Rate this post

Trong văn hoá tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, việc lựa chọn và bày trí bộ đồ thờ luôn được chú trọng đặc biệt. Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình, bộ đồ thờ sẽ được chọn mua theo các chất liệu khác nhau và riêng lẻ từng vật phẩm hay trọn bộ. Trong số đó, bộ đồ thờ bằng đồng luôn được nhiều gia đình lựa chọn cho không gian thờ tự linh thiêng. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn vẫn đang còn thắc mắc về báo giá bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ đúng không? Bài viết sau đây của Đồ đồng Lộc Nam sẽ giải đáp cho bạn chi tiết nhất về vấn đề này.

Đồ thờ bằng đồng là gì?

Người Việt ta luôn rất coi trọng truyền thống văn hóa, tín ngưỡng thờ cúng đã tồn tại từ rất lâu đời. Mỗi gia đình luôn chuẩn bị một không gian thờ cúng thật gọn gàng, tươm tất và linh thiêng để thờ cúng tổ tiên, giúp phù hộ độ trì cho con cháu trong nhà. Trong không gian ban thờ thần linh thiêng ấy, không thể nào thiếu những bộ đồ thờ bằng đồng cao cấp, tinh xảo để thể hiện sự biết ơn của con cháu đối với những người đã khuất.

Bộ đồ thờ bằng đồng trang nghiêm trong nhiều gia đình Việt Nam
Bộ đồ thờ bằng đồng trang nghiêm trong nhiều gia đình Việt Nam

Trên thị trường hiện nay, đồ thờ được sản xuất với rất nhiều những chất liệu đa dạng như sứ, gỗ, đồng… Tuy nhiên, đồ thờ bằng đồng vẫn là vật phẩm được đa số gia đình hiện nay ưa chuộng bởi sự cổ kính, trang nghiêm mà nó đem lại cho không gian thờ cúng.

Xem thêm : Ý nghĩa biểu tượng Khuê Văn Các – Nơi tập trung tinh hoa đất trời

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ gồm những vật phẩm gì?

Không gian thờ cúng luôn là không gian được chú trọng để đem lại sự trang nghiêm nhất định. Chính vì thế, mọi vật phẩm bày biện trong không gian thờ tự này đều phải thật đầy đủ và được lựa chọn kỹ càng. Bạn hãy tham khảo những thực phẩm cần có đối với một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ như sau:

Bộ tam sự, ngũ sự

Bộ tam sự, ngũ sự là những vật phẩm thờ cúng không thể nào thiếu trên bàn thờ của mỗi gia đình. Đối với bộ tam sự, sẽ có một đỉnh đồng và đôi chân nến. Còn đối với bộ ngũ sự thì ngoài đỉnh đồng và đôi chân nến, sẽ có thêm một đôi hạc thờ. Việc bày biện những vật phẩm thờ cúng này cân xứng sẽ giúp gia đình có thể trấn áp được tà khí và đem lại sự hạnh phúc, bình an cho con cháu.

Bộ ngũ sự là một vật phẩm thờ cúng không thể nào thiếu
Bộ ngũ sự là một vật phẩm thờ cúng không thể nào thiếu

Bát hương, bát nhang

Bác hương hay có tên gọi là bát nhang chính là nơi giáng ngự của những người đi trước. Đó chính là ông bà và tổ tiên ta. Việc bày trí bát hương trên bàn thờ thể hiện sự tôn trọng và biết ơn của con cháu trong nhà đối với những người đã khuất. Vào mỗi dịp Lễ tết, ngày giỗ hay ngày rằm, mùng một, việc con cháu đốt nhang và cắm vào bát hương được coi như là một nghi thức để có thể dễ dàng kết nối với những người đã khuất để ông bà có thể phù hộ và mang đến những điều tốt đẹp hơn cho con cháu trong gia đình.

Bát hương trên bàn thờ bằng đồng là nơi giáng ngự của người đã khuất
Bát hương trên bàn thờ bằng đồng là nơi giáng ngự của người đã khuất

Ống đựng hương

Ống đựng hương là một vật phẩm trên bàn thờ được đặt đối xứng ở hai bên, dùng để đặt các đồ thờ cúng trên ban thờ hoặc đặt nhang trầm. Nhờ có ống đựng hương, không gian thờ cúng nhìn chung sẽ trở nên gọn gàng, tinh tế và ngăn nắp hơn rất nhiều.

Lọ lộc bình

Lọ lộc bình sẽ được bố trí ở vị trí hai bên ban thờ. Ngày nay, có rất nhiều người bày trí lọ lộc bình ở trong không gian thờ cúng bởi nó sẽ mang đến sự thanh tịnh, tươi mới. Người ta có thể bố trí cắm hoa tươi hoặc hoa khô trên lọ lộc bình.

Hai lọ lục bình được bố trí ở vị trí hai bên bàn thờ
Hai lọ lục bình được bố trí ở vị trí hai bên bàn thờ

Mâm bồng

Mâm bồng cũng là một loại vật phẩm có trong bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ và được sử dụng để bày biện một số bánh kẹo, hoa quả dùng để thờ cúng. Mâm bồng thường được bố trí ở vị trí chính giữa ngay trước bát hương để việc sắp xếp đồ cúng lễ được thuận tiện nhất.

Bộ chén thờ

Bộ chén thờ bằng đồng là một vật phẩm không thể nào thiếu trên mỗi bàn thờ, tượng trưng cho sự vững chắc, biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên và luôn hướng về cội nguồn lâu đời của mình. Bộ chén thờ sẽ được dùng để đựng nước hoặc đựng rượu trong khi thờ cúng.

Bộ chén thờ bằng đồng được dùng để đựng nước hoặc đựng rượu khi thờ cúng
Bộ chén thờ bằng đồng được dùng để đựng nước hoặc đựng rượu khi thờ cúng

Đèn dầu

Trong văn hóa thờ cúng của người việt, nghi thức thắp đèn dầu khi thừa cúng là vô cùng quan trọng và dường như không thể nào bỏ qua. Chính vì thế, việc chuẩn bị cho không gian thờ tự của gia đình mình một bộ đèn dầu thờ cúng bằng đồng với ánh sáng mờ ảo chắc chắn sẽ mang lại không gian linh thiêng và rất nhiều vận may cho gia đình của bạn.

Di ảnh thờ của những người đã mất

Di ảnh thờ của tổ tiên những người đã mất trong gia đình luôn được treo tại vị trí rất trang trọng trên không gian thường cúng để thể hiện tấm lòng thành kính, sự biết ơn đối với công lao của những người đã đi trước. Hơn nữa, việc bố trí di ảnh thờ của tổ tiên ông bà còn giúp không gian thờ cúng mang cảm giác thân thuộc hơn, gần gũi đối với tất cả các thành viên trong gia đình.

Phân loại bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ 

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ sẽ được phân loại dễ dàng nhất dựa theo chất liệu cũng như cách thức chế tác. Cụ thể, có 5 loại bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ đang được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay.

Bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí

Dòng sản phẩm bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí được đánh giá là có chất lượng cao cấp nhất trên thị trường hiện nay. Tất cả những sản phẩm, vật phẩm của bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí đều được chế tác hoàn toàn dưới bàn tay khéo léo, điệu nghệ của các nghệ nhân sản xuất. Chất liệu khảm vô cùng quý giá như vàng, bạc, đồng đỏ hoặc đồng xanh với nhiều họa tiết hoa văn tinh tế, uốn lượn nên giá thành của bộ đồ thờ này sẽ cao hơn so với mặt bằng chung.

Bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí với chất lượng cao cấp
Bộ đồ thờ bằng đồng khảm tam khí với chất lượng cao cấp

Bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ khảm ngũ sắc là sự kết hợp vô cùng nhuần nhuyễn giữa các kim loại quý hiếm với chất liệu đồng cao cấp, sang trọng. Tất cả đường nét của bộ đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc rất tinh tế, nhã nhặn, thể hiện sự tài hoa, khéo léo của những nghệ nhân đúc đồng và tinh hoa bản sắc văn hóa thờ cúng truyền thống đầy ý nghĩa của người Việt.

Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ khảm ngũ sắc với cấp đường nét hoa văn uyển chuyển, tinh tế
Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ khảm ngũ sắc với cấp đường nét hoa văn uyển chuyển, tinh tế

Bộ đồ thờ bằng đồng thau đúc thủ công

Bộ đồ thờ bằng đồng thau nổi bật bởi quy trình đúc thủ công 100% bởi các nghệ nhân có tay nghề nổi tiếng. Sản phẩm đồ thờ đồng này được hun màu giả cổ hoặc sử dụng công nghệ đánh bóng 2K cực kỳ độc đáo, mang đến chất lượng sản phẩm bộ thờ cúng bằng đồng thau rất tốt, không hề có dấu hiệu chất lượng đi xuống theo thời gian. Hơn nữa, màu sắc đồng thau hun màu giả cổ cũng sẽ được rất nhiều người ưa chuộng bởi sự cổ kính và thiêng liêng mà nó mang lại.

Bộ đồ thờ bằng đồng thau được đúc thủ công 100% bởi các nghệ nhân
Bộ đồ thờ bằng đồng thau được đúc thủ công 100% bởi các nghệ nhân

Bộ đồ thờ bằng đồng thau đúc công nghệ

Bộ đồ thờ cúng bằng đồng thau đúc theo công nghệ sẽ được đúc hoàn toàn bằng máy với quy trình chế tác vô cùng hiện đại, chuyên nghiệp. Với khả năng hoàn thiện vô cùng cao, sản phẩm bộ thờ cúng bằng đồng thau đúc công nghệ có giá thành khá rẻ. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của bộ đồ thờ cúng này chính là đồng thau đúc công nghệ theo thời gian sẽ dễ bị bong tróc, làm mất tính thẩm mỹ.

Bộ đồ thờ bằng đồng Cattut

Đồng Cattut là một sản phẩm đồng được dùng làm vỏ đạn quân sự ở Liên Xô và rất quý hiếm. Chính vì thế, bộ sản phẩm đồ thờ bằng đồng này có giá trị khá cao với màu sắc vô cùng bền đẹp theo thời gian. Ngay cả khi bạn dùng bộ đồ thờ bằng đồng này sau 30 năm, màu sắc ánh sáng xanh đặc trưng của nó vẫn còn nguyên vẹn y như ngày đầu và không hề có dấu hiệu xuống màu nào.

Cách chọn đồ đồng thờ cúng phù hợp với kích thước ban thờ

Để tạo được sự hài hòa và cân xứng khi sắp xếp bàn thờ trong không gian thờ cúng. Bạn cần phải lựa chọn bộ đồ đồng thờ cúng đầy đủ thật phù hợp dựa theo kích thước ban đầu của ban thờ để không ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ cũng như tâm linh, phong thủy.

Đối với đồ thờ cúng bằng đồng cho tủ thờ

Tủ thờ thường có kích thước khá lớn nên những bộ đồ thờ cúng cũng phải có kích thước cân xứng. Thông thường, tủ thờ thường được đóng theo kích thước là 1.55 x 61 x 1.27m nên gia chủ hãy lựa chọn một bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng với đầy đủ các vật dụng có kích thước đỉnh đồng khoảng 45 đến 50cm.

Đối với đồ thờ cúng cho bàn thờ

Bạn thường sẽ có kích thước nhỏ hơn so với tủ thờ và có khá nhiều kích thước đa dạng nên gia chủ hãy linh hoạt lựa chọn bộ đồ thờ cúng bằng đồng tương xứng như sau:

  • Đối với không gian bàn thờ từ 1.55 – 2m, bộ đồ thờ cúng kích thước 45 – 50cm là phù hợp và cân xứng nhất.
  • Đối với không gian bàn thờ từ 2.05 – 2.2m, phù hợp với bộ đồ thờ cúng kích thước 60 – 70cm.
  • Đối với không gian bàn thờ nhà thờ họ có kích thước lớn, rộng rãi thì nên lựa chọn bộ đồ thờ cúng cao trên 1m.
Lựa trọn bộ thờ cúng bằng đồng phù hợp với kích thước bàn thờ
Lựa trọn bộ thờ cúng bằng đồng phù hợp với kích thước bàn thờ

Báo giá bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ nhất

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn bảng báo giá bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ ngay sau đây để bạn có thể căn cứ vào đó chuẩn bị kinh phí cho mình thật hợp lý.

Dòng sản phẩm

Giá (VNĐ)

Đỉnh đồng ngũ sự 5 món

5.000.000 – 50.000.000

Đỉnh đồng cỡ nhỏ

2.000.000 – 8.000.000

Nến cỡ nhỏ

1.000.000 – 5.000.000

Hạc cỡ nhỏ

1.000.000

Bát hương

500.000 – 3.000.000

Ống đựng hương

300.000 – 3.000.000

Lọ hoa

400.000 – 4.000.000

Bộ đài thờ

800.000 – 3.000.000

Ngai chén nước

200.000 – 2.000.000

Tuy nhiên, mức giá mà chúng tôi đưa ra trên đây chỉ mang tính chất tham khảo bởi mức giá của một bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như giá cả trên thị trường khi đó, độ phức tạp của những chi tiết đồ thờ hay loại đồng mà gia đình bạn lựa chọn. Chính vì thế, để biết được mức giá cụ thể nhất, hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được nhân viên báo giá chi tiết.

Hướng dẫn cách làm sạch đồ thờ bằng đồng hiệu quả

Tính chất vật lý đặc trưng của đồng là rất dễ bị oxy hóa trong không khí. Chính vì thế, sau một thời gian sử dụng, hầu hết những bộ đồ thờ bằng đồng ở các gia đình sẽ không còn được sáng bóng với giá trị thẩm mỹ cao như ban đầu nữa. Do vậy, bạn cần phải biết cách làm sạch và đánh bóng vệ sinh đồ thờ bằng đồng để đảm bảo tính thẩm mỹ của nó không bị giảm đi theo thời gian. 3 cách vệ sinh đồ thờ bằng đồng hiệu quả là:

Sử dụng muối kết hợp giấm để vệ sinh đồ đồng

Công dụng tuyệt vời của hỗn hợp giữa muối và giấm. Chắc chắn sẽ tẩy rửa cực kỳ tốt những vết oxi hóa của đồng. Cách làm ở đây vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thoa muối với giấm theo đúng tỉ lệ 1 8 để tạo thành một dung dịch lỏng. Sau đó lấy một chiếc khăn bông sạch mềm thấm hỗn hợp này và nhẹ nhàng lau trên bề mặt đồ thờ cúng. Cứ thực hiện liên tục nhiều lần như vậy cho đến khi đồ đồng sạch thì thôi.

Sử dụng mật ong để vệ sinh sạch sẽ đồ đồng

Mật ong cũng là một chất có tính oxi hóa rất mạnh nên có thể sử dụng như một chất tẩy rửa vô cùng hiệu quả. Để vệ sinh đồ đồng thờ cúng= mật ong bạn hãy thực hiện theo cách đơn giản như sau. Lấy một ít mật ong rồi. Thoa trực tiếp lên đồ đồng thờ cúng, sau đó lấy một chiếc khăn ấm lau lại thật sạch. Tuy nhiên, bạn không được để mật ong lưu lại quá lâu trên đồ thờ cúng. Vì có thể màu sắc của đồ đồng sẽ bị bạc đi.

Có thể sử dụng mật ong để vệ sinh và làm sạch đồ thờ bằng đồng
Có thể sử dụng mật ong để vệ sinh và làm sạch đồ thờ bằng đồng

Sử dụng chanh để làm sạch

Chanh cũng là một chất có tính axit vô cùng mạnh mẽ. Do đó, các gia đình cũng có thể sử dụng quả chanh để làm sạch đồ đồng vô cùng hữu hiệu. Cách làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng, hãy cắt đôi quả chanh rồi trực tiếp chà xát phần chanh đã cắt đó lên bề mặt đồ đồng thờ cúng. Bạn hãy chà xát thật đều, kể cả những phần chi tiết chạm khắc phức tạp rồi lấy một chiếc khăn ấm lau lại thật sạch= nước. Như vậy là đồ đồng thờ cúng của bạn đã. Trở lại vẻ sáng bóng như ban đầu.

Địa chỉ cung cấp bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ chất lượng

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong khâu tìm kiếm một đơn vị cung cấp những sản phẩm đồ thờ bằng đồng đầy đủ mà lại chất lượng nhất hiện nay, hãy nhanh chóng ghé đến Đồ đồng Lộc Nam của chúng tôi để trải nghiệm những sản phẩm thờ cúng bằng chất liệu đồng nhé. Tất cả những sản phẩm thờ cúng bằng đồng của chúng tôi đều được chế tác rất cầu kỳ, tinh xảo với nhiều đường nét hoa văn đẹp mắt, chắc chắn khi bạn cầm trên tay những sản phẩm của Đồ đồng Lộc Nam. Bạn sẽ vô cùng hài lòng về chất lượng mà nó mang đến.

Sản phẩm bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ cao cấp của Đồ đồng Lộc Nam
Sản phẩm bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ cao cấp của Đồ đồng Lộc Nam

Đồ đồng Lộc Nam sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm cao cấp với giá trị đẳng cấp nhất hiện nay. Chúng tôi cam kết:

  • Bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ việc làm hoàn toàn từ đồng 100%, không hề có dấu hiệu hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Mức giá cho một bộ đồ đồng đầy đủ mà chúng tôi đưa ra vô cùng hợp lý, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.
  • Nếu khách hàng cảm thấy không hài lòng về sản phẩm mà chúng tôi cung cấp, Đồ đồng Lộc Nam nhận đổi trả sản phẩm hoàn toàn miễn phí cho bạn.
  • Nếu khách hàng ở xa, chúng tôi sẽ hỗ trợ vận chuyển miễn phí cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Xem thêm : Ý nghĩa tượng Thánh Gióng trong văn hóa người Việt

Trên đây là những thông tin đầy đủ nhất mà Đồ đồng Lộc Nam muốn gửi đến cho bạn về bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ. Hy vọng với bài viết mà chúng tôi chia sẻ phía trên, quý khách hàng đã có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một bộ đồ thờ cúng bằng đồng đầy đủ cùng với mức giá mang tính chất tham khảo mà chúng tôi đã đưa ra. Nếu còn bất kỳ thông tin nào cần tư vấn hay thắc mắc, hãy nhanh chóng liên hệ để được chúng tôi giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *