Đôi Choé Đồng Khảm Ngũ Sắc

Liên hệ

  • KÍCH THƯỚC: Cao 60cm nặng 60kg
  • VẬT LIỆU: Đồng đỏ từ đồng Lồi con Thạch Sùng xưa khảm ngũ sắc
Rate this product

Đôi choé đồng khảm ngũ sắc tuyệt đẹp là dòng sản phẩm đúc thủ công, trực tiếp tại cơ sở đúc đồng Lộc Nam. Choé đồng khảm ngũ sắc ngày càng được sử dụng rộng rãi trong phòng thờ gia tiên, cơ quan, công ty…Để khám phá thông tin tổng quan về đôi choé đồng khảm ngũ sắc đừng quên lướt xuống bài viết sau đây.

Quy cách đôi choé đồng khảm ngũ sắc

Đôi choé đồng khảm ngũ sắc có hình dạng là một chiếc hũ mô phỏng lại chiếc thạp đựng đạo ngày xưa mà chúng ta thường thấy trong gia đình quan lại và địa chủ. Chóe thờ thường đi theo 1 cặp hoặc 3 chiếc và được dùng để dùng đựng muối gạo, muối.

Sản phẩm đồ thờ khảm ngũ sắc này được chế tác hoàn toàn thủ công và được đúc bằng chất liệu đồng đỏ pha tỷ lệ với đồng nồi hè. Xung quanh chóe đồng được chạm thủ công hoa văn cảnh đồng quê. Các hoa văn được được khảm tam khí cực đẹp từ những kim loại như bạc, đồng đỏ, đồng vàng.

Phần màu sắc, chóe được xử lý bề mặt và được tiến hành tạo màu bằng cách cho axit phản ứng trực tiếp với bề mặt đồng. Từ đó, qua phản ứng hóa học mạnh tạo nên màu sắc đặc biệt vô cùng bền.

Đôi choé đồng khảm ngũ sắc
Đôi choé đồng khảm ngũ sắc

Ý nghĩa Đôi chóe thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Đôi chóe thờ bằng đồng khảm ngũ sắc là một sản phẩm của thương hiệu Đồ đồng Lộc Nam được chế tác theo quy cách Đúc thủ công với các chi tiết được chạm tỉa tinh xảo. Sản phẩm được sản xuất với chất liệu Đồng đỏ cao cấp và được khảm ngũ sắc bên ngoài.

Người Việt Nam quan niệm, Chóe đồng thờ cúng thường xuất hiện trên bàn thờ Phật và bàn thờ tổ tiên dùng để đựng muối gạo và nước sạch. Người Việt mình vẫn luôn luôn tin rằng, đằng sau cái chết là sự sống còn kéo dài ở một nơi gọi là thế giới bên kia.

Những con người đã tận hưởng hết kiếp này vẫn còn đang tiếp diễn sự sống dưới một hình thức nào đó mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được? Vì vậy mà họ cũng cần những thứ như người sống cần hằng ngày : muối gạo và nước sạch.

Đôi choé đồng khảm ngũ sắc
Đôi choé đồng khảm ngũ sắc

Chính vì vậy mà trong Bộ đồ thờ cúng đầy đủ của gia đình người Việt thường bày biện thêm choé đồng khảm ngũ sắc ở trên ban thờ gia tiên để đựng gạo, nước, muối dâng lên tổ tiên, ông cha với mong muốn thể hiện lòng thành kính, sự tưởng nhớ đến người đã khuất.

Khách hàng đang có nhu cầu đặt mua đôi choé đồng khảm ngũ sắc có thể tham khảo các mẫu có sẵn tại website: đồ đồng Lộc Nam hoặc liên hệ trực tiếp với số hotline để được tư vấn và hỗ trợ báo giá nhanh nhất.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Đôi Choé Đồng Khảm Ngũ Sắc”