Tranh Khuê Văn Các Bằng Đồng Mạ Vàng 1m07 X 81cm

Liên hệ

Tranh khuê văn các bằng đồng mạ vàng 1m07 x 81cm

  • Quy cách: Gò chạm thủ công
  • Kích thước: 1m07 x 81cm
  • Bảo hành: 10 năm
Rate this product

Tranh khuê văn các bằng đồng mạ vàng 1m07 x 81cm

Khuê Văn các, “ngôi sao sáng” trong quần thể di tích văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Dù chỉ là một công trình lầu cao rất nhỏ nhưng bản thân kiến trúc này lại mang nhiều ý nghĩa biểu tượng tốt đẹp. Không chỉ truyền tải văn hóa, tinh hoa dân tộc và còn liên quan tới yếu tố phong thủy.

Khuê Văn các thường được nhắc cùng Thiên Quang tỉnh (giếng Thiên Quang). Thiên Quang có nghĩa là Ánh sáng của bầu trời. Giếng thu nhận tất cả tinh túy của trời đất, soi bóng gác Khuê Văn.

Tranh khuê văn các bằng đồng mạ vàng 1m07 x 81cm
Tranh khuê văn các bằng đồng mạ vàng 1m07 x 81cm

Giếng Thiên Quang có hình vuông, tượng trưng cho đất, thuộc về yếu tố Âm. Cửa Khuê Văn có hình tròn, tượng trưng cho bầu trời, thuộc về phần Dương. Như vậy, tất cả hòa hợp với nhau, hội tụ tinh hoa Đất và Trời.

Thời xưa, các danh sĩ thường tập trung tại gác để bàn luận về thi văn, có lẽ một phần cũng là mong muốn nhận được những tinh hoa của đất trời hội tụ, soi sáng cho con đường văn học khoa cử.

Ngày nay, Khuê Văn các nói riêng và quần thể Văn Miếu – Quốc Tử Giám nói chung vẫn luôn là trung tâm văn hóa, lịch sử của dân tộc, là biểu tượng cho Thăng Long – Hà Nội. Ngoài ra, tại các quầy hàng lưu niệm, ta sẽ thấy những mô hình hay tranh Khuê Văn Các thu nhỏ là quà tặng hay đồ phong thủy.

Tranh Khuê Văn Các bằng đồng mạ vàng 1m07 x 81cm gần như mô phỏng chính xác tới trên 90% nguyên mẫu. Bức tranh được gò chạm thủ công tỉ mỉ, tinh xảo đến từng chi tiết, từng hình tượng, họa tiết hiện lên một cách chân thực, sinh động.

Tranh khuê văn các bằng đồng mạ vàng 1m07 x 81cm
Tranh khuê văn các bằng đồng mạ vàng 1m07 x 81cm

Đặc biệt, toàn bộ bề mặt tranh được phủ một lớp vàng ròng kết hợp sơn nền đen càng tăng điểm nhấn nổi bật cho các chi tiết. Trưng bày bức tranh trong nhà, phòng làm việc không chỉ mang ý nghĩa phong thủy tốt cho những người đang học hành, thi cử hay người có địa vị.

Giống như các bậc hiền triết xưa, chúng ta gửi mong muốn được công thành danh toại, mọi sự thuận lợi, trí tuệ mở mang.

Hoặc, đây cũng là quà tặng cho bạn bè, đối tác, nuớc nước ngoài. Khi nhìn vào bức tranh, chúng ta sẽ biết được, đây là biểu tượng cho một nền văn hóa tinh hoa của Việt Nam, thể hiện truyền thống hiếu học, coi trọng nhân tài từ thời xưa. Cũng là cách mà ta quảng bá hình ảnh đẹp của Việt Nam tới bạn bè thế giới.

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “Tranh Khuê Văn Các Bằng Đồng Mạ Vàng 1m07 X 81cm”