Chiêng Đồng Có Mặt Họa Tiết Trống Đồng

Liên hệ

  • Tên: Chiêng đồng có mặt họa tiết trống đồng
  • Kích thước sản phẩm: đường kính 50cm hoặc đúc theo yêu cầu.
  • Nguyên liệu: đồng vàng
  • Màu sắc: đồng vàng hun đen giả cổ
  • Mục đích sử dụng: chiêng đồng được sử dụng để trưng bày trong phòng thờ, phòng khách, phòng làm việc, công ty hoặc làm quà tặng cho bạn bè, đối tác mang ý nghĩa dân tộc, văn hóa sâu sắc.
Rate this product
Chiêng đồng có mặt họa tiết trống đồng không chỉ là sản phẩm của tinh hoa văn hóa Việt Nam mà còn mang những giá trị phong thủy, tâm linh linh thiêng. Đây còn là nhạc cụ truyền thống của đồng bào Tây Nguyên từ xưa đến nay. Ngày nay, chiêng đồng ngày càng đa dạng về họa tiết thiết kế.
Chiêng đồng có mặt họa tiết trống đồng
Chiêng đồng có mặt họa tiết trống đồng

Chiêng đồng có mặt họa tiết trống đồng là nhạc cụ dân tộc thuộc bộ gõ, được làm bằng đồng thau, hình tròn như chiếc nón quai thao, ở giữa có hoặc không có núm, dùng dùi gỗ có quấn vải mềm (hoặc dùng tay) để đánh. Chiêng càng to thì tiếng càng trầm, càng nhỏ thì tiếng càng cao.

Chiêng đồng có mặt họa tiết trống đồng
Chiêng đồng có mặt họa tiết trống đồng

Chiêng đồng là đặc sắc văn hóa của Tây Nguyên, hàng năm, lễ hội Cồng chiêng được tổ chức vừa có ý nghĩa bảo tồn bản sắc văn hóa vừa là một sản phẩm được khách du lịch ưa chuộng.

Chiêng đồng có thể có họa tiết hoặc không có họa tiết. Các họa tiết trên mặt trống đồng rất đa dạng, trong đó họa tiết của trống đồng cũng được ứng dụng khá nhiều trong chế tác chiêng đồng vì nó vừa mang tính thẩm mỹ vừa thể hiện giá trị phong thủy sâu sắc.

Chiêng đồng có mặt họa tiết trống đồng
Chiêng đồng có mặt họa tiết trống đồng

Các họa tiết được hiện lên rất rõ ràng, sắc nét, mang lại sự sang trọng, ý nghĩa cho không gian trưng bày. Chiêng đồng có mặt họa tiết trống đồng được gò thủ công từ tấm đồng dày nguyên chất.

Các nghệ nhân gò chiêng đã sử dụng các búa gõ vào tấm đồng liên tục để gò thành các núm chiêng, vành chiêng. Chính vì thế mà trên bề mặt của chiêng đồng đều in hình các nhát búa gõ xung quanh.

Hiện tại đồ đồng Lộc Nam cung cấp sỉ, lẻ sản phẩm cồng chiêng đồng đen giá rẻ. Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm thì hãy liên hệ ngay với Lộc Nam để được tư vấn nhé. Chúng tôi nhận giao hàng toàn quốc.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Chiêng Đồng Có Mặt Họa Tiết Trống Đồng”