Khánh Đồng Treo Nhà Thờ mẫu cổ kính

Liên hệ

– Quy cách đúc: đúc thủ công
– Nguyên liệu: đồng đỏ + thiếc

Rate this product

Khánh đồng treo nhà thờ là một loại nhạc khí trong Phật giáo, thuộc bộ gő, ban đầu dùng ngọc đá chế thành, hai đầu rũ xuống giống như bảng định dạng, qua quá trình phát triển. Bạn thường thấy khánh xuất hiện rất nhiều ở đình, chùa, nhà thờ tổ. Vậy khánh đồng treo nhà thờ là gì? Ý nghĩa của khánh đồng như thế nào? Cùng đồ đồng Lộc Nam tìm hiểu chi tiết, giải đáp những mắc qua bài viết sau.

Khánh đồng là gì?

Khánh đồng là một loại pháp khí quan trọng bên cạnh Chuông đồng, trống đồng… Khánh thời xưa thường được làm bằng ngọc rất tinh tế, tuy nhiên thời nay đều được làm bằng đồng. Khánh có hình dáng nguyên thủy là 2 bên đầu rũ xuống như cái bảng, ở giữa có núm để gõ phát ra tiếng.

Chất lượng khánh đồng tại Lộc Nam

Thành ngữ “Nồi đồng cối đá” luôn được gắn liền với các sản phẩm đồ đồng với chất lượng kết cấu vĩnh cửu. Chỉ có duy nhất màu sắc của khánh sẽ bị xuống sau năm tháng sử dụng. Tuy nhiên, màu sắc càng xuống thì độ cổ kính càng tăng cao. Đồng thời, chất lượng tiếng khánh ngày càng hay hơn. Từ đó, khánh đồng ngày càng tạo ra được những giá trị riêng biệt theo thời gian.

Khánh đồng treo nhà thờ
Khánh đồng treo nhà thờ

Ý nghĩa của Khánh đồng trong thờ cúng tâm linh

“Khánh, lúc sớm tối trụ trì, Tri sự hành hương trên đại điện, lúc đại chúng tụng kinh chú, thì người trực chánh điện đánh, lúc làm lễ xuống y thì Duy na đánh, hành giả cao tóc đắp y thì vị Xà Lê độc bằng tiếng Phạn đánh.

Khánh là pháp khi được dùng trong các buổi tụng niệm và các buổi đặc biệt. Khánh và vật không thể thiếu bên cạnh Chuông, trống, mõ…

Ngoài ra, Khánh dẹt thương dùng để báo tin, có khách đến thăm đánh 3 tiếng, có người về cõi vĩnh hằng đánh 4 tiếng. Với Dẫn khánh, thường được dùng trong các buổi xướng niệm, làm hiệu lệnh cho các tăng chúng.

Trong tâm linh, khánh đồng được coi là pháp khí trấn giữ ma quỷ, những điềm xấu, xua đuổi tà khí. Khánh có âm thanh nhỏ, thanh đánh thức tâm trí những người ở gần, buông bỏ đi ưu phiền, hướng tới nhất tâm.

Trên đây là tổng quan thông tin về khánh đồng treo nhà thờ. Nếu bạn muốn đặt mua sản phẩm chất lượng, giá tốt đừng quên liên hệ đến chúng tôi qua hotline.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Khánh Đồng Treo Nhà Thờ mẫu cổ kính”