Tượng Thích Ca Cao 40cm Ngang 25 Nặng 5kg Bằng Đồng

Liên hệ

  • Tượng Thích Ca cao 40cm ngang 25 nặng 5kg bằng đồng
  • Hình dáng: dáng ngồi trên bệ sen
  • Quy cách đúc: Đúc thủ công
  • Nguyên liệu: đồng vàng nguyên chất
Rate this product

Tượng Thích Ca cao 40cm ngang 25 nặng 5kg bằng đồng là một trong những mẫu tượng Phật được đúc hoàn thiện trực tiếp bởi các nghệ nhân đồ đồng Lộc Nam. Tượng đúc trên các loại chất liệu chuẩn, được xử lý kỹ lưỡng bề mặt, đem tới chất lượng hoàn thiện cực cao.

Vẻ đẹp của pho tượng Thích Ca cao 40cm ngang 25 nặng 5kg bằng đồng

Trong tác phẩm này, người nghệ nhân khắc họa hình ảnh Ngài Thích Ca mặc chiếc áo cà sa vắt chéo lưng. Bởi vậy, một bên vai để trần. Qua đó, chúng ta có thể thấy được thân tướng cân đối, hài hòa của Đức Thế Tôn.

Những nếp gấp trên trang phục vô cùng mượt mà. Phật Thích Ca ngồi kiết già trên tòa sen. Bên cạnh những cánh hoa nối tiếp nhau thì chúng ta còn thấy được đường viền hình học điểm xuyết bắt mắt.

Tượng Thích Ca cao 40cm ngang 25 nặng 5kg bằng đồng
Tượng Thích Ca cao 40cm ngang 25 nặng 5kg bằng đồng

Khuôn mặt của tượng Phật Thích Ca bằng đồng mang đến một cảm giác bình lặng, hiền hòa. Khi ngắm nhìn, chúng ta thấy được sự thanh thản, không bị muộn phiền thế tục làm ảnh hưởng.

Đôi mắt của Ngài khép lại ba phần tư, miệng mỉm cười nhẹ nhàng. Ngài có một chấm tròn nhỏ trên trán, được gọi là bạch hào tướng quang. Nó nằm giữa khoảng cách của hai chân mày.

Ý nghĩa ẩn chứa trong tạo hình tượng Thích Ca cao 40cm ngang 25 nặng 5kg bằng đồng

Ở đây, người nghệ nhân đã sử dụng điển tích “Niêm hoa vi tiếu” để chế tác bức tượng. Truyện kể rằng tại một cuộc họp tại núi Linh Sơn, Phật Thích Ca đã đưa một cành hoa lên để khai thị và không nói điều gì.

Trong đám đông, chỉ có mình Ngài Ma Ha Ca Diếp mỉm cười. Bởi vậy, Đức Thế Tôn đã truyền lại cho Ngài Ca Diếp Chánh pháp Nhãn tạng, Niết Bàn Diệu Tâm, Vi diệu Pháp môn, Thực tướng Vô tướng,…

Tượng Thích Ca cao 40cm ngang 25 nặng 5kg bằng đồng
Tượng Thích Ca cao 40cm ngang 25 nặng 5kg bằng đồng

Nếu có nhu cầu đặt mua Tượng Thích Ca cao 40cm ngang 25 nặng 5kg bằng đồng thì quý khách hãy liên hệ với đồ đồng Lộc Nam để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Tượng Thích Ca Cao 40cm Ngang 25 Nặng 5kg Bằng Đồng”