Hiển thị 1–30 của 144 kết quả

-29%

Việc sử dụng và trưng bày linh vật phong thủy tại nơi sinh sống và làm việc mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Mỗi linh vật mang một ý nghĩa riêng và có tác dụng khác nhau. Dưới đây, hãy cùng Đồ Đồng Lộc Nam tham khảo danh sách, ý nghĩa của các linh vật phong thủy mang lại tài lộc và hướng dẫn chọn theo mệnh của bạn nhé!
Xem thêm: TƯỢNG ĐỒNG

Linh vật phong thủy là gì?

Theo quan điểm phong thủy, những con vật được xem là biểu tượng của may mắn và hòa bình được gọi là linh vật. Mỗi loại linh vật mang ý nghĩa riêng.Do đó, nhiều người thích sử dụng linh vật phong thủy để trang trí nội thất hoặc chọn làm quà tặng cho bạn bè, người thân. Điều đó nhằm thu hút tài lộc và tránh xa những điều không may mắn.
Linh vật phong thủy là gì
Linh vật phong thủy là gì

Ý nghĩa của 15 linh vật phong thủy mang đến tài lộc

Các vật phẩm phong thủy như Tỳ hưu, Long quy, Cá chép, Quy, Lân,... được cho là mang lại nhiều may mắn về tài lộc, sự nghiệp, sức khỏe và tình duyên cho mọi người. Hãy cùng Đồ Đồng Lộc Nam khám phá danh sách những vật phẩm mang ý nghĩa may mắn này nhé!

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu còn được biết đến với các tên gọi như Thiên Lộc, Tích Tà, Bách Giải, là một vật phẩm phong thủy được cho là mang lại may mắn. Khi đặt trong nhà, công ty hoặc cửa hàng, nó có thể thu hút tài lộc. Bên cạnh đó, Tỳ Hưu cũng có khả năng giải trừ sát khí và tiêu diệt tà khí xung quanh khu vực mà bạn sống và làm việc. Một mẹo nhỏ cho bạn khi trưng bày Tỳ Hưu là đặt vật phẩm này đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ.
Tỳ Hưu
Tỳ Hưu

Thiềm Thừ (Cóc 3 chân)

Thiềm Thừ, còn được gọi là cóc thần tài, được xem là biểu tượng của sự giàu có và may mắn trong kinh doanh. Đặt Thiềm Thừ trong cửa hàng hay văn phòng có thể mang lại tài lộc và ngăn chặn các rủi ro xấu. Hình ảnh cóc ngậm tiền và đồng tiền vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng và thành công. Hãy đặt Thiềm Thừ ở góc phòng khách hoặc phòng chính, quay về hướng Tây Nam và tránh đặt gần cửa.

Kỳ Lân

Kỳ Lân phong thủy có thể được sử dụng để hóa giải tà ma, tránh khỏi tác động xấu và tăng cường may mắn. Đặt Kỳ Lân tại cửa chính hoặc những vị trí có năng lượng xấu để đuổi tà và ngăn chặn sát khí.Nếu có tam hợp xấu, đặt ba con Kỳ Lân tại các hướng tam hợp để hóa giải tác động tiêu cực. Kỳ Lân cũng có thể giúp hóa giải Bạch Hổ và bảo vệ gia đình khỏi những tác động xấu.
Kỳ Lân
Kỳ Lân

Cá Chép

Cá chép được coi là một trong những linh vật phong thủy mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành. Nó biểu tượng cho sự thành công trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Cá chép cũng có khả năng hút tài lộc vào nhà. Nếu đặt tượng cá chép trên xe, nó còn mang lại cảm giác an toàn và bình an cho chủ xe.
Cá Chép
Cá Chép

Tượng Rồng

Rồng, hay Long, là linh vật phong thủy hàng đầu trong Tứ Linh. Nhiều người lựa chọn rồng để bài trí trong nhà hay công ty. Theo quan niệm của người xưa, rồng biểu trưng cho quyền lực tối cao và mang lại nhiều tài lộc. Đặt tượng rồng ở phòng khách, đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ bên trái hoặc bên phải được coi là cách tốt nhất để thu hút nhiều tài lộc.
Tượng Rồng
Tượng Rồng

Tượng Ngựa

Tượng Ngựa là linh vật phong thủy phù hợp cho người tuổi Ngọ. Ngựa biểu trưng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn, thông minh và nhanh nhẹn. Đặt tượng ngựa ở phòng khách, bàn làm việc, bàn học hoặc khu vực của cải trong nhà. Hướng đặt tượng ngựa nên là Tây, Đông Bắc hoặc Tây Bắc, hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ để tăng cát khí và thu hút tài lộc.
Tượng Ngựa
Tượng Ngựa

Long Quy (Rùa Đầu Rồng)

Long Quy là một vật phẩm mang lại nhiều tài lộc và khai vận may mắn. Nó cũng giúp mang lại sức khỏe và trường thọ, cùng khả năng chiêu tài hóa sát và chiêu tài lộc. Vì những lý do này, nhiều người chọn linh vật Long Quy để bày trong phòng khách hướng ra cửa chính, nhằm mang lại tài lộc và vượng khí.

Phượng Hoàng

Phượng hoàng được biết đến như là nữ hoàng của các loài chim và có ngoại hình tuyệt đẹp. Linh vật này mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp. Truyền thuyết kể rằng nước mắt của phượng hoàng có khả năng chữa lành vết thương, máu thịt của nó có thể mang lại sự bất tử cho con người. Lông vũ của phượng hoàng cũng có khả năng bảo vệ con người khỏi cái ác, tiếng hát của nó giúp tinh thần được ổn định và phấn chấn.

Tượng Chú Chó

Tượng Chó được cho là mang đến tinh thần minh mẫn và sáng suốt cho chủ nhân khi đặt trên bàn làm việc. Chó là một người bạn đồng hành thân thiết và gần gũi trong cuộc sống, có bản tính thông minh, trung thành. Chúng có khả năng giúp bạn tránh xa những tai họa bất ngờ và đóng góp vào sự phát triển vững chắc của sự nghiệp.
Tượng Chú Chó
Tượng Chú Chó

Tượng Sư Tử

Theo quan niệm phong thủy, Sư Tử được coi là linh vật phong thủy linh thiêng với tác dụng chính là tránh tà và hóa giải sát khí. Cái ác thường tồn tại vô hình, nhưng khi gặp thời tiết thuận lợi, nó có thể gây ra những sự cố đáng ngại, gây rối trong gia đình và mang lại nhiều rắc rối. Tượng Sư Tử được coi là một biểu tượng mạnh mẽ để đẩy lùi cái ác và mang lại sự bình an cho ngôi nhà.
Tượng Sư Tử
Tượng Sư Tử

Chim Hạc

Chim hạc được xem là biểu tượng của may mắn và tài lộc trong phong thủy. Theo truyền thuyết, hạc là loài chim có tuổi thọ bất tử, do đó vật phẩm phong thủy liên quan đến hạc cũng mang lại may mắn và sức khỏe dồi dào.Các dòng tranh về chim hạc thường được lựa chọn trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, khai trương, để gửi lời chúc tốt đẹp đến mọi người. Nhờ ý nghĩa tích cực của nó, chim hạc trở thành một biểu tượng phổ biến trong nghệ thuật và văn hóa.
Chim Hạc
Chim Hạc

Tượng Gà

Tượng gà trống được coi là linh vật phong thủy về tình duyên và kinh doanh. Nó có tác dụng hóa giải đào hoa, giữ sự chung thủy và tránh bất đồng trong kinh doanh.
Tượng Gà
Tượng Gà

Tượng Dê

Theo quan niệm phương Tây, Dê là dấu hiệu chiêm tinh thứ 10 trong cung hoàng đạo, được gọi là Nam Dương hoặc Ma Kết. Trong âm dương, Dê mang ý nghĩa hưởng thụ, an nhàn và gặp nhiều may mắn. Vì vậy:
 • Khi đặt tượng Dê trên bàn học, nó có thể mang đến nguồn năng lượng tích cực, giúp mở mang đầu óc và tư duy minh mẫn.
 • Khi đặt tượng Dê trong phòng khách hoặc phòng ngủ, nó có thể giúp gia chủ kiềm chế cơn nóng giận và sử dụng "cái đầu lạnh" để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.
Tượng Dê
Tượng Dê

Trâu Vàng

Tượng trâu là một linh vật phong thủy được săn lùng nhiều nhất, điều này có thể gây bất ngờ cho nhiều người. Trong quan niệm dân gian Việt Nam, trâu không chỉ là một con vật, mà còn được coi là "nhà đầu tư trong kinh doanh".Con giáp này thể hiện nhiều đức tính tốt như chăm chỉ, chịu đựng và hiền lành. Tượng trâu là biểu tượng của sự no đủ, bình an và thịnh vượng trong công việc. Nó mang lại niềm tin vào khả năng đầu tư và thành công trong kinh doanh.
Trâu Vàng
Trâu Vàng

Tượng Hổ

Tượng Hổ là linh vật phong thủy mạnh mẽ và đầy quyền lực. Khi đặt tượng Hổ trong nhà, nó có tác dụng trấn trạch và xua đuổi tà ma. Đồng thời, nó cũng mang lại sự trợ lực và bảo vệ cho gia đình. Đặc biệt là cho những người có vai trò quan trọng trong tổ chức.
Tượng Hổ
Tượng Hổ

Cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi 12 con giáp

Khi chọn linh vật phong thủy theo tuổi 12 con giáp, bạn có thể xem xét các yếu tố như tuổi, mệnh và tính cách để tạo sự phù hợp và tăng cường tác động tích cực. Dưới đây là một số gợi ý cách chọn linh vật phong thủy theo từng tuổi 12 con giáp:

Tuổi Tý

Người tuổi Tý thường chọn các vật phẩm có hình con trâu, con khỉ hoặc rồng làm từ ngọc hoặc kim bài. Đặt những vật phẩm này trong không gian phòng khách giúp khởi đầu công việc thuận lợi, tránh điều xấu và thu hút tài lộc.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thích sử dụng các vật phẩm hình rắn, gà hoặc chuột để thu hút may mắn và tài lộc. Đặt những vật phẩm này trong phòng khách hoặc phòng làm việc có thể trừ tà và mang đến tài lộc. Tượng phong thủy với hình tứ linh (Long - Lân - Quy - Phượng) cũng có tác dụng tương tự.

Tuổi Dần

Người tuổi Dần thường chọn các vật phẩm có hình chó, ngựa hoặc lợn để cầu may mắn, sự nghiệp thăng tiến và hướng đến thành công. Đặt những vật phẩm phong thủy này trong không gian nhà có thể kích thích vượng khí và mang lại may mắn cho người tuổi Dần.

Tuổi Mão

Người tuổi Mão thường thích sử dụng các vật phẩm có hình lợn, chó, dê để thu hút sinh khí, tránh năng lượng xấu và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Đặt những vật phẩm phong thủy này trong phòng khách hoặc phòng làm việc có thể mang đến nhiều may mắn, công việc thuận lợi và thành công trong kinh doanh.

Tuổi Thìn

Bởi Thân, Tí, Thìn thuộc bộ tam hợp, nên người tuổi Thìn thích sử dụng các linh vật như con khỉ và con chuột. Những linh vật này được coi là phù hợp và mang lại may mắn cho người tuổi Thìn.

Tuổi Tỵ

Vật phẩm phong thủy phù hợp cho người tuổi Tỵ là những linh vật của năm Dậu, Sửu và Khỉ. Với tuổi Đinh Tỵ 1977 hoặc Kỷ Tỵ 1989, nên lựa chọn các vật phong thủy có hình con gà, con trâu, con khỉ hoặc Tỳ Hưu được làm bằng ngọc. Những vật phẩm này sẽ giúp giải quyết năng lượng xấu và mang lại sự thịnh vượng về tài chính.

Tuổi Ngọ

Linh vật phù hợp cho tuổi Ngọ là các vật phẩm mang hình con chó, con dê và con hổ. Những linh vật này sẽ mang lại may mắn cho người tuổi Ngọ trong các mặt tài chính, sự nghiệp và cuộc sống, đồng thời đảm bảo sự bình an cho gia đình.

Tuổi Mùi

Đối với nam, nữ tuổi Tân Mùi 1991, Kỷ Mùi, Ất Mùi... nên chọn các vật phẩm phong thủy có hình lợn, mèo, ngựa để mang lại thuận lợi trong công việc và thăng tiến về tài vận.Tuy nhiên, cần lưu ý không mua những linh vật có hình dê hoặc trâu. Bởi vì những tuổi này tương khắc với người tuổi Sửu.

Tuổi Thân

Đối với tuổi Nhâm Thân, Bính Thân,... linh vật phù hợp nên là các tượng tạo hình các con giáp như chuột, rồng và rắn. Những linh vật này sẽ giúp người tuổi Thân phát triển sự nghiệp, tình duyên và đem lại hạnh phúc.

Tuổi Dậu

Với người sinh năm Đinh Dậu, tam hợp và lục hợp là những yếu tố quan trọng. Vì vậy, vật phẩm phong thủy phù hợp cho tuổi Tân Dậu 1981, Quý Dậu 1993,... là những vật có hình rắn, trâu, rồng. Những linh vật này được coi là may mắn đối với người tuổi Dậu, Tân Dậu, mang lại nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi cho thành công.

Tuổi Tuất

Với tuổi Nhâm Tuất và Mậu Tuất, các linh vật phong thủy phù hợp là có hình hổ, ngựa và khỉ. Những linh vật này được cho là có khả năng hút tài lộc và trừ tà. Vì vậy, người tuổi Tuất nên sở hữu những vật phẩm phong thủy này để mang lại may mắn và thịnh vượng.

Tuổi Hợi

Với người sinh năm Hợi, tam hợp và lục hợp là những yếu tố quan trọng. Vì vậy, vật phẩm phong thủy phù hợp cho tuổi Quý Hợi 1983, Đinh Hợi,... là những vật có hình dáng cung hoàng đạo như mèo, dê, hổ. Những linh vật này được cho là mang lại sự thịnh vượng và thuận lợi trong sự nghiệp và tình duyên.
Cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi 12 con giáp
Cách chọn linh vật phong thủy theo tuổi 12 con giáp

Cách chọn linh vật phong thuỷ theo mệnh 

Khi chọn linh vật phong thủy, ngoài các yếu tố như ý nghĩa và vị trí đặt, bạn cũng có thể xem xét theo mệnh của mình để tăng cường tác động tích cực. Dưới đây là một số gợi ý về cách chọn linh vật phong thủy theo mệnh:

Mệnh Kim

Vật phẩm phong thủy mang lại may mắn cho mệnh Kim bao gồm Như ý cát tường và Phật Tổ tọa thiền. Ngoài ra, tuỳ thuộc vào tuổi, người mệnh Kim có thể chọn các vật phẩm phong thủy như con gà hoặc con khỉ, Long quy, Thỏi vàng, Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã, Cầu thủy tinh để tăng cường may mắn và tài lộc.

Mệnh Mộc

Vật phẩm phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc bao gồm:
 • Cầu Tài Lộc: Tỳ hưu, Thần tài, Voi, Cá chép, Thiềm thừ, Đồng xu, nhện...
 • Biểu tượng của sự quyền quý, cao sang và thanh tao: Hoa sen, Hoa mẫu đơn...
 • Biểu tượng của quyền lực và địa vị: Rồng, Phượng hoàng...
 • Giúp thúc đẩy kinh doanh và làm ăn: Thuyền buồm, ngựa...
 • Cầu hạnh phúc và bình an: Phật bà Quan Âm, Phật Di Lặc...
 • Cầu tình duyên: Hồ ly, nhện...
 • Cầu tuổi thọ và sức khỏe: Rùa, Ve sầu, Hồ lô...

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thường hợp với vật phẩm được làm bằng thạch anh hay pha lê, vì chúng có khả năng thu hút và gia tăng tài lộc. Ngoài ra, các biểu tượng hình rồng và tượng thần tài cũng rất phù hợp với người thuộc mệnh Thủy, mang lại sự thịnh vượng và tài vận.

Mệnh Hỏa

Người mang mệnh Hỏa có thể sử dụng Tỳ Hưu và Thiềm thừ (cóc 3 chân) để tăng tài lộc và may mắn. Những vật phẩm này được cho là mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhân mệnh Hỏa.

Mệnh Thổ

Các vật phẩm phong thủy phù hợp với mệnh Thổ bao gồm Tượng Quan Công, Rồng phú quý, Tỳ hưu và Tượng chú chó. Đây là những biểu tượng tượng trưng cho sự công bằng, thịnh vượng, bình an, giúp tăng cường may mắn và tài lộc cho người mang mệnh Thổ.
Cách chọn linh vật phong thuỷ theo mệnh 
Cách chọn linh vật phong thuỷ theo mệnh

Vị trí đặt linh vật phong thủy

Vị trí đặt linh vật phong thủy phụ thuộc vào mục đích sử dụng và ý nghĩa của từng vật phẩm. Đồ Đồng Lộc Nam có một số gợi ý về vị trí đặt linh vật phong thủy trong nhà, bạn có thể tham khảo:

Đặt ở phòng khách

Trong phòng khách, có thể đặt các vật phẩm phong thủy như Tượng Phật Di Lặc, Tỳ Hưu, Thiềm Thừ, Tam Đa Phúc Lộc Thọ, Hồ Lô, Tháp Văn Xương, bình tài lộc, rồng gió nước,...Những vật phẩm này giúp thu hút vượng khí vào nhà, hóa giải luồng khí xấu và mang lại may mắn cho gia chủ. Chúng tạo ra không gian hài hòa, thịnh vượng và tạo cảm giác thoải mái cho những người đến thăm.

Đặt trên bàn làm việc

Người làm nghề môi giới, diễn viên, luật sư có thể đặt đôi sư tử đá nhỏ trên bàn làm việc để tăng quyền lực và tài lộc.
 • Nên đặt ba con vật Kỳ Lân, Tỳ Hưu, Long Mã hướng ra cửa chính để thu hút tài lộc.
 • Voi, cá, tam cước, thiềm thừ nên quay đầu về phía nhà và không hướng ra cửa chính, cửa sổ để tránh mất tài lộc và năng lượng tiêu cực.
Để kích cầu tài lộc và sự thăng tiến trong sự nghiệp, hãy đặt những vật phẩm phong thủy sau trên bàn làm việc hoặc trong phòng làm việc:
 • Tượng Phật Di Lặc.
 • Tỳ Hưu.
 • Thiềm Thừ (cóc 3 chân).
 • Tam đa Phúc Lộc Thọ.
 • Tượng ngựa…

Đặt trong phòng ngủ vợ chồng

Các vật phẩm phong thủy phòng ngủ vợ chồng bao gồm Kỳ lân, hồ lô phong thủy và tiền cổ. Chúng giúp thúc đẩy tình cảm hạnh phúc, giảm không khí bất hòa và xung đột trong cuộc sống hôn nhân. Sử dụng vật phẩm phong thủy trong phòng ngủ cũng đem lại giấc ngủ ngon.
Vị trí đặt linh vật phong thủy
Vị trí đặt linh vật phong thủy
Hy vọng qua bài viết trên của Đồ Đồng Lộc Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về linh vật phong thuỷ. Nếu còn có thắc mắc nào khác, hãy để lại phản hồi dưới phần bình luận để chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn.