5/5 - (4 bình chọn)

Đồ Đồng Lộc Nam chia sẻ đến bạn văn khấn Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà chuẩn nhất cũng như các sắm mâm lễ cúng để giúp cho việc thờ cúng trở nên linh thiêng, ý nghĩa hơn. Cùng theo dõi nhé! 

Trong cuộc sống hiện nay, việc tìm kiếm sự bình yên, an ủi tâm linh trong tiềm thức của mỗi con người luôn được nhiều người tìm đến. Quan Thế Âm Bồ Tát luôn được coi là biểu tượng của sự từ bi, lòng yêu thương, độ lượng, cứu nạn chúng sinh vượt qua khỏi những đau thương, lầm than, khổ ải. Việc thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát đã trở thành tín ngưỡng từ lâu đời và được nhiều người kính trọng, nơi mà mỗi con người có thể kết nối và truyền tải những ước nguyện thành kính của mình. 

Ý nghĩa của việc thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát thường được đặt ở vị trí trang trọng, uy nghiêm, không gian thanh tịnh, ấm cúng.Theo phong tục của người Việt Nam ta, vào những ngày lễ Tết, dịp quan trọng trong mỗi năm, mọi người thường dành thời gian đến dâng lễ phật tại Chùa, thể hiện tấm lòng thành kính biết ơn đối với các chư vị thánh phật. 

Quan Thế Âm Bồ Tát luôn được coi là biểu tượng của sự từ bi, lòng yêu thương, độ lượng, cứu nạn 
Quan Thế Âm Bồ Tát luôn được coi là biểu tượng của sự từ bi, lòng yêu thương, độ lượng, cứu nạn

Tham khảo: Sản phẩm bát chiết yêu tinh tế, phong thủy tôt·

Trong vô biên của sự trừu tượng, Quan Thế Âm Bồ Tát mang đến cho chúng ta sự an ủi và giải thoát khỏi nỗi đau, bệnh tật, phù hộ cho chúng sanh có cuộc sống bình an, hạnh phúc. Quan Thế Âm Bồ Tát luôn dẫn dắt mỗi con người ta trở nên hướng thiện, hoá giải mọi đau khổ, lầm than của muôn loài. Việc thỉnh tượng về thờ cúng cũng là cách để mỗi chúng ta thể hiện lòng thành kính, dẫn lối tư tưởng về đúng chuẩn mực, không tiếp nối các sai lầm xưa cũ. 

Mỗi người thường hy vọng cầu nguyện thành khẩn để cầu Quan Thế Âm Bồ Tát linh thiêng phù hộ cho sự ấm êm, hạnh phúc, gia đình bình an, thoát khỏi đau khổ, bệnh tật, vượt qua khổ ải thế gian,… Hãy để trái tim mình rộng mở, ân cần và đầy tình thương, khi chúng ta cùng nhau truyền đi những lời cầu khẩn, những lời cầu nguyện xin ban cho chúng ta và những người thân yêu sức khỏe, hạnh phúc.

Cách thờ Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà đúng cách

Khi thờ Quan Thế Âm Bồ Tát đúng chuẩn thể hiện lòng thành kính, mọi người cần đặc biệt chú ý đến những yếu tố quan trọng sau:

Vị trí và hướng đặt bàn thờ Phật trong nhà

Bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát thường phải đặt ở vị trí đặc biệt ở giữa nhà, trên cao, phía hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ lớn hay ban công trong nhà. Mọi người cần đảm bảo hướng nhìn của Quan Thế Âm Bồ Tát không bị che chắn bởi các vật khác làm ảnh hưởng. Tuyệt đối không được đặt bạn thờ quay hướng vào nhà vệ sinh, các vật vấy bẩn, không thể hiện được sự tôn nghiêm cũng như yếu tố về mặt phong thuỷ không được đảm bảo. 

Bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát thường phải đặt ở vị trí đặc biệt ở giữa nhà, trên cao 
Bàn thờ Quan Thế Âm Bồ Tát thường phải đặt ở vị trí đặc biệt ở giữa nhà, trên cao

Cách bày trí bàn thờ Phật trong nhà

Điều quan trọng đặc biệt cần chú ý đó là cách bày trí, sắp xếp đồ thờ cúng trên bàn thờ làm sao cho hợp lý. Bạn cần phải đảm bảo bàn thờ Phật đủ rộng để có thể để được lư hương, lọ hoa thờ, chén nước, mâm bồng,… Ngoài ra, cần đặc biệt đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ cho các vật phẩm có trên bàn thờ. 

Chính giữa bàn thờ phật là tượng Phật và cùng với một bát hương đồng dưới chân tượng Phật. Hai bên tượng Phật là hai cây đèn, tiếp đến là hai ly nước. Bạn nên đặt lọ hoa thờ cúng ở phía Đông, mâm bồng và hoa quả tươi thờ cúng thì ở phía Tây bàn thờ. Việc sắp xếp bàn thờ Phật đúng cách vô cùng quan trọng và được nhiều gia đình quan tâm hàng đầu. 

Cách bày trí bàn thờ Phật trong nhà
Cách bày trí bàn thờ Phật trong nhà

Sắm lễ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà 

Việc thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát tại nước ta diễn ra vô cùng phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sắm lễ cúng tại nhà đúng chuẩn. Để sắm lễ cúng, gia chủ tốt nhất nên sử dụng lễ chay như hương, hoa quả, xôi chè, bánh kẹo, … lên bàn thờ và hạn chế quá nhiều vàng mã, tiền bạc. 

Không nên bày biện lễ mặn trên bàn thờ Phật như thịt heo, thịt gà, chả,… và tránh dùng các loại hoa, hoa dại cho lên bàn thờ giả bởi điều này thể hiện sự bất kính. Ngoài ra, các loại hoa tươi gia chủ nên lựa chọn để dâng cúng Phật như hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn,… Đặc biệt, tấm lòng thành tâm cúng bái chính là yếu tố quan trọng nhất khi muốn thờ cúng Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà. 

Mâm lễ chay cúng dường Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà
Mâm lễ chay cúng dường Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà

Xem thêm: Thờ cúng: Bài cúng về nhà mới đầy đủ nhất

Văn khấn Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà chuẩn nhất

Nam mô A Di Đà Phật!

Nam mô A Di Đà Phật !

Nam mô A Di Đà Phật ! (3 lần 3 lạy)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư phật, Chư phật mười phương

Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quan Thế Âm Bồ Tát.

Con kính lạy Đức Viên Thông Giáo chủ thùy từ chứng giám.

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm Quý Mão

Tín chủ con là: ……………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………..

Thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Đại bi, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới toà sen hồng.

Cúi xin Đức Đại Sỹ không rời bản nguyện chở che cứu vớt chúng con, như mẹ hiền phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao.

Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử cùng gia đình bốn mùa được chữ bình an, tám tiết khang ninh thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, gia đạo hưng long, mầm tai ương tiêu sạch làu làu, đường chính đạo thênh thang tiến bước, vạn sự tốt lành.

Sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. 

Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát!

Nam mô Quan Thế Âm Bồ tát! (3 lần 3 lạy)

Trên đây là bài Văn khấn Quan Thế Âm Bồ Tát tại nhà mà quý độc giả có thể tham khảo. Đừng quên tham khảo ngay Đồ Đồng Lộc Nam để sở hữu ngay những sản phẩm đồ thờ cúng, đồ đồng phong thuỷ, tranh đồng, tượng đồng,… với đầy đủ kích thước, mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu khác nhau cho quý gia chủ có thể lựa chọn tuỳ thích. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp cũng như cần tư vấn, hãy nhấc máy gọi ngay đến hotline: 0836122222 hoặc website: https://dodonglocnam.com/ để được tư vấn nhanh nhất. Cảm ơn quý khách đã luôn đồng hành cùng Đồ Đồng Lộc Nam. Chúc quý khách sức khỏe, may mắn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *