Đỉnh Ngũ Sự – Khảm Ngũ Sắc

Liên hệ

  • Tên sản phẩm: Đỉnh ngũ sự – Khảm ngũ sắc
  • Chất liệu: Đồng đỏ
  • Quy cách: Đúc đồng
Rate this product

Đỉnh ngũ sự – khảm ngũ sắc được biết đến là một trong các phụ kiện bằng đồng cổ, tinh xảo và mang nhiều ý nghĩa. Sản phẩm ngày càng nhận được sự quan tâm và yêu thích của đông đảo khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sản phẩm đỉnh ngũ sự – khảm ngũ sắc ở bài viết phía dưới đây nhé! 

Các thành phần của đỉnh ngũ sự – khảm ngũ sắc

Không giống như các sản phẩm đỉnh đồng thông thường, đỉnh ngũ sự khảm ngũ sắc được làm từ đồng đỏ nguyên chất đúc nguyên khối và khảm 5 loại màu sắc, 5 kim loại là: đồng đỏ, đồng vàng, vàng, bạc lá kết hợp với màu xanh giả cổ. Điều này tạo nên sự độc đáo giúp đỉnh đồng khảm ngũ sắc được nhiều người yêu thích.

Đỉnh ngũ sự – khám ngũ sắc sẽ bao gồm 3 phụ kiện chính là: Đỉnh đồng, chân nến, đôi hạc thờ:

Đỉnh ngũ sự - khảm ngũ sắc
Đỉnh ngũ sự – khảm ngũ sắc
  • Đỉnh ngũ sự – khảm ngũ sắc được thiết kế chắc chắn nổi bật ở nắp đỉnh là con nghê uy nghiêm, hoa văn mềm mại. Mặt trước của đỉnh đồng nổi bật với thiết kế đôi rồng qay vào nhau khá ấn tượng. 
Đỉnh ngũ sự - khảm ngũ sắc
Đỉnh đồng với thiết kế đậm nét cổ xưa
  • Chân nến được thiết kế trụ đứng tạo cảm giác chắc chắn với các hoa văn đẹp mắt
  • Đôi chân hạc: được thiết kế đứng trên lưng rùa – hình ảnh khá độc đáo và tượng trưng cho văn hóa Việt.

Đỉnh ngũ sự – khảm ngũ sắc có thiết kế vô cùng độc đáo. Họa tiết song long trầu nguyệt cao quý hướng đến cuộc sống mưa thuận gió hòa, an khang thịnh vượng được người nghệ nhân trang trí tỉ mỉ.

Trên nắp đỉnh có một con nghê ngự uy nghi bệ vệ được lấy từ hình ảnh loài chó nhà canh giữ nhà cửa cho gia chủ. Cũng chính vì ý nghĩa của những hình ảnh cao quý này nên đỉnh đồng khảm ngũ sắc được ví như bùa hộ mệnh mang đến tài lộc cho gia chủ.

Ý nghĩa của sản phẩm đỉnh ngũ sự – khảm ngũ sắc

  • Đỉnh đồng có công dụng dùng để đốt trầm hương, giúp lan toả hương thơm thanh khiết, hoá giải hung khí và mang lại cát khí, tài vận cho gia chủ.
Đỉnh ngũ sự - khảm ngũ sắc
Ý nghĩa đặc biệt của bộ ngũ sự – khảm ngũ sắc
  • Đôi hạc thờ: biểu tượng của sự trường thọ, thanh tao và cao quý. Chim hạc đứng trên lưng rùa là biểu thị khát vọng trường tồn, sự che chở, bảo vệ của tổ tiên đối với con cháu và giúp liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình.
  • Chân nến dùng để thắp sáng, biểu tượng của mệnh Hoả trong phong thuỷ, giúp ban thờ ấm áp, uy nghiêm và sang trọng. Đôi chân nến mang ý nghĩa âm – dương, nhật – nguyệt, tức mặt trăng – mặt trời giúp vạn vật sinh sôi nảy nở.

Hãy liên hệ với Đồ đồng Lộc Nam để được tư vấn cụ thể nhất về sản phẩm này!

Xem thêm: Lọ Hoa Bằng Đồng – Đồ Đồng Lộc Nam (dodonglocnam.com)

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Đỉnh Ngũ Sự – Khảm Ngũ Sắc”