Đôi Lục Bình Củ Tỏi Khảm Ngũ Sắc

Liên hệ

  • KÍCH THƯỚC: Cao 60cm nặng 60kg 1 đôi
  • VẬT LIỆU: Đồng đỏ từ đồng Lồi con Thạch Sùng xưa khảm ngũ sắc
  • KIỂU DÁNG: đôi lục bình củ tỏi khảm siêu kĩ
Rate this product

Đôi lục bình củ tỏi khảm ngũ sắc là một trong những mẫu lục bình rất đẹp và được đông đảo khách hàng yêu thích. Đôi lộc bình này thường được gia chủ dùng đặt trang trí trong nội thất phòng khách, phòng làm việc, hay trong phòng thờ gia tiên. Khám phá ngay thông tin về đôi lục bình củ tỏi khảm ngũ sắc trong bài viết sau đây nhé!

Ý nghĩa đôi lục bình củ tỏi khảm ngũ sắc

+ Lộc bình, ngày nay người ta thường gọi là Lục bình. Lộc bình có hình dạng rất đặc trưng, thân phình to, cổ thắt lại trên miệng thường loe ra.

+ Trong phong thủy, lục bình củ tỏi khảm ngũ sắc mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự phát triển những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

+ Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu, và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các hoa văn, đường vân uốn lượn.

Đôi lục bình củ tỏi khảm ngũ sắc
Đôi lục bình củ tỏi khảm ngũ sắc

Điểm độc đáo của đôi lục bình củ tỏi khảm ngũ sắc

– Xét về chất liệu chế tác: Mẫu lục bình củ tỏi khảm ngũ sắc được đúc bằng đồng nồi thanh khiết (chính là các loại nồi niêu xoong chảo ông bà ta vẫn thường dùng ngày xưa), cho tuổi thọ sử dụng cao, bền đẹp cùng thời gian. Từng thớ đồng được tuyển chọn kỹ lưỡng, loại bỏ tạp chất rồi mới đem nấu đồng, rót khuôn.

– Xét về chất liệu khảm bề mặt: Sản phẩm đồ thờ khảm ngũ sắc được khảm các loại kim khí quý như: vàng 24k, bạc lá 925, đồng đỏ và đồng xanh. Độ dày đường khảm đạt chuẩn 2 rem, khi dùng giấy ráp đánh lên bề mặt vẫn giữ nguyên độ dày nhất định.

– Xét độ tinh xảo hoa văn: Từng nét chạm khắc cẩn thận, tỉ mỉ đến từng chi tiết, qua đôi bàn tay tài ba của người nghệ nhân, các hoa văn được “thổi hồn” sinh động.

Đặc biệt là các nét chữ, hoa văn hoa lá, chim muông, cỏ cây, họa tiết được khắc họa uyển chuyển, mềm mại, tinh tế. Khung cảnh hiện lên một cách sinh động khiến người xem sẽ có cảm giác vô cùng cuốn hút bởi nghệ thuật chạm khắc hoa văn đỉnh cao.

Đôi lục bình củ tỏi khảm ngũ sắc
Đôi lục bình củ tỏi khảm ngũ sắc

Trên đây thông tin tổng quan về mẫu lọ lộc bình củ tỏi chỉ có duy nhất tại đồ đồng Lộc Nam. Quý khách ngay khi có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp theo số hotline.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Đôi Lục Bình Củ Tỏi Khảm Ngũ Sắc”