Rate this post

Quà tặng đồ đồng mỹ nghệ cao cấp luôn được các nghệ nhân tỉ mẩn thực hiện từng chi tiết, vì thế, chúng khắc tạc rõ nét cái hồn sản phẩm và cái tâm – cái tầm của người tặng quà. Vậy, nên tặng món đồ đồng nào ? Chúng có ý nghĩa gì? Mời các bạn tham khảo bài viết hôm nay của chúng tôi để có câu trả lời.

Top 3 quà tặng đồ đồng mỹ nghệ được ưa chuộng  

Tại sao phải “tặng quà”?

Trước khi tham khảo top 3 quà tặng đồ đồng mỹ nghệ , chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về văn hóa tặng quà các bạn nhé.

Tặng quà là nét đẹp văn hóa sơ khai của nhiều quốc gia, dân tộc, Việt Nam không nằm ngoại lệ. Mặc dù chuyện tặng quà theo văn hóa người Việt khá đơn giản nhưng đơn giản không đồng nghĩa với việc qua loa, đại khái, vì mỗi món quà thể hiện sự tôn trọng, trân quý của người tặng đối với người nhận.

Nhất là vào ngày Lễ, Tết, sinh nhật… và những ngày đặc biệt, ai ai cũng mong muốn lựa chọn được một món quà “giản mà tinh”, không quá màu mè nhưng lại mang nhiều giá trị văn hóa – nhân văn sâu sắc.

Gợi ý top 3 quà tặng bằng đồng mỹ nghệ đầy ý nghĩa

Người tặng mong muốn thông qua món quà để trao đi những thông điệp ẩn chứa tình cảm, yêu thương và sự trân trọng để cải thiện, nâng cao các mối quan hệ đặc biệt. Do đó, việc lựa chọn món quà phù hợp đang trở thành vấn đề làm nhiều người đau đầu.

Xưởng đúc đồng Lộc Nam chúng tôi hiểu thấu tâm tư này nhờ quá trình làm việc cùng quý vị khách hàng gần xa, vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn những món quà tặng đồ đồ đồng mỹ nghệ cao cấp.

Tượng linh vật

Năm 2023 là năm Quý Mão. Con mèo là con vật thứ tư trong 12 con giáp của Việt Nam. Người sinh năm mèo thường được coi là duyên dáng, thông minh và tài năng. Họ cũng rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, họ cũng là người rất kiên cường và có khả năng vượt qua mọi khó khăn.…

Vốn dĩ, hình tượng con Mèo đã mang nhiều ý nghĩa quan trọng:

Dưới đây là một số ý nghĩa của con mèo trong 12 con giáp:

 • Duyên dáng: Người sinh năm mèo thường được coi là duyên dáng và có sức hút. Họ có khả năng giao tiếp tốt và dễ dàng kết bạn với mọi người.
 • Thông minh: Người sinh năm mèo thường rất thông minh và có khả năng học hỏi nhanh. Họ cũng rất sáng tạo và có nhiều ý tưởng mới.
 • Tài năng: Người sinh năm mèo thường có nhiều tài năng. Họ có thể giỏi trong nhiều lĩnh vực khác nhau, như nghệ thuật, âm nhạc, văn học, thể thao,…
 • Nhạy cảm: Người sinh năm mèo thường rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Họ có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những lời nói và hành động của người khác.
 • Kiên cường: Người sinh năm mèo cũng là người rất kiên cường và có khả năng vượt qua mọi khó khăn. Họ không bao giờ bỏ cuộc trước những thử thách.

Năm nay, năm Quý Mão, quà tặng đồ đồng mỹ nghệ mèo vàng dường như được nhân lên gấp bội về mặt ý nghĩa.

Bạn có thể tham khảo các mẫu mèo đúc đồng sau:

Tượng Mèo Tài Lộc Bằng Đồng Dát Vàng 9999

 • May mắn và tài lộc: Mèo Tài Lộc thường được xem như một biểu tượng của may mắn và tài lộc. Theo truyền thuyết, mèo có khả năng thu hút và giữ lại tài lộc, mang đến sự thịnh vượng và thành công trong cuộc sống.
 • Phong thủy bảo vệ tài sản: Tượng Mèo Tài Lộc được tin là có khả năng bảo vệ tài sản và tránh xui xẻo, giúp hạn chế thiệt hại và đem đến sự ổn định cho gia đình và kinh doanh.
 • Thịnh vượng trong kinh doanh: Đối với doanh nghiệp và cửa hàng, đặt tượng Mèo Tài Lộc tại nơi làm việc có thể giúp kích hoạt sự thịnh vượng, thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.
 • Hút tài lộc cho gia đình: Đặt tượng Mèo Tài Lộc tại nhà có thể mang đến sự hạnh phúc và thịnh vượng cho cả gia đình, giúp gia đình thêm may mắn và tình duyên viên mãn.
 • Tăng cường năng lượng dương: Mèo Tài Lộc thường có cử chỉ vỗ tay, tạo ra năng lượng tích cực và dương, giúp tăng cường sự lạc quan, đem lại niềm vui và sự phát triển tích cực.
 • Sự trấn an và bình an: Mèo Tài Lộc cũng có ý nghĩa của sự trấn an và bình an, giúp giảm bớt căng thẳng và lo âu trong cuộc sống hàng ngày.
Tượng Mèo Tài Lộc Bằng Đồng Dát Vàng 9999
Mẫu tượng mèo chữ lộc bằng đồng cao 30cm

Tìm hiểu thêm: Hạc thờ bằng gỗ và Hạc thờ bằng đồng loại nào tốt hơn?

Tượng Mèo Phong Thủy Vạn Sự Như Ý Bằng Đồng Mạ Vàng 24k

Tượng mèo phong thủy vạn sự như ý là một vật phẩm được nhiều người yêu thích và tin tưởng. Theo phong thủy, mèo là một con vật linh thiêng, mang lại nhiều may mắn và phúc lành cho con người. Tượng mèo phong thủy vạn sự như ý được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, như đồng, sứ, đá,…, nhưng đều có chung một ý nghĩa là mang lại sự may mắn, bình an và hạnh phúc cho gia chủ.

Tượng mèo phong thủy vạn sự như ý thường được đặt ở các vị trí như cửa ra vào, phòng khách, phòng làm việc,… để mang lại sự may mắn và bình an cho gia chủ. Tượng mèo phong thủy vạn sự như ý cũng có thể được tặng cho bạn bè, người thân vào các dịp đặc biệt như khai trương, tân gia,… để chúc họ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Dưới đây là một số ý nghĩa của tượng mèo phong thủy vạn sự như ý:

 • May mắn: Tượng mèo phong thủy vạn sự như ý được coi là một vật phẩm mang lại sự may mắn cho gia chủ. Mèo là một con vật linh thiêng, được coi là biểu tượng của sự may mắn và phúc lành.
 • Bình an: Tượng mèo phong thủy vạn sự như ý cũng được coi là một vật phẩm mang lại sự bình an cho gia chủ. Mèo là một con vật rất hiền lành và thân thiện, được coi là biểu tượng của sự hòa bình và hạnh phúc.
 • Hạnh phúc: Tượng mèo phong thủy vạn sự như ý cũng được coi là một vật phẩm mang lại hạnh phúc cho gia chủ. Mèo là một con vật rất yêu thương và quan tâm đến chủ nhân của mình, được coi là biểu tượng của tình yêu và sự gắn bó.
Tượng Mèo Phong Thủy Vạn Sự Như Ý Bằng Đồng Mạ Vàng 24k
Tượng Mèo Phong Thủy Vạn Sự Như Ý Bằng Đồng Mạ Vàng 24k

Tượng Mèo Bằng Đồng Đứng Túi Tiền Dát Vàng 9999

Tượng mèo bằng đồng đứng túi tiền dát vàng 9999 là một vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích và tin tưởng. Theo phong thủy, mèo là một con vật linh thiêng, mang lại nhiều may mắn và phúc lành cho con người. Tượng mèo bằng đồng đứng túi tiền dát vàng 9999 được làm từ chất liệu cao cấp, có độ bền cao và đẹp mắt. Tượng mèo được dát vàng 9999, một loại vàng cao cấp có giá trị cao, mang ý nghĩa tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý.

Tượng mèo bằng đồng đứng túi tiền dát vàng 9999 thường được đặt ở các vị trí như cửa ra vào, phòng khách, phòng làm việc,… để mang lại sự may mắn và bình an cho gia chủ. Tượng mèo bằng đồng đứng túi tiền dát vàng 9999 cũng có thể được tặng cho bạn bè, người thân vào các dịp đặc biệt như khai trương, tân gia,… để chúc họ gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Tượng Mèo Bằng Đồng Đứng Túi Tiền Dát Vàng 9999
Tượng Mèo Bằng Đồng Đứng Túi Tiền Dát Vàng 9999

Tranh đồng – Tranh chữ đồng

Những bức tranh đồng, tranh chữ đồng được chế tác tinh xảo, độc đáo và mang nhiều ý nghĩa về phong thủy cũng là một trong những lựa chọn dành cho bạn. Tranh đồng, tranh chữ đồng là quà tặng đồ đồng mỹ nghệ phù hợp với nhiều dịp như khai trương cửa hàng, tân gia, lễ tết…

Một số mẫu tranh đồng, tranh chữ đồng đẹp và ý nghĩa mà bạn có thể lựa chọn như:

Tranh “Thuận buồm xuôi gió”

Lời chúc “Thuận buồm xuôi gió” từ lâu đã được nhiều người sử dụng với ý nghĩa cầu mong cho sự thuận lợi, may mắn. Các bức tranh đồng “Thuận buồm xuôi gió” ngoài việc lột tả rõ nét các hình tượng cánh buồm, ngọn sóng còn mang ý nghĩa tương tự, giúp kích hoạt tài lộc và đem đến thành công.

Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng nền đen dát vàng khung đồng cao cấp
Tranh thuận buồm xuôi gió bằng đồng nền đen dát vàng khung đồng cao cấp

Mặc dù ý nghĩa chung của tranh “Thuận buồm xuôi gió” là lời cầu chúc, là ước mong về cuộc sống tốt đẹp, về hành trình kinh doanh thuận lợi nhưng tùy vào dịp tặng quà mà chúng còn có thêm những ý nghĩa khác. Ví dụ:

 • Tặng cho người làm kinh doanh, buôn bán: Cầu chúc suôn sẻ, có nhiều sự tương trợ như cánh buồm nhờ gió vững tiến ra khơi, gặp nhiều thuận lợi.
 • Tặng cho người về nhà mới: Hình tượng con thuyền chở theo tài lộc và may mắn vào nhà, chở theo lời cầu chúc vạn sự đều may.
 • Tặng cho những người làm ăn xa: Cầu mong bình an, may mắn, suôn sẻ, trở về cùng tài lộc, hưng thịnh.

Tranh “Vinh hoa phú quý”

Một món quà tiếp theo bạn có thể cân nhắc đó là tranh đồng “Vinh hoa phú quý”. Với sự xuất hiện của tùng – cúc – trúc – mai, của đôi chim công, đôi chim hỷ tước và cuốn thư, đồng tiền, đàn tỳ bà, lư hương… tranh đồng “Vinh hoa phú quý” mang ý nghĩa cầu chúc cho sự đủ đầy, sung túc và bình yên, may mắn.

Tranh vinh hoa phú quý bằng đồng dát vàng, bạc khung gõ đỏ 2m39x1m35
Tranh vinh hoa phú quý bằng đồng dát vàng, bạc khung gõ đỏ 2m39x1m35

Tranh “Vinh hoa phú quý” còn gợi một cuộc sống thảnh thơi, an nhàn khi vừa thưởng trà, uống rượu, nghe thanh âm của đàn tỳ bà dưới gốc cây xanh mát, vừa lắng nghe tiếng chim hót, tận hưởng bầu không khí trong lành… Quả là một khung cảnh tuyệt đẹp, một cuộc sống đậm màu vương giả.

Tranh “Cửu ngư quần hội”

Tranh “Cửu ngư quần hội” hay giải thích một cách đơn giản hơn chính là 9 con cá chép cùng vượt vũ môn để hóa thành rồng.

Từ lâu, cá chép đã được xếp vào nhóm các con vật linh thiêng theo tín ngưỡng văn hóa – tâm linh người Việt. Chúng đại diện cho sự nghiệp thăng tiến, cho công danh, tiền tài.

Mẫu tranh Cửu Ngư quần hội dát vàng
Mẫu tranh Cửu Ngư quần hội dát vàng

Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm những món quà ý nghĩa cho dịp khai trương cửa hàng, trụ sở… của bạn bè, người thân thì đừng bỏ qua tranh đồng “Cửu ngư quần hội”. Vì tranh “Cửu ngư quần hội” có ý nghĩa cầu chúc may mắn, hanh thông cho chặng đường kinh doanh, giúp thuận lợi, suôn sẻ trong mọi tình huống.

Tranh chữ đồng

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn quà tặng đồ đồng mỹ nghệ tranh chữ đồng. Tranh chữ bằng đồng với những chữ có ý nghĩa như Phúc, Lộc, Thọ, Tâm được đúc bằng đồng, đem đi dát vàng, đặt trên nền đỏ hoặc đen sau đó đóng khung gỗ cao cấp hoặc khung đồng đen sang trọng.

Tranh chữ Phúc 48x68cm chữ mạ vàng 24K nền đỏ
Tranh chữ Phúc 48x68cm chữ mạ vàng 24K nền đỏ

Các bức tranh chữ được đúc thủ công như thế này tự thân đã có giá trị. Ngoài ra, ý nghĩa phía sau mỗi chữ như cầu tài lộc, cầu sự trường thọ, cầu may mắn… lại càng tôn thêm giá trị cho những bức tranh chữ.

Tranh đồng, tranh chữ đồng ở cơ sở Lộc Nam chúng tôi thường làm theo kích thước mà quý khách hàng yêu cầu. Các bạn có thể yêu cầu tranh kết hợp chữ hoặc tranh chữ đồng kèm theo các câu đối, lời chúc ý nghĩa khác.

Mặt trống đồng

Không chỉ là một món quà sang trọng, mặt trống đồng còn có ý nghĩa về mặt tâm linh – phong thủy.

 • Mặt trống đồng có mặt trời làm trung tâm, ánh sáng từ mặt trời này sẽ đưa đường dẫn lối cho vạn vật xung quanh và giúp xua tan tà khí, bảo vệ con người.
 • Đồng cũng là một kim loại có ý nghĩa trong việc xua đuổi tà ma.
 • Các sản phẩm này thường được dát vàng, điểm kim khí… mang ý nghĩa tài lộc.
mặt trống đồng ăn mòn dk 60cm- 80cm
mặt trống đồng ăn mòn dk 60cm- 80cm

Vì vậy, đây là một món quà ý nghĩa để bạn tặng cho bạn bè, người thân, cầu mong cho họ bình an, thăng tiến, may mắn.

Đặc biệt, mặt trống đồng còn có thể gắn ảnh, tên công ty, tên thương hiệu… giúp ghi dấu ấn cá nhân và khẳng định thương hiệu rất tốt.

Những lưu ý khi mua quà tặng đồng mỹ nghệ 

Mặc dù quà tặng đồ đồng mỹ nghệ cao cấp là một món quà giá trị và có ý nghĩa về văn hóa – tâm linh – phong thủy sâu sắc. Nhưng, các bạn phải lưu ý một số điểm sau khi lựa chọn quà tặng đồ đồng:

Chọn quà theo dịp

Mỗi sản phẩm đồ đồng mỹ nghệ đều mang trên mình các ý nghĩa tốt đẹp, nhưng ở mỗi dịp tặng quà thì lại có một số ý nghĩa được khắc tạc rõ nét hơn. Ví dụ, vào dịp người thân khai trương cửa hàng bạn nên chọn tranh “Thuận buồm xuôi gió” hoặc tượng trâu vàng nằm trên đồng tiền xu và kim nguyên bảo.

Chọn quà theo lứa tuổi, ngành nghề

Tương tự, tùy vào lứa tuổi và ngành nghề người được tặng quà mà bạn lựa chọn loại quà phù hợp. Ví dụ:

 • Người già sẽ phù hợp với tranh chữ “Thọ” bằng đồng với lời cầu chúc sức khỏe, bình an, sự trường thọ.
 • Những người làm nghề giáo sẽ phù hợp với tranh chữ “Tâm” với lòng biết ơn, tri ân và cầu chúc họ luôn tỏa sáng chữ tâm trong nghề chèo đò.

Chọn quà với kích thước và cách trang trí phù hợp

Bạn còn phải dựa vào mục đích tặng quà để lựa chọn món quà. Ví dụ:

 • Bạn định tặng ba mẹ đồ trang trí trên xe hơi, bạn nên chọn tượng trâu đúc đồng vàng phong thủy cỡ nhỏ.
 • Bạn định tặng bạn thân bức tranh “Vinh hoa phú quý” treo phòng khách thì phải biết phòng khách to hay nhỏ, đã treo tranh gì khác chưa để đặt kích thước và chọn cách trang trí cho phù hợp.

Chọn cơ sở uy tín

Chọn cơ sở cung cấp đồ đồng uy tín để được đảm bảo về chất lượng, giá thành

Quà tặng đồ đồng hiện nay xuất hiện trên thị trường với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và giá thành. Giữa muôn trùng các sản phẩm na ná nhau như thế, bạn rất dễ mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng.

Do đó, lời khuyên của chúng tôi là hãy tìm đến những cơ sở cung cấp đồ đồng mỹ nghệ uy tín nhiều năm trên thị trường để chọn mua được món quà chất lượng nhất, ý nghĩa nhất với giá thành tốt nhất.

đồ đồng thủ công mỹ nghệ Lộc Nam
đồ đồng thủ công mỹ nghệ Lộc Nam

Tham khảo: 12 nguyên tắc “vàng” trong phong thủy bàn thờ tránh ĐẠI KỴ mang TÀI LỘC về

Quà tặng đồ đồng mỹ nghệ là một món quà giá trị – ý nghĩa và thể hiện cái tâm – cái tầm của người tặng quà. Hy vọng rằng, mỗi món quà mang theo lời cầu chúc tốt đẹp ấy sẽ giúp bạn và những người bạn yêu thương, trân quý luôn sức khỏe, hạnh phúc và bình an.

Mọi nhu cầu tìm mua hoặc tư vấn đúc đồ đồng mỹ nghệ cao cấp vui lòng liên hệ cơ sở đồ đồng Lộc Nam theo địa chỉ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *