượng Khổng Minh ngồi bằng đồng cao 38cm rộng 32cm

2.2. Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng mang ý nghĩa phong thủy

Không chỉ có tầm ảnh hưởng về văn hóa, lịch sử, Gia Cát Lượng khổng Minh ở Việt Nam rất được người Việt coi trọng về bổ trợ phò tá và trấn trạch trừ tà. Trong các loại tượng Phong Thủy thì tượng Khổng Minh bằng đồng được xem là tượng danh nhân hàng đầu về phù trợ và phò tá. Đặc biệt là mẫu tượng Khổng Minh cầm quạt, tay để sau lưng, phong thái thong dong tự tin mà uy nghiêm, đặt trong phòng làm việc, phòng học sẽ giúp bạn mọi sự may mắn, quan lộ hanh thông. Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng cũng mang ý nghĩa trấn trạch trừ tà. Người xưa cho rằng, Khổng Minh là vị tiên tri có khả năng hô mưa gọi gió, tinh thông tiên tri, kinh dịch cũng như các kỳ môn độn giáp. Vì thế, bày tượng của ông sẽ giúp xua đuổi những luồng khí xấu, trấn trạch, tà ma ngoại đạo không thể gây ảnh hưởng đến chúng ta.
Tượng Khổng Minh bằng đồng vào cao 50cm
Tượng Khổng Minh bằng đồng vào cao 50cm

3. Mẫu tượng và cách bày tượng Khổng Minh đẹp, hợp phong thủy

Tượng Gia Cát Lượng Khổng Minh là tượng Phong thủy, vì vậy để tốt cho gia chủ và đạt hiệu quả về trấn trạch phong thủy, tốt nhất khách hàng nên lưu ý một số điểm sau khi bày tượng:

3.1. Cách đặt tượng Khổng Minh hợp phong thủy

Nên đặt tượng Gia Cát Lượng bằng đồng ở những vị trí trang trọng trong nhà như phòng khách, phòng làm việc, phòng sách... Khi bày tượng nên đặt đôn gỗ, bệ gỗ hoặc bệ đỡ riêng bằng đồng, không đặt trực tiếp xuống sàn. Nên chọn mẫu tượng phù hợp với gia chủ. VÍ dụ gia chủ theo nghiệp đèn sách nên lấy tượng Gia Cát Lượng cầm sách, gia chủ kinh doanh có thể chọn tượng ông cầm quạt... Kích thước tượng đồng nên đặt phù hợp với không gian đặt tượng. Ví dụ nếu đặt bàn làm việc chỉ nên đặt tượng từ 30-40cm, nếu đặt phòng khách có thể đặt tượng 60cm - 80cm.
Tượng Khổng Minh ngồi bệ bát quái 31x21cm bằng đồng vàng
Tượng Khổng Minh ngồi bệ bát quái 31x21cm bằng đồng vàng

3.2. Mẫu tượng Khổng Minh đẹp

Tượng Khổng Minh có thể được đúc trong rất nhiều thế khác nhau thể hiện được thần thái của ông. Nếu bạn quan tâm có thể chọn một số thế tượng như:
  • Tượng Khổng Minh đứng cầm quạt
  • Tượng Khổng Minh đọc sách,
  • Tượng Khổng Minh ngồi cầm quạt.
  • Tượng Khổng Minh Đứng tay cầm quạt, tay vuốt râu

4. Địa chỉ đúc tượng Khổng Minh đẹp, giá rẻ

Nếu bạn cần đúc tượng Khổng Minh bằng đồng, tốt nhất hãy chọn địa chỉ uy tín để có được sản phẩm chất lượng với giá ưu đãi nhất. Hơn nữa, các địa chỉ uy tín sẽ tạo ra được bức tượng có thần thái đẹp, chất lượng màu sắc đẹp, bền màu và bề mặt tượng được bảo vệ tốt nhất.
Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng vàng nguyên chất
Tượng Khổng Minh Gia Cát Lượng bằng đồng vàng nguyên chất
Xưởng đúc đồng Lộc Nam tự hào là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tác các mẫu tượng đồng trong đó có tượng của Gia Cát Lượng Khổng Minh. Sản phẩm của chúng tôi đảm bảo chất lượng bởi được chế tác từ bàn tay những nghệ nhân giàu kinh nghiệm và tận tâm với nghề nhất.
Tượng Khổng Minh tại xưởng đúc đồng Lộc Nam
Hơn nữa, chúng tôi có hệ thống xưởng chế tác với 7 khu vực riêng biệt phục vụ cho từng giai đoạn đúc tượng. Khách hàng có thể đặt hàng kích thước, mẫu mã, hình dáng tượng theo yêu cầu. Chúng tôi sẽ giao hàng cho quý khách trong thời gian nhanh nhất. Mọi thông tin chi tiết khác về tượng Khổng Minh bằng đồng và các mẫu tượng danh nhân khác, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí! Ngoài ra, đừng quên tham khảo các sản phẩm khác của chúng tôi như quà tặng bằng đồng, đồ đồng mỹ nghệ, tranh đồng, tranh chữ bằng đồng...