Tranh Tứ Quý Bằng Đồng 1mx40 Khung Gỗ Gụ

Liên hệ

Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ là một dòng tranh tương đối dễ treo, là tác phẩm thể hiện vẻ đẹp của 4 mùa, sự hài hòa của các cảnh vật cây cối, hoa cỏ, chim muông.

Rate this product

Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ là dòng tranh đồng truyền thống được đồng đảo khách hàng của Lộc Nam quan tâm và lựa chọn để đặt treo tại gia mang lại không gian thờ cúng sự trang nghiêm và ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn, sức khỏe, tài lộc, sự thịnh vượng và đặc biệt là 4 tính cách của người quân tử xưa.

Tranh Tứ Quý hay còn được biết đến với tên gọi tranh Xuân – Hạ – Thu – Đông hay tranh Tùng Cúc Trúc Mai hoặc Mai Lan Cúc Trúc thể hiện sự luân chuyển sự vật trong 1 năm mang lại nguồn sinh khí mới cho gia chủ. Dưới bàn tay tài hoa của người nghệ nhân Lộc Nam hàng nghìn bức tranh tứ quý đã được gửi đến khách hàng và đem lại không gian sang trọng.

Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ

Tranh tứ quý bằng đồng hay còn được gọi là tranh bốn mùa thường được làm tách rời thành 4 bức nhỏ hoặc ghép lại thành một tấm, có nội dung là bốn bức vẽ về bốn cảnh xuân hạ thu đông với những loài cây đặc trưng nhất của mùa đó, thường là:

Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ
Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ
  • Mùa xuân: Hoa mai, hoa lan, hoa đào.
  • Mùa hạ: Cây trúc, hoa hồng, hoa lựu.
  • Mùa thu: Hoa cúc, hoa phù dung.
  • Mùa đông: Cây thông (tùng).

Trong đó tranh tứ quý Tùng – Cúc – Trúc – Mai được làm nhiều hơn cả. Bốn loài cây này được xem như là biểu tượng của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông trong năm và đặc biệt được lựa chọn đại diện cho bốn đức tính của người quân tử.

Treo tranh tứ quý từ xa xưa đã được cha ông ta đặc biệt yêu thích không chỉ bởi giá trị nghệ thuật của bức tranh mà còn là để cầu mong những may mắn, tốt lành, phú quý dành cho bạn và gia đình.

Tứ quý là biểu tượng của bốn mùa được hình thành ở những vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa châu Á như Việt Nam. Vốn có nguồn gốc từ Trung Hoa, trải qua thời gian, nhờ sự giao thoa văn hóa, tứ quý đã được nâng lên thành một biểu tượng nghệ thuật của nhiều nền văn hóa khác nhau, không chỉ riêng của Việt Nam và Trung Hoa mà còn cả của Nhật Bản, Triều Tiên…

Ý nghĩa tranh tứ quý bằng đồng

Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ
Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ

Trong các bộ tranh tứ quý thì bộ Tùng – Cúc – Trúc – Mai là bộ tranh đồng nổi tiếng được yêu thích đặc biệt và phổ biến nhất với người Việt Nam không chỉ bởi vẻ đẹp của bức tranh làm nổi bật không gian phòng khách mà còn bởi ý nghĩa sâu xa của nó.

  • Ý nghĩa của bức tranh mùa xuân – Mai.

Mùa xuân trăm hoa đua nở và mai là loài hoa biểu tượng đặc trưng cho mùa xuân ở miền Nam, mai vàng rực rõ đua nhau khoe sắc thắm mang ý nghĩa biểu tượng cho sự may mắn, giàu sang, phú quý.

Tuy nhiên ở miền Bắc có một loại mai quý là mai trắng sinh trưởng trong thời tiết khắc nhiệt của miền bắc. Mai trắng vượt qua cái lạnh khắc nghiệt của mùa đông để bung nở rực rỡ trong mùa xuân mang sắc trắng tinh khôi, thuần khiết và một sức sống mãnh liệt.

Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ
Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ
  • Ý nghĩa của bức tranh mùa Hạ – Trúc.

Trúc là họ cùng với tre là loài cây thân thuộc đặc biệt là đối với mỗi người dân ở vùng quê Việt Nam. Trúc là loài cây có thân nhỏ nhưng luôn vươn dài thẳng đứng và đặc biệt là có một sức sống vô cùng mãnh liệt chịu được thời tiết khô hạn, không mưa nhưng vẫn xanh tốt quanh năm, tre hay trúc còn được sử dụng trồng nhiều ở đê điều để bảo vệ đê khỏi bão lũ.

Do vậy cha ông ta khi xưa khi răn dạy người quân tử cần phải có đức tính như cây trúc luôn ngay thẳng, kiên cường và không chịu khuất phục trước mọi nghịch cảnh, sóng gió của cuộc đời.

  • Ý nghĩa của bức tranh mùa Thu – Cúc.

Mùa thu là mua của các loài hoa cúc, từng đường phố đều tràn ngập sắc cúc. Hoa cúc được vẽ lên tranh tứ quý là bông cúc vạn thọ mang ý nghĩa cầu chúc sự trường thọ, sức khỏe và may mắn. Ngoài ra cúc còn là loài hoa mang ý nghĩa biểu tượng thanh cao, đẹp đẽ.

  • Ý nghĩa của bức tranh mùa Đông – Tùng.

Cây tùng là loại cây có sức sống mãnh liệt ở những vùng núi cao và lạnh giá quanh năm, chúng có bộ rễ khỏe và ăn sâu vào từng vách đá.

Do vậy Tùng chính là biểu trưng cho khí chất của người anh hùng sống trong nghịch cảnh nhưng không hề than vãn, sẵn sàng gánh chịu mọi khó khăn, đón nhận thử thách, uyển chuyển vượt lên nghịch cảnh, không than vãn, kêu ca.

Kích thước tranh tứ quý bằng đồng có những loại nào?

Là dòng tranh truyền thống được nhiều khách hàng yêu thích do vậy mà các nghệ nhân của Lộc Nam liên tục cải tiến nhiều mẫu mã mới, đa dạng cả về kiểu dáng, kích thước phù hợp với mọi không gian sống của khách hàng. Khách hàng có thể mua trực tiếp với những kích thước có sẵn tại Lộc Nam hoặc đặt làm theo kích thước yêu cầu.

Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ
Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ

Tranh tứ quý có chia làm 2 dạng là tranh được làm rời thành 4 tấm tương ứng xuân hạ thu đông hoặc được ghép liền trên một tấm đồng. Kích thước tranh tứ quý sẽ được làm phù hợp với kích thước không gian phòng khách, tạo thành một tổng thể cân đối.

Những kích thước tranh tứ quý phổ biến thường được khách hàng lựa chọn như: 40x100cm, 40x120cm, 30cmx1m1, 25cmx100cm,…đối với dòng 4 tấm.

Kích thước phù hợp và cân đối sẽ làm tăng thêm sự mỹ lệ, sang trọng cho không gian sống. Đồ đồng Lộc Nam chuyên nhận đặt làm các mẫu tranh đồng treo phòng khách theo kích thước yêu cầu phù hợp với không gian đặt tranh của bạn.

Tranh tứ quý bằng đồng hợp với người mệnh nào, tuổi nào?

Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ
Tranh tứ quý bằng đồng 1mx40 khung gỗ gụ

Tranh tứ quý là một dòng tranh tương đối dễ treo, là tác phẩm thể hiện vẻ đẹp của 4 mùa, sự hài hòa của các cảnh vật cây cối, hoa cỏ, chim muông. Nên nếu bạn yêu thích tác phẩm này và muốn treo trong nhà thì không cần quá quan trọng về tuổi gì hay mệnh gì mới nên treo tranh tứ quý.

Tuy nhiên nếu xét trên góc độ phong thủy thì tranh tứ quý là dòng tranh thiên về cây cối do đó nó mang nhiều mệnh Mộc hơn. Trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa do vậy nên những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa rất thích hợp để treo tranh tứ quý sẽ giúp tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà bạn, kích hoạt những nguồn năng lượng tốt lành.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Tranh Tứ Quý Bằng Đồng 1mx40 Khung Gỗ Gụ”