Rate this post

Trên khắp thế giới, có rất nhiều tượng Phật với những kích thước và vẻ đẹp ấn tượng. Nhưng trong số đó, có những tượng Phật với chiều cao vượt trội, gợi lên sự tôn kính và sự ngưỡng mộ của con người. Dưới đây là danh sách top 10 tượng Phật cao nhất thế giới, nơi những tác phẩm nghệ thuật này thu hút hàng triệu du khách và tín đồ Phật giáo từ khắp nơi trên hành tinh. Hãy cùng Đồ Đồng Lộc Nam theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đại Phật tại Lingshan, Trung Quốc (cao 88 mét)

Xem thêm: Khai quang điểm nhãn là gì? 4 hình thức khai quang hiệu quả 

Bức tượng có chiều cao 88 mét, vượt qua Đức Phật khổng lồ Leshan cao thêm 17 mét. Đây là một trong những tượng Phật lớn nhất ở Trung Quốc, nằm tại núi Long Sơn. Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được chế tác hoàn toàn từ đồng, với trọng lượng 700 tấn.

Khu du lịch này thu hút nhiều du khách tới tham quan bởi sự tôn nghiêm và tâm linh của nó. Chính vì thế, nơi đây là một trong những điểm đến phổ biến nhất ở Trung Quốc hiện nay.

Đại Phật cao 88 mét tại Lingshan, Trung Quốc
Đại Phật cao 88 mét tại Lingshan, Trung Quốc

Đại Phật của Thái Lan (cao 92 mét)

Với độ cao đạt 92 mét, Đại Phật là bức tượng cao nhất ở Thái Lan và cũng là một trong những bức tượng cao nhất trên toàn cầu. Việc xây dựng tượng bắt đầu từ năm 1990 và hoàn thành vào năm 2008 tuân thủ nguyên tắc của Phật giáo cổ truyền. Bức tượng được tạo nên toàn bộ bằng xi măng và được phủ một lớp sơn vàng, mang đến sự trang nghiêm, cuốn hút.

Đại Phật bằng mạ vàng tại Thái Lan
Đại Phật bằng mạ vàng tại Thái Lan

Tượng Peter Đại đế, Nga (cao 96 mét)

Bức tượng đó được thiết kế bởi nhà thiết kế người Georgia, Zurab Tsereteli, nhằm tưởng nhớ hoàng đế Nga Peter I, người đã trị vì đất nước trong suốt 43 năm. Với chiều cao lên tới 98m, bức tượng này được xây dựng bằng 600 tấn thép không gỉ và đồng. Nó được xem là một trong những bức tượng lớn nhất trên thế giới và thu hút hàng năm một lượng lớn du khách đến tham quan.

Đài tưởng niệm Ngài Peter Đại Đế
Đài tưởng niệm Ngài Peter Đại Đế

Xem thêm: Con quy là con gì? Ý nghĩa của Tứ Linh Vật trong phong thuỷ

Daikannon, Nhật Bản (cao 100 mét)

Sendai Daikannon là một bức tượng cao 100 mét tọa lạc tại Sendai, Nhật Bản. Bức tượng này được xây dựng nhằm biểu trưng cho Bồ Tát, một linh vật quan trọng trong Phật giáo Nhật Bản. Trên tay trái của tượng, Bồ Tát cầm một viên ngọc, trong khi tay phải cầm một bình nước, tượng trưng cho sự ban phước và trí tuệ cho con người.

Bằng cách sử dụng thang máy, du khách có thể lên đến đỉnh của ngọn đồi nơi bức tượng được đặt. Du khách có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh của thành phố với tầm nhìn rộng lớn và ấn tượng nhất.

Tượng Quan Âm Bồ Tát lớn nhất tại Nhật Bản
Tượng Quan Âm Bồ Tát lớn nhất tại Nhật Bản

Tượng hoàng đế Yan và Huang, Trung Quốc (cao 106 mét)

Bức tượng này được xây dựng nhằm tưởng nhớ hai hoàng đế có công là Yan và Huang của Trung Quốc. Bức tượng được tạc từ một ngọn núi trên sông Hoàng Hà, nằm trong tỉnh Tịnh Châu của Trung Quốc. Bức tượng cao 106m, với đôi mắt rộng tới 3 mét và chiều dài mũi là 6 mét. Chính phủ Trung Quốc đã đầu tư khoảng 22,5 triệu đô la và mất tới 20 năm (từ năm 1987) để hoàn thành công trình này.

Hình 5: Tượng hai vị hoàng đế Yan và Huang

Tượng Quan Âm Nam Hải ở Tam Á, Trung Quốc (cao 108 mét)

Tượng Quan Âm, một nữ thần từ bi của Phật giáo, được đặt tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc, cách thành phố Tam Á khoảng 40 km. Với chiều cao 108m, nó là một trong những bức tượng cao thứ 5 trên thế giới, đáng để bạn ghé thăm khi có cơ hội đến Trung Quốc.

Bức tượng này được thiết kế với ba khuôn mặt hướng về ba hướng khác nhau. Mặt đầu tiên hướng về đất liền, trong khi hai mặt còn lại hướng ra biển. Mỗi khuôn mặt mang ý nghĩa riêng, đại diện cho lòng từ bi, bình an và trí tuệ. Thành công trong việc hoàn thành bức tượng này đã mất hơn 6 năm công trình. Hiện nay, nó là một trong những địa điểm lý tưởng để khám phá cảnh quan du lịch ở Tam Á.

Tượng Quan Âm Nam Hải ở Tam Á, Trung Quốc
Tượng Quan Âm Nam Hải ở Tam Á, Trung Quốc

Ushiku Daibutsu, Nhật Bản (cao 120 mét)

Ushiku Daibutsu là một bức tượng Phật khổng lồ, nằm cách ga Ushiku khoảng 7 km về phía đông trên tuyến đường JR Joban. Nó được xây dựng vào năm 1989 như một tượng đài trong nghĩa trang của Phật giáo Tịnh độ.

Tuy nhiên, điều đáng kinh ngạc nhất vẫn là kích thước của nó. Bức tượng có chiều cao 120 mét, trong đó chân đế cao 20m và được làm hoàn toàn bằng đồng. Nó có hình dạng của vị Phật A Di Đà, vị Phật chính trong Phật giáo Tịnh độ.

Tượng Phật Ushiku Daibutsu lớn nhất tại Nhật Bản
Tượng Phật Ushiku Daibutsu lớn nhất tại Nhật Bản

Tượng Laykyun Setkyar, Myanmar (cao 116 mét)

Bức tượng Laykyun Setkyar là một trong những bức tượng cao thứ 3 trên thế giới, với chiều cao lên tới 116m. Tượng đài nằm ở Monywa, Myanmar. Việc xây dựng bức tượng này đã bắt đầu từ năm 1996 và hoàn thành vào năm 2008.

Ngoài ra, trên đỉnh núi, có một bức tượng khác dài 89m được đặt bên cạnh Laykyun Setkyar. Với kích thước lớn như vậy, cả hai bức tượng này có thể nhìn thấy rõ ràng ngay cả khi bạn đứng từ rất xa.

Tượng đứng và tượng nằm lớn nhất tại Myanmar
Tượng đứng và tượng nằm lớn nhất tại Myanmar

Trung Nguyên Đại Phật, Trung Quốc

Đây là một bức tượng cao đứng thứ hai trên thế giới, có tổng chiều cao lên đến 128m. Nó nằm tại tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Quá trình xây dựng bức tượng này đã bắt đầu từ năm 1997 và chính thức hoàn thành vào năm 2008. Bức tượng được đặt trên một ngài sen cao 20m và được tạo thành từ 1100 mảnh bằng đồng đúc.

Trung Nguyên Đại Phật, Trung Quốc
Trung Nguyên Đại Phật, Trung Quốc

Tượng Thống nhất, Ấn Độ (cao 182 mét)

Tượng Thống nhất ở Ấn Độ được xây dựng để tưởng nhớ và tỏ lòng kính trọng đối với Sardar Vallabhbhai Patel, một nhà lãnh đạo quan trọng trong phong trào độc lập Ấn Độ. Bức tượng này được thiết kế bởi Ram V. Sutar, một nhà điêu khắc tượng đài nổi tiếng. Với chiều cao lên tới 182m, tượng Thống Nhất của Ấn Độ là bức tượng cao nhất thế giới và cho đến nay chưa có bức tượng nào thay thế được danh hiệu này.

Tượng Thống nhất, Ấn Độ cao nhất thế giới
Tượng Thống nhất, Ấn Độ cao nhất thế giới

Hy vọng qua bài viết trên của Đồ Đồng Lộc Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về top 10 tượng Phật cao nhất Thế Giới. Nếu còn có thắc mắc nào khác, hãy để lại phản hồi dưới phần bình luận để chúng tôi có thể tư vấn thêm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *