Rate this post

Những sản phẩm bình hút tài lộc màu đỏ đang được bày bán nhiều tại các cửa hàng gốm sứ phong thủy. Bản thân bình hút lộc đã là một đồ vật phong thủy có thể đem lại tài vận rất tốt. Riêng sản phẩm bình hút lộc màu đỏ còn có khả năng thay đổi vận mệnh nếu biết cách bài trí hợp với cung mệnh ngũ hành của gia chủ. Vậy bình hút lộc màu đỏ hợp với mệnh gì? Cùng Đồ Đồng Lộc Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bình hút lộc màu đỏ là gì?

Bình hút lộc còn được gọi là bình hút tài lộc, lục bình tài lộc, bình này là biểu tượng cho sự may mắn nên rất phù hợp với phong thủy của không gian nhà, không gian làm việc. Chiếc bình này là một trong những bát bửu của Phật Giáo, người xưa thường tương truyền rằng bình hút tài lộc được tìm thấy ngay dưới dấu chân của Đức Phật. Từ đó, bình hút lộc trở thành hiện thân cho sự an yên, may mắn và hòa thuận.

Bình hút lộc màu đỏ với hình dáng chuẩn phong thủy truyền thống sẽ có thiết kế miệng loe rộng, phần cổ thắt lại, phần thân dưới phình to ra và phần cuối thu nhỏ lại. Nhưng sau này, nghệ nhân cũng đã sáng tạo ra những kiểu dáng bình khác để phù hợp với nhiều cung mệnh và thị hiếu của khách hàng.

Bình hút lộc màu đỏ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ
Bình hút lộc màu đỏ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

Tham khảo: Bài cúng về nhà mới đầy đủ nhất

Bình hút tài lộc màu đỏ hợp gia chủ mệnh gì?

Theo phong thủy, màu đỏ rất được xem trọng. Màu đỏ là tượng trưng cho sức mạnh quyền uy, mang đến nguồn năng lượng mạnh mẽ, tích cực, sôi nổi của sức sống và sự thành công. Còn theo thuyết ngũ hành sinh khắc, màu đỏ sẽ rất phù hợp với những người thuộc cung mệnh Hỏa và Thổ. Gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ có thể sử dụng bình hút lộc màu đỏ để thu hút năng lượng dương, tạo nhiều cơ hội mới trong công việc, đẩy cao vận may cho chủ nhân.

  • Chọn bình hút tài lộc màu đỏ tương sinh cho người mệnh thổ sinh năm: 1930, 1931, 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1968, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007, 2020, 2021, 2028, 2029, 2036, 2037.
  • Chọn bình hút tài lộc màu đỏ tương hợp cho người mệnh hỏa sinh năm: 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017, 2024, 2025, 2038, 2039, 2046, 2047.

Ngoài ra, người mệnh Hỏa và Thổ cũng nên sử dụng phụ kiện như vòng tay, xe cộ, các món đồ trang trí phong thủy để hỗ trợ cho cuộc sống gặp nhiều may mắn, tốt lành.

Ý nghĩa bình hút tài lộc màu đỏ

Bình hút lộc màu đỏ là vật phẩm có hình dáng cơ bản như chiếc lọ nhưng lại có nét đặc trưng chứa đựng ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Vật phẩm bình hút lộc màu đỏ có nhiều kích thước và mẫu mã đa dạng, được đặt ở những nơi kín đáo để giữ tài lộc và tránh kẻ xấu gièm pha. 

Với hình dáng đặc biệt, bình hút lộc màu đỏ mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp gia chủ nên biết như:

  • Là vật phẩm phong thủy có tác dụng mang đến và giữ tài lộc cho gia chủ; thu hút vượng khí giúp cuộc sống thêm sung túc.
  • Có tác dụng bảo quản tài sản và không để thất thoát, lọt mất tài sản ra ngoài. 
  • Trưng bày bình hút tài lộc màu đỏ trong nhà có khả năng xua đuổi những điều không may mắn, tà khí xấu trong căn nhà.
  • Là vật phẩm có tác dụng trang trí giúp ngôi nhà trở nên ấn tượng và thu hút hơn.
  • Bình hút lộc màu đỏ còn là món quà biếu tặng cao cấp, chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sa.
Có thể sử dụng bình hút lộc màu đỏ để biếu tặng
Có thể sử dụng bình hút lộc màu đỏ để biếu tặng

Các mẫu bình hút tài lộc màu đỏ đẹp

Bình hút lộc màu đỏ từ lâu đã được rất nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc đặc biệt, thu hút cũng như những ý nghĩa tuyệt vời của nó mang đến. Dưới đây là một số mẫu bình hút tài lộc màu đỏ phổ biến với kiểu dáng đẹp mắt trên thị trường hiện nay:

Bình hút lộc Chim công hoa mẫu đơn

Bình hút tài lộc màu đỏ Chim công hoa mẫu đơn được chế tác công phu bởi đôi bàn tay tài hoa của những nghệ nhân Bát Tràng. Đây được coi là sản phẩm hội tụ nhiều ý nghĩa may mắn, thuận lợi trong cả công danh lẫn sự nghiệp. 

Hình ảnh chim công được đắp nổi trên bình gốm tượng trưng cho ý chí kiên cường, mạnh mẽ, có thể vượt qua mọi khó khăn và vững bước trên con đường để dẫn đến thành công. Theo quan niệm của người xưa cho rằng, chim công là loài chim vô cùng cao quý, biểu tượng cho sức mạnh uy quyền và vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết. Do đó, bày bình gốm hút lộc màu đỏ chim công hoa mẫu đơn trong nhà sẽ giúp gia đình luôn ấm êm, con cháu hạnh phúc sum vầy. 

Bình hút lộc Chim công hoa mẫu đơn
Bình hút lộc Chim công hoa mẫu đơn

Mai bình tích lộc Thuận buồm xuôi gió

Mai bình tích lộc Thuận buồm xuôi gió cũng là một dạng bình có khả năng chiêu tài hút lộc cực tốt cho những gia chủ mang mệnh Hỏa, Thổ. Về hình dáng, mai bình thường thon gọn và cao hơn một chút so với bình hút tài lộc. Tuy nhiên nó vẫn giữ nét đặc trưng của bình gốm hút lộc phong thủy như: cổ thắt nhỏ, miệng loe rộng, thân bình phình to. 

Thuận buồm xuôi gió ở đây là lời chúc mọi người luôn gặp mọi điều may mắn tiếp nối để tiến đến thành công được như mong muốn một cách thuận lợi. Giống như cánh buồm đang căng trong gió, mọi ước nguyện hay mục tiêu đặt ra đều đạt được như ý nguyện.

Mai bình tích lộc Thuận buồm xuôi gió
Mai bình tích lộc Thuận buồm xuôi gió

Lộc bình Phúc Đức dát vàng 

Lộc bình Phúc Đức dát vàng Bát Tràng cũng được mệnh danh là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa vô cùng lớn về mặt tài lộc, an bình cho gia chủ. Sản phẩm lộc bình này được sản xuất tại làng gốm Bát Tràng, trải qua nhiều công đoạn kỳ công mới đem đến bộ đôi lộc bình hoàn chỉnh như hiện nay. 

Phúc Đức là thông điệp mà nghệ nhân tài hoa muốn truyền tải đến người mau thông qua cặp lục bình dát vàng. Màu đỏ chính là màu của sự may mắn và thành công, kèm theo lời chúc gặp nhiều tài lộc, hạnh phúc, biến nguy thành an đã nên bộ đôi lộc bình được nhiều người ưa chuộng.

Lộc bình Phúc Đức dát vàng  
Lộc bình Phúc Đức dát vàng

Cách đặt bình hút lộc màu đỏ giúp chiêu tài hút lộc cho gia chủ 

Theo chuyên gia phong thủy, các loại bình hút tài lộc nói chung đều có công dụng giữ và thu hút tiền tài, may mắn cho gia chủ. Do đó chúng ta nên cất giữ thật cẩn thận, tránh hao hụt tiền tài. Thông thường, các loại bình hút lộc đều sẽ có vị trí phù hợp riêng. Cụ thể như sau: 

  • Lộc bình thường được đặt ở những nơi rộng rãi và có đủ ánh sáng, người ta hay đặt cặp lộc bình hai bên kệ ti vi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cặp lộc bình lớn ở hai bên bàn thờ, tùy theo chiều cao mà có thể đặt thêm đôn gỗ để tăng thêm sự uy nghi và sang trọng. 
  • Quả hút lộc và mai bình màu đỏ không nên đặt ở những nơi quá lộ liễu. Theo chuyên gia phong thủy, bình hút lộc nên được đặt trong một chiếc tủ kính và được đóng kín lại hoặc che phủ thật cẩn thận. Hơn nữa, cất bình trong tủ kính có thể tránh bụi bẩn bám vào và hạn chế tà khí xung quanh xâm nhập vào.
  • Các loại bình gốm sứ hút lộc phong thủy đều thuộc hành Thổ. Do vậy hướng bài trí tốt nhất là hướng Tây Nam. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế đặt bình hút lộc gần lối đi lại, cửa ra vào để tránh đổ vỡ ẩn ý điều không may mắn. 
Cách đặt bình hút lộc màu đỏ trong không gian nhà ở
Cách đặt bình hút lộc màu đỏ trong không gian nhà ở

Tham khảo: Sản phẩm bát chiết yêu tinh tế, phong thủy tốt

Trên đây là tổng hợp các thông tin về bình hút tài lộc màu đỏ Bát Tràng mà Đồ Đồng Lộc Nam đã gửi đến bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được cho mình những mẫu bình hút tài lộc màu đỏ ưng ý nhất và đem lại nhiều may mắn cho gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *