5/5 - (3 bình chọn)

Từ thời xa xưa, tượng linh vật đã được xem là một trong những vật phẩm phong thủy có tác dụng và vai trò rất quan trọng trong đời sống tâm linh Việt Nam. Nó không chỉ có khả năng chiêu tài và cầu lộc mà còn giúp bảo vệ chủ nhân gặp dữ hóa lành. Bên cạnh tượng các linh vật phong thủy như kỳ lân và rùa đầu rồng, thì tượng rồng đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người dùng. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc tượng rồng hợp với tuổi nào. Vì vậy, mọi người hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé!

Tượng rồng hợp với tuổi nào nhất trong bộ 12 con giáp?

Theo lá số tử vi trong phong thủy, bộ 12 con giáp được chia thành 4 bộ tứ hành xung và 3 bộ tam hợp. Theo đó Thân – Tý – Thìn nằm trong bộ tam hợp, vì vậy những gia chủ tuổi này có thể sử dụng tượng rồng để gia tăng vận khí và tạo nên nhiều cơ hội để công danh sự nghiệp của mình. Đồng thời, nếu những tuổi này đặt tượng rồng trong nhà, thì sẽ có thể tăng thêm quyền lực, sức mạnh cùng với sự kính nể của người khác.

Tượng rồng sẽ hợp với các tuổi sau:

 • Gia chủ tuổi Thân sinh năm: 1956, 1980, 1998, 2004, 2028,…
 • Gia chủ tuổi Tý sinh năm: 1948, 1960, 1984, 2008, 2032,…
 • Gia chủ tuổi Thìn sinh năm: 1952, 1964, 1988, 2000, 2024, 2036,…

Ngoài ra những gia chủ tuổi Dậu gồm các năm sinh sau: 1957, 1981, 1993, 2017, 2029 cũng có thể sử dụng tượng rồng để gia tăng sức mạnh, may mắn và cải thiện mối quan hệ của mình. Bởi vì Thìn – Dậu là bộ đôi nằm trong bộ Nhị hợp theo ngũ hành tương sinh.

Đặc biệt là những người tuổi Sửu, Mùi và Tuất thật sự không nên sử dụng tượng rồng vì tuổi Thìn nằm trong tứ xung. Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ tạo ra những tai họa không đáng có khi đặt tượng rồng trong nhà của mình.

Tượng Rồng Phong Thủy Bằng Đồng Cưỡi Hồ Lô Cao 25CM
Tượng Rồng Phong Thủy Bằng Đồng Cưỡi Hồ Lô Cao 25CM

Vai trò của hình ảnh con rồng trong đời sống tâm linh

Xem thêm: Có nên để tượng rồng trong nhà ? Bí quyết đặt tượng rồng thu hút tài lộc và may mắn

Rồng là loài vật do con người tưởng tượng ra và thường xuất hiện trong thần thoại phương Tây và phương Đông. Hình ảnh loài rồng luôn được biểu thị cho loài linh vật huyền thoại có sức mạnh phi thường.

Tại một số nước châu Á, rồng được mô tả là có mình rắn, vảy cá, bờm sư tử, sừng hươu, không có cánh nhưng lại biết bay. Trong khi đó, rồng ở châu Âu lại được mô tả giống như một con thằn lằn có kích thước cực khủng, có cánh như dơi và biết phun ra lửa.

Đa số các nước châu Á đều coi rồng là một con vật linh thiêng. Tuy nhiên, các nước châu Âu lại coi con rồng là một biểu tượng của sự hung dữ và tượng trưng cho cái ác.

Tại các nước châu Á, rồng là một linh vật đứng đầu trong bốn linh vật bao gồm Long – Lân – Quy – Phụng. Nhưng trong số các linh vật này thì chỉ có duy nhất một con rùa là có thật.

Vai trò của hình ảnh con rồng trong đời sống tâm linh
Vai trò của hình ảnh con rồng trong đời sống tâm linh

Ý nghĩa của tượng con rồng trong văn hóa phong thủy

Trong phong thủy, rồng là linh vật mang theo rất nhiều ý nghĩa, người ta thường đặt tượng rồng trong nhà để mang đến may mắn về công danh và sự nghiệp.

Xem thêm: Thắp hương ngày rằm vào lúc nào? Giờ nào tốt nhất

Tượng rồng mang ý nghĩa của quyền lực tuyệt đối và bậc đế vương

Tượng rồng phong thủy là một trong các linh vật rất được nhiều người yêu thích, bởi vì:

Trong tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng thì con rồng là linh vật được đứng hàng đầu. Rồng có sức mạnh vô biên và là biểu trưng cho năng lượng của trời đất.

Bên cạnh đó, rồng là con vật có vượng khí mạnh nhất trong phong thủy. Rồng có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông và gió biển. Đó chính là nguyên khí của đất trời và là nền tảng của phong thủy học.

Từ thời xa xưa, con rồng cũng được phân làm rất nhiều loại:

 • Thiên long: là rồng từ trên trời
 • Thần long: là rồng có thể gọi gió hô mưa
 • Địa long: là rồng cai quản toàn bộ cõi sông nước
 • Hộ tàng long: là rồng bảo vệ toàn bộ bảo tàng trong thiên hạ

Do đó, nhiều người hay chọn tượng rồng bằng đồng phong thủy để đem lại may mắn về công danh và tài lộc cho mình. Tuy nhiên, vật phẩm phong thủy này cũng rất thích hợp để tặng quà nhân dịp khai trương và sinh nhật.

Tượng rồng mang ý nghĩa của quyền lực tuyệt đối và bậc đế vương
Tượng rồng mang ý nghĩa của quyền lực tuyệt đối và bậc đế vương

Rồng phong thủy có thể giải trừ họa do tiểu nhân gây ra

Các chuyên gia phong thủy cho rằng để giải trừ họa do tiểu nhân gây ra, tức là kẻ xấu gây ảnh hưởng tới gia đình bạn thì rồng là một linh vật thích hợp nhất.

Nếu đặt tượng rồng phong thủy ở hướng Đông của ngôi nhà thì những kẻ tiểu nhân sẽ không thể quấy nhiễu bạn. Vì vậy, gia đình của bạn sẽ vạn sự yên lành và thuận lợi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhanh chóng thăng tiến trong công việc và tránh được những đàm tiếu cũng như thị phi không đáng có.

Vì vậy, tượng rồng phong thủy đẳng cấp và sang trọng này sẽ phù hợp cho tân gia, khai trương dành cho bạn bè, sếp hoặc đối tác kinh doanh.

Bức tượng được chế tác rất tinh xảo
Bức tượng được chế tác rất tinh xảo

Tượng rồng mang vượng khí và tài lộc cho gia chủ

Rồng là con vật linh thiêng và theo phong thủy học thì rồng đại diện cho quẻ Chấn. Nó có thể mang lại dương khí ngất trời, sự quật khởi, ý chí công danh và quyền lực về cho gia chủ.

Vì vậy, nếu sở hữu tượng rồng trong nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng và thành công trong công việc.

Tượng rồng mang vượng khí và tài lộc cho gia chủ
Tượng rồng mang vượng khí và tài lộc cho gia chủ

Một số lưu ý về việc sử dụng tượng rồng phong thủy

Sau khi hiểu rõ tượng rồng hợp với tuổi nào nhất trong phong thủy thì mọi người cũng nên biết thêm một số lưu ý dưới đây:

 • Không được đặt tượng rồng phong thủy ở phía sau lưng của người ngồi. Bởi vì theo các chuyên gia phong thủy thì việc đặt tượng ở vị trí này là thể hiện sự bất kính đối với rồng. Hơn nữa, nguồn vượng khí từ linh vật cũng sẽ bị thoát ra ngoài.
 • Không nên đặt đầu rồng nhìn sát vào tường hay đặt rồng ở khu vực bên trong góc nhà.
 • Không nên đặt các linh vật phong thủy khác quá gần với rồng ngoại trừ một linh vật là phượng hoàng.
 • Không nên đặt nhiều hơn 5 tượng rồng trong một ngôi nhà.
 • Không nên đặt tượng rồng ở nơi quá cao, đặc biệt là không nên đặt cao hơn đỉnh đầu của gia chủ.
 • Không nên đặt tượng rồng ở vị trí đối diện với người ngồi. Bởi vì điều này có thể gây bất lợi cho gia chủ.
 • Mọi người thật sự không nên đặt tượng rồng hướng về phòng ngủ. Bởi vì cách đặt này sẽ dễ khiến cho trẻ nhỏ bị hoảng sợ và tạo ra những ảnh hưởng không tốt đối với trẻ.
 • Ngoài ra những người đứng đầu một doanh nghiệp thuộc tuổi Tuất thì không nên đặt tượng rồng trong nhà bởi dễ gây xung khắc.
Tượng Rồng Phong Thủy Nhả Tiền Bằng Đồng Cao 40CM
Tượng Rồng Phong Thủy Nhả Tiền Bằng Đồng Cao 40CM

Hy vọng với những thông tin Đồ Đồng Lộc Nam chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các gia chủ có được câu trả trả lời chính xác nhất về vấn đề tượng rồng hợp với tuổi nào. Chúc mọi người có thể thành công, may mắn và phát đạt dựa vào việc đặt tượng rồng hợp tuổi trong nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *