Khánh Đồng 65CM

Liên hệ

– Quy cách đúc: đúc thủ công
– Nguyên liệu: đồng đỏ + thiếc
– Kích thước: 65cm

Rate this product

Khánh đồng 65cm là vật phẩm rất thích hợp dùng để trưng bày tại các không gian phòng thờ như nhà thờ họ, đình, miếu. Sản phẩm được nhiều người đánh giá cao ở chất lượng cùng thẩm mỹ. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây của đồ đồng Lộc Nam.

Tổng quan chung về khánh đồng

Khánh đồng là một trong những loại nhạc khí, thuộc bộ gõ, có âm thanh tương đối nhỏ chứ không vang như tiếng chuông chùa, hầu như chỉ người đứng rất gần mới có thể nghe thấy những âm thanh này. Trên khánh đồng người ta thường khắc hình ảnh rồng phượng, bài văn, khắc những chữ với những đường nét mềm mại, tinh tế.

Khánh đồng giá gỗ lim là sản phẩm được các nghệ nhân của Lê Gia chế tác theo yêu cầu đặc biệt của khách hàng với phương pháp đúc thủ công. các đường nét trên sản phẩm được thúc tỉa tinh xảo. Chất liệu chính được sử dụng là Đồng đỏ cao cấp pha trộn cùng thiếc và phụ gia với tỉ lệ chuẩn để sản phẩm hoàn mỹ nhất.

Khánh đồng 65cm
Khánh đồng 65cm

Ý nghĩa của Khánh đồng trong thờ cúng tâm linh

“Khánh, lúc sớm tối trụ trì, Tri sự hành hương trên đại điện, lúc đại chúng tụng kinh chú, thì người trực chánh điện đánh, lúc làm lễ xuống y thì Duy na đánh, hành giả cao tóc đắp y thì vị Xà Lê độc bằng tiếng Phạn đánh.
Khánh là pháp khi được dùng trong các buổi tụng niệm và các buổi đặc biệt. Khánh và vật không thể thiếu bên cạnh Chuông, trống, mõ…

Ngoài ra, Khánh dẹt thương dùng để báo tin, có khách đến thăm đánh 3 tiếng, có người về cõi vĩnh hằng đánh 4 tiếng. Với Dẫn khánh, thường được dùng trong các buổi xướng niệm, làm hiệu lệnh cho các tăng chúng.

Trong tâm linh, khánh đồng được coi là pháp khí trấn giữ ma quỷ, những điềm xấu, xua đuổi tà khí. Khánh có âm thanh nhỏ, thanh đánh thức tâm trí những người ở gần, buông bỏ đi ưu phiền, hướng tới nhất tâm.

Quý khách quan tâm đến sản phẩm có thể đến các showroom gần nhất trên toàn quốc, hoặc liên hệ trực tiếp Hotline

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Khánh Đồng 65CM”